Chia sẻ

Lương thưởng cuối năm về? Nên tiêu xài hay để tiết kiệm?

29/01/2019


Lập kế hoạch chi tiêu

Lương, thưởng cuối năm nếu gộp lại cũng sẽ là một khoản kha khá, nhất là khi bạn có thành tích làm việc tốt, có thâm niên tại nơi làm việc. Khi có trong tay số tiền “vượt” lương tháng bình thường như vậy, bạn dễ dàng rơi vào cảnh “bối rối”, không biết sử dụng như thế nào hoặc nhanh chóng lâm vào tình trạng chi tiêu quá đà.

Do đó, ngay khi có thông tin về lương tháng 13 và thưởng cuối, điều đầu tiên bạn cần làm là lập một kế hoạch chi tiêu cụ thể. Bạn cần đặt ra những câu hỏi như: nên sử dụng cho mục đích gì sẽ có lợi cho bản thân nhất? Chi tiêu thưởng cho các khoản như vậy có cần thiết? Tỷ lệ số tiền cho từng mục đích là bao nhiêu?...

Ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, với mức thu nhập ổn định hàng tháng, bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể, để sử dụng hiệu quả nhất thành quả lao động của mình và tích lũy cho tương lai.

Chia sẻ thành quả với người thân

Bạn từng muốn mua cho ba mẹ một món đồ công nghệ “xịn”,  muốn mua cho em món quà giá trị hay gửi biếu ông bà một “bao lì xì” nho nhỏ… nhưng chưa có điều kiện. Thì với số lương và thưởng mà mình nhận được sẽ có dịp để bạn cảm ơn người thân, gia đình của mình. Chai sẻ thành quả lao động với những người mình yêu thương cũng là một cách để cuộc sống thêm ý nghĩa.

Đừng quên tiết kiệm

Tiết kiệm tiền mang lại cho bạn sự an tâm cũng như giảm bớt nỗi lo lắng về gánh nặng tài chính sau này.  Chính vì thế, việc gửi tiền thưởng của mình vào tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn là một trong những sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn để dành tiền cho tương lai và sinh lợi nhuận từ khoản tiền thưởng của mình.

Một bí quyết cho bạn là ngay khi nhận tiền lương, hãy chuyển một phần nhất định vào tài khoản tiết kiệm, và gói gọn tất cả chi tiêu trong khoản tiền còn lại. Điều này sẽ giúp cho bạn chi tiêu có kế hoạch và cân nhắc hơn với hạn định cho phép.

Bạn có thể cân nhắc gửi tiết kiệm online, vừa an toàn, tiện lợi, lãi suất lại hấp dẫn. Tại Ngân hàng Phương Đông (OCB), bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến và thực hiện mở sổ trong vòng 30 giây. Lãi suất tiết kiệm trực tuyến tại OCB hiện lên đến 7.9%, cộng thêm đến 0.3% so với gửi tại quầy. Việc quản lý sổ, tất toán cũng hoàn toàn online, mang đến sự tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian giao dịch.

Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng trực tuyến OCB OMNI, bạn có thể đăng nhập và mở sổ tiết kiệm ngay tại đây.

Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng đăng ký tại đây

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động