Lập kế hoạch tài chính

Được sáng tạo bởi T.Harv Eker – bậc thầy trong các buổi diễn thuyết lĩnh vực tài chính, kinh tế và con người, phương pháp 6 chiếc hũ hay còn gọi là phương pháp Jars – một trong những giải pháp sử dụng các khoản chi tiêu cá nhân, cũng như tiết kiệm tiền một cách thông minh, hiệu quả đã được nhiều doanh nhân giàu có trên thế giới áp dụng.

Đôi khi kiếm thật nhiều tiền vẫn không đủ để bạn trở nên giàu có nếu như bạn chưa thực sự biết cách quản lí tài chính cá nhân hiệu quả.

Trong cuộc sống hiện đại với tốc độ số hóa cao như ngày nay thì thẻ ngân hàng là một trong những vật dụng quen thuộc của mỗi người từ việc nhận tiền lương, thanh toán hóa đơn, mua sắm online…

Tại sao người giàu có và thành công lại có nhiều tiền đến như vậy? Thật ra bí quyết không chỉ ở cách kiếm tiền mà chúng ta còn phải học hỏi từ họ cách giữ tiền hợp lý, không để nguồn tài chính trôi đi vô ích.

 

Vay tiêu dùng cá nhân với ưu điểm là thủ tục đơn giản, nhanh gọn nên hiện đang là phương thức vay tiền được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của mình, người đi vay không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Xu hướng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán quốc tế và đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng nhờ sự tiện lợi và nhiều ưu đãi. Điều khách hàng quan tâm cho những chuyến “xuất ngoại” là phí chuyển đổi ngoại tệ (phí FX) khi sử dụng thẻ tín dụng.

Phương pháp quản lý ngân sách 50/20/30 cung cấp một nền tảng vững chắc giúp bạn xác định ưu tiên và phân bổ nguồn lực tài chính cá nhân một cách hợp lý.

Thẻ tín dụng hiện tại là một trong những hình thức chi tiêu được nhiều người sử dụng hiện nay vì tính tiện lợi và những ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, việc sử dụng thẻ tín dụng cũng tồn tại nhiều rủi ro. Dưới đây là những nguyên tắc cần tránh để không trở thành con nợ khi dùng thẻ tín dụng.

Cùng điểm qua những quy tắc vàng và công thức đánh giá khả năng tự thanh toán mà bất kì ai có ý định vay ngân hàng để mua nhà, bất động sản (BĐS) đều phải nắm vững.

Ngay từ bây giờ, khi còn thu nhập ổn định chúng ta cần chuẩn bị kế hoạch tài chính một cách cụ thể và kỹ càng.

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ứng dụng OCB OMNI trên di động