Chia sẻ

Vay mua nhà ngân hàng nào tốt nhất?

05/12/2018
Vay ngân hàng là một trong những cách nhiều người áp dụng khi có nhu cầu mua nhà mà khả năng tài chính vẫn chưa có đủ. Tuy nhiên, để lựa chọn ngân hàng phù hợp khi vay mua nhà, cần lưu ý những tiêu chí sau:Chọn ngân hàng có lãi suất cho vay thấp

Việc đầu tiên mà bạn nên làm khi vay ngân hàng là tìm hiểu và so sánh lãi suất của các ngân hàng, sau đó chọn một ngân hàng có lãi suất tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, mức lãi suất thấp không có nghĩa đây là gói vay an toàn và mức lãi suất cao thì cần cân nhắc các ưu đãi kèm theo. Nhiều ngân hàng sẽ đưa ra hình thức lãi suất ưu đãi chỉ từ 3-4%, song chỉ được áp dụng vào 1, 2 tháng đầu tiên và tăng đột biến trong thời gian còn lại khiến khách hàng trở tay không kịp.

Thời hạn vay

Thông thường, các ngân hàng sẽ cung cấp các mức thời hạn vay cố định (5 năm, 10 năm, 20 năm…) cho khách hàng chọn lựa. Bạn nên dựa trên số dư tài chính hiện có của gia đình, số tiền đặt cọc trên tổng số giá trị vay mua nhà và năng lực chi trả để cân nhắc thời gian hoàn trả đủ tiền vay sớm nhất có thể.

Dựa trên mức lãi suất ngân hàng cung cấp, người đi vay có thể so sánh thời hạn vay và mức lãi suất giữa các ngân hàng, nếu ngân hàng đó thỏa được điều kiện lãi suất thấp và thời hạn vay dài thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn.

Giá trị khoản vay

Đa phần các ngân hàng chỉ hỗ trợ từ 70-85% trên tổng giá trị căn nhà vay mua. Nhưng cũng có một số ngân hàng có thể hỗ trợ lên đến 100% giá trị bất động sản đăng kí vay mua. Người đi vay nên cân nhắc giữa các đặc điểm giá trị khoản vay, thời hạn vay và mức lãi suất phù hợp để tìm ra dịch vụ cho vay mua nhà tốt nhất.

Các điều kiện để được vay ngân hàng mua nhà

Bên cạnh đó, ta cũng nên xem xét các điều kiện ngân hàng đặt ra cho người đi vay. Những yêu cầu quá khắt khe như mức thu nhập phải cao và ổn định, có tài sản thế chấp, có khoản tiền đặt cọc dành chỗ căn hộ trước… thường là yếu tố khiến nhiều người đi vay mua nhà e ngại.

Lời khuyên là bạn nên chọn lựa ngân hàng có những yêu cầu vừa phải, có thể đáp ứng được sẽ giúp người đi vay gặp thuận lợi hơn khi thực hiện hồ sơ vay ngân hàng mua nhà.

Thời gian ngân hàng xét duyệt hồ sơ

Để chon ra dịch vụ vay ngân hàng mua nhà tốt nhất, ta cũng nên lưu ý đến thời gia xét duyệt hồ sơ của các ngân hàng. Để có thông tin về khía cạnh này, bên nên tham khảo từ những người đi vay trước. Vì trên thực tế, bên cạnh các ngân hàng đưa ra các cam kết thời gian xét duyệt hồ sơ cho người đi vay nhanh chóng, nhưng ngược lại có rất nhiều ngân hàng thường để hồ sơ xin vay tồn đọng và không giải quyết kịp thời, gây khó khăn cho người đi vay.

Hiện nay, ngân hàng OCB triển khai gói vay mua nhà với nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng được những mong muốn của người đi vay nên đã được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Để tạo thuận lợi tốt nhất cho khách hàng, OCB triển khai những gói vay đến 100% nhu cầu, lãi suất chỉ từ 6.99%/năm, thời gian vay tối đa lên đến 25 năm và phương thức giải ngân linh hoạt. Đồng thời, quá trình thực hiện hồ sơ vay ngân hàng OCB cũng được hỗ trợ nhanh chóng khiến khách hàng hài lòng. Khách hàng hoàn toàn có thể đăng ký vay và nộp hồ sơ online, OCB sẽ nhanh chóng tư vấn và phê duyệt gói vay phù hợp.

Chi tiết xem tại đây
Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động