Chia sẻ

Bạn thường xuyên xuất ngoại mua sắm? Nhất định phải biết cách chọn thẻ tín dụng phù hợp

02/11/2018

Nhiều người đã và đang sử dụng thẻ tín dụng như phương thức thanh toán ưu tiên khi đi mua sắm tại nước ngoài nhờ vào sự tiện lợi và an toàn của nó. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây khi chọn thẻ tín dụng để thanh toán khi xuất ngoại mua sắm.

Ưu tiên chọn thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu

Hiện nay, các ngân hàng đều phát hành thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khách hàng nên lưu ý là không phải tất cả thẻ tín dụng ngân hàng đều có tính năng như nhau.

Vậy nên khi mở thẻ, bạn cần lưu ý nhu cầu sử dụng của bản thân để chọn loại thẻ phù hợp. Chẳng hạn như việc bạn muốn mua sắm hàng hóa ở nước ngoài thì điều kiện tiên quyết là thẻ tín dụng đó phải có khả năng thanh toán quốc tế.

Chọn thẻ miễn phí chuyển đổi ngoại tệ

Thông thường, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí để sử dụng thẻ tín dụng. Như phí mở thẻ, phí thường niên, phí thanh toán chậm, phí rút tiền mặt, phí giao dịch quốc tế, phí chuyển đổi ngoại tệ…

Nếu bạn thường xuyên mua sắm ở nước ngoài hay mua hàng ở các trang thương mại điện tử quốc tế, bạn nên cân nhắc sử dụng thẻ được miễn phí chuyển đổi ngoại tệ.

Hiện tại, thẻ tín dụng OCB Passport Platinum là dòng thẻ duy nhất trên thị trường miễn phí chuyển đổi ngoại tệ. Khi sử dụng thẻ để thanh toán, bạn sẽ tiết kiệm được 2-4% phí so với dòng thẻ khác.

Chọn thẻ tín dụng của ngân hàng có độ bảo mật cao

Với thẻ tín dụng, tính năng bảo mật tuyệt đối là điều đặc biệt cần quan tâm vì đặc điểm chuyên sử dụng cho việc thanh toán nước ngoài thông thường sẽ gặp nhiều rủi ro, nhất là thông qua hình thức mua sắm online ngày nay. Vậy nên bạn cần cân nhắc lựa chọn thẻ tín dụng của ngân hàng có hệ thống bảo mật cao để giảm thiểu rủi ro phát sinh.

Trong lĩnh vực bảo mật thẻ tín dụng, OCB là một trong những ngân hàng nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng. Cụ thể, các thẻ tín dụng của OCB sẽ được tích hợp quản lý online qua hệ thống ngân hàng hợp kênh OCB OMNI - ứng dụng được phát triển bởi Top 6 tập đoàn phần mềm hàng đầu châu Âu, mang đến sự an toàn cho khách hàng.

Chọn thẻ có thời gian miễn lãi lâu và nhiều ưu đãi

Thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán, cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau. Do đó, thẻ nào có thời gian miễn lãi càng lâu sẽ càng có lợi cho bạn. Đa số các ngân hàng hiện tại áp dụng thời gian miễn lãi 45 ngày, một số dòng thẻ hiếm hoi như OCB Passport Platinum miễn lãi lên đến 55 ngày. Bạn có thể thoải mái mua sắm và giảm được áp lực trả nợ.

Bên cạnh đó, để tăng tính cạnh tranh và thu hút khách hàng, các ngân hàng đều gia tăng các ưu đãi kèm theo khi sử dụng thẻ tín dụng. Đây cũng là một trong những yếu tố bạn cần xem xét để quyết định nên mở loại thẻ tín dụng nào. Những ưu đãi thường được quan tâm là: các chương trình giảm giá đặc biệt, các liên kết sản phẩm dịch vụ hữu ích, các tiện ích chuyên biệt chỉ dành riêng cho thẻ tín dụng của ngân hàng… Chương trình tích điểm hoàn tiền khi chủ thẻ thực hiện giao dịch cũng được đánh giá cao.

Những ưu đãi nổi bật khi sử dụng thẻ tín dụng OCB Passport Platinum

Thẻ tín dụng OCB Passport Platinum mang đến hàng loạt ưu đãi hấp dẫn, là “bạn” đồng hành lý tưởng cho những chuyến du lịch xuất ngoại, mua sắm của bạn. Mở thẻ tại đây.

  • 0% phí chuyển đổi ngoại tệ
  • 0 đồng phí mở thẻ + phí thưởng niên
  • Ưu đãi giá đến 50% tại nhiều nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất trong nước và trên thế giới
  • Giảm 60% phí ra sân tại những sân golf nổi tiếng nhất Việt Nam và ưu đãi phí tại hơn 40 sân golf trên thế giới
  • Giao dịch không cần mang thẻ với dịch vụ thanh toán QR code an toàn, hiện đại, mạng lưới rộng khắp
Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động