Kiến Thức

OCB OMNI miễn phí 100% phí chuyển khoản (kể cả giao dịch liên ngân hàng) và nhận tiền chỉ sau 8 giây. Đăng ký ngay!
Các cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả phổ biến hiện nay: phương pháp 50/20/30, quy tắc 6 chiếc lọ; các ứng dụng, phần mềm quản lý chi tiêu.
7 bước lập kế hoạch chi tiêu để mua nhà cụ thể: B1: Đánh giá tình hình tài chính của bản thân; B2: Thiết lập mục tiêu; B3: Lập ngân sách chi tiêu; B4
Nợ xấu nhóm 4 là nhóm nợ nguy hiểm, tiềm ẩn rủi ro cao, bất cứ ai khi đã bị nợ xấu nhóm 4 thì các ngân hàng, tổ chức tài chính đều từ chối khoản vay.
Nợ xấu nhóm 3 những khoản vay phát sinh từ nhóm 2 chưa thanh toán sau 1 thời gian sẽ nhảy lên nhóm 3. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong lần vay tới.
Nợ xấu nhóm 2 được xếp vào diện nợ khó đòi. Một số ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ nợ xấu của người đi vay từ đó ra quyết định xem nên cho vay hay không.
Bạn hoàn toàn có thể bị khởi kiện tại tòa án theo quy định của pháp luật vì bạn đang vi phạm thỏa thuận với ngân hàng khi không thanh toán đúng hạn.
Với các hợp đồng vay vốn có giá trị thấp ngân hàng rất ít khi khởi kiện ra toà. Ngân hàng có các chính sách hỗ trợ cho bên đi vay hoàn thành khoản nợ.
Đối với các khoản vay trên 10 triệu: Cách tốt nhất là thu xếp tài chính để tất toán khoản nợ xấu bao gồm cả gốc lẫn lãi và cả phí phạt nợ xấu (nếu có)
Tra cứu CIC cá nhân: B1: Truy cập địa chỉ https://cic.gov.vn/; B2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân; B3: Chờ kiểm tra thông tin; B4: Xem báo cáo.

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động