Lập kế hoạch tài chính

Trong cuộc sống hiện đại với tốc độ số hóa cao như ngày nay thì thẻ ngân hàng là một trong những vật dụng quen thuộc của mỗi người từ việc nhận tiền lương, thanh toán hóa đơn, mua sắm online…

Giấy tờ, tiền mặt, sổ tay, sạc dự phòng… là những thứ bạn nên mang theo khi đi du lịch nước ngoài. Để hành lý nhỏ gọn và tiết kiệm hơn cho chuyến đi, bạn cũng đừng quên mang theo thẻ tín dụng OCB Passport Platinum.

Dưới đây là những món đồ không thể thiếu trong hành lý bạn mang theo để “xuất ngoại” du lịch, mua sắm.

Thời điểm này, chắc hẳn đang háo hức chờ lương tháng 13 và khoản thưởng cho cuối năm? Bạn đã có dự định gì với số tiền mà mình sẽ nhận được? Chi tiêu mua sắm, để dành hay sử dụng cho kế hoạch đã ấp ủ?

OCB xin chia sẻ với bạn một số lời khuyên để bạn sử dụng khoản lương, thưởng của mình hiệu quả nhất.

Chương trình giảm giá cuối năm với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn khác nhau luôn là khoảng thời gian yêu thích của những tín đồ mua sắm. Vậy làm thế nào để đảm bảo rằng mình không chi tiêu quá đà trong mùa lễ hội này? OCB sẽ chia sẻ cùng bạn một số “bí kíp”.

Năm hết tết đến là khoảng thời gian vui vẻ, họp mặt gia đình đầm ấm vàtrẩy hội du xuân mà ai cũng mong đợi. Tuy nhiên, kéo theo mùa lễ hội là những nỗi lo về chi tiêu khiến không ít người phải đau đầu. Vậy làm thế nào để tận hưởng một mùa tết 2019 thật trọn vẹn nhưng vẫn đảm bảo chi tiêu hợp lý, tiết kiệm?

Bạn muốn thay đổi công việc nhàm chán hiện tại, nhưng e ngại sẽ gặp khó khăn về tài chính khi chuyển sang việc mới, nhất là trong thời gian thất nghiệp? OCB sẽ đưa ra một số gợi ý để giúp bạn vượt qua nỗi lo này.

Nếu bạn có một năm 2018 chưa thực sự hài lòng với việc quản lý tài chính, tiết kiệm hay đầu tư thì sang năm 2019, bạn cần loại bỏ những thói quen dưới đây để vững mạnh hơn về tài chính.

Kế hoạch tài chính cho năm mới là một điều rất quan trọng mà ai cũng sẽ phải nghiêm túc lập ra để có những sự phát triển trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi theo lập ra kế hoạch tài chính tối ưu nhất với những lưu ý và cách làm dưới đây nhé.

Xin chia sẻ với bạn những lời khuyên và thủ thuật từ chuyên gia tài chính, có thể giúp bạn có cuộc sống tài chính tốt nhất bất kể ở độ tuổi nào.
Vay ngân hàng là một trong những cách nhiều người áp dụng khi có nhu cầu mua nhà mà khả năng tài chính vẫn chưa có đủ. Tuy nhiên, để lựa chọn ngân hàng phù hợp khi vay mua nhà, cần lưu ý những tiêu chí sau:

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động