Chia sẻ

Lời khuyên tài chính bất kỳ ai cũng nên biết

05/12/2018
Xin chia sẻ với bạn những lời khuyên và thủ thuật từ chuyên gia tài chính, có thể giúp bạn có cuộc sống tài chính tốt nhất bất kể ở độ tuổi nào.Hãy bắt đầu tiết kiệm

Bạn cũng biết rằng, khi nhận được lương, chúng ta thường cảm thấy việc tiêu xài hấp dẫn hơn tiết kiệm nhưng các chuyên gia khuyên việc ưu tiên tiết kiệm lại là điều quan trọng.

Với sự hỗ trợ đắc lực từ internet, rất dễ dàng để bạn mở một sổ tiết kiệm online. Tại Ngân hàng Phương Đông, chỉ cần đăng nhập tài khoản trực tuyến OCB OMNI, bạn có thể có ngay một sổ tiết kiệm chỉ sau 30 giây nhập thông tin. Đặc biệt, OCB OMNI cũng có tính năng hỗ trợ bạn tiết kiệm tự động, nhờ đó kế hoạch tiết kiệm của bạn sẽ được thực hiện đều đặn, chắn chắn. Bạn chỉ cần đăng ký “Chuyển tiền tự động”, hàng tháng đúng ngày đã lên lịch hệ thống của OCB sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm cho bạn.

Đừng phí tiền cho những thứ không cần

Khi có được một số tiền dư dả, bạn thường muốn chi tiêu vào những mình muốn thay vì mình cần. Đây có thể sẽ là một sai lầm cực lớn. Việc chi tiêu cho những nhu cầu trước mắt với mục tiêu “làm màu” như xe đắt tiền, túi xách hàng hiệu. quần áo đắt đỏ… có thể gây tổn hại đến các nhu cầu trong tương lai của bạn.

Nói vậy không có nghĩa là bạn phải sống tiết kiệm đến mức kham khổ như không dám đi ăn ngoài hàng, không đi du lịch và làm việc như một cái máy… Đơn giản hơn, bạn hãy tập hài lòng với những món đồ rẻ và chi tiêu trong giới hạn cho phép. Bạn vẫn có thể đi du lịch, đi xem phim như bao người khác nhưng hãy cân nhắc những phương tiết kiệm và phù hợp nhất có thể.

Tránh lạm phát theo lối sống

Nhà hoạch định tài chính chuyên nghiệp Ted Jenkin nhận xét: điều quan trọng là phải luôn tăng tỷ lệ tiết kiệm bất cứ khi nào bạn bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn, nhằm tiếp tục tăng giá trị tài sản ròng của bạn.

Ông khuyên rằng chúng ta nên“Tiết kiệm một phần ba mỗi khoản tăng lương bạn nhận được để bạn không vướng phải lạm phát theo lối sống”.

Áp dụng thói quen này sớm, bạn sẽ phát triển những thói quen tốt như tiết kiệm, đầu tư và trả nợ thay vì chi tiêu vào nhiều thứ bạn sẽ không quan tâm tới trong vài năm nữa.

Lập quỹ về hưu ở tuổi 20

Theo các cuộc khảo sát, một phần ba dân số Mỹ đã tiết kiệm được ít hơn 10.000 USD để nghỉ hưu. Khi bạn ở độ tuổi 20, thật dễ dàng tiết kiệm tiền dành cho hưu trí, mà đó còn là thời điểm tốt nhất để bắt đầu. Bạn càng sớm tiết kiệm thì càng sớm tận dụng lợi thế của lãi kép.

Đầu tư chính bản thân

Ngoài việc đầu tư tài chính, điều quan trọng là phải đầu tư vào bản thân bằng cách học mọi thứ có thể về tài chính cá nhân, nhằm giúp bạn có thể lập ra một kế hoạch tài chính phù hợp với bản thân.

Tiền bạc không là tất cả

Mặc dù bạn cần tiền để trang trải các chi phí trong cuộc sống nhưng nó không phải là điều tốt nhất. Chuyên gia tài chính Brittney Castro chia sẻ quan điểm: “Hãy đòi hỏi thêm tiền và học cách đàm phán càng sớm càng tốt. Nhưng đừng đuổi theo tiền bạc, vì nó không phải là điều khó tìm. Hãy tận hưởng. Hãy kiếm thêm nhiều tiền. Nhưng hãy luôn ghi nhớ đó là một nguồn tài nguyên, không phải là dấu hiệu về ai hay bạn là ai trên thế giới này”.

Tiền bạc mặc dù quan trọng nhưng chuyên gia tài chính Dominique Broadway cũng cho rằng sự thành công của bạn không thể hiện rõ qua tiền bạc. “Đừng liên kết tiền bạc với thành công. Tiền có thể đến và đi. Tập trung vào việc tiết kiệm và làm tăng tiền của bạn. Không tập trung vào những thứ hào nhoáng nhằm theo kịp người khác".
Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động