Chia sẻ

Các cách xác nhận sổ tiết kiệm online nhanh gọn, đơn giản

23/08/2021
Dưới đây là 4+ cách xác nhận sổ tiết kiệm online nhanh và chính xác nhất mà OCB muốn giới thiệu đến bạn. Với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể kiểm tra tình trạng sổ hiện tại, giúp khách hàng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng cũng như nhanh chóng phát hiện các vấn đề nguy hại nếu có.

1. Gọi điện đến tổng đài

Đây là cách xác nhận sổ tiết kiệm online đơn giản, phổ biến dành cho mọi khách hàng. Đối với hình thức này, bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kiểm tra.

Ưu điểm: Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay đều tự động ghi âm toàn bộ nội dung cuộc trao đổi giữa nhân viên và khách hàng. Đây có thể được coi là bằng chứng pháp lý trong trường hợp phát sinh sự cố ngoài dự kiến sau này.

Nhược điểm: Tuy nhiên, nếu bạn liên hệ vào các giờ cao điểm thì rất khó để gặp được giao dịch viên. Không những vậy nếu gọi tới các đầu số 1900xxx, khách hàng sẽ phải chi trả phí gọi điện (tùy theo cước nhà mạng).

Gọi điện trực tiếp đến tổng đài để được hỗ trợ xác nhận sổ tiết kiệm trực tuyến.

2. Kiểm tra trên Internet Banking

Cách xác nhận sổ tiết kiệm trực tuyến này chỉ được áp dụng thực hiện với những khách hàng sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Đối với phương thức này, bạn cần tải ứng dụng ngân hàng điện tử về thiết bị, đăng nhập tài khoản. Khi đó, bạn có thể kiểm tra được tình trạng sổ tiết kiệm của mình mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hướng dẫn xác nhận sổ tiết kiệm online OCB OMNI

Trước tiên, khách hàng cần tải ứng dụng OCB OMNI về thiết bị thông minh có kết nối wifi, 4G, 5G sau đó tiến hành thực hiện theo các bước sau:
+ Bước 1: Truy cập vào ứng dụng OCB OMNI trên điện thoại di động và tiến hành đăng nhập tài khoản.
+ Bước 2: Chọn sản phẩm “ Tiền gửi tiết kiệm ” trên thanh công cụ(menu) và kiểm tra.

Xác nhận sổ tiết kiệm online nhanh chóng với ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI.

3. Xác nhận với QR Code

Tính năng tích hợp ứng dụng QR Code trên mỗi sổ tiết kiệm online được triển khai khá mạnh mẽ và phổ biến tại các ngân hàng trên thế giới. Tuy nhiên, hình thức xác nhận sổ tiết kiệm trực tuyến này lại khá mới mẻ tại Việt Nam và được khá ít ngân hàng sử dụng.

Với tiện ích này, khách hàng chỉ cần quét mã QR là có thể kiểm tra, xác nhận mọi thông tin trên sổ tiết kiệm trực tuyến của mình. Ví dụ như sổ tiết kiệm đã được hệ thống ghi nhận chưa, số tiền hiện tại trong sổ,...

4. Nhắn tin SMS Banking

Chỉ với một cú pháp tin nhắn là bạn có thể xác nhận sổ tiết kiệm online của mình ngay tức khắc. Tuy nhiên, phương thức truy vấn sổ tiết kiệm thông minh này lại chưa được người dùng biết đến rộng rãi. Bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của phía ngân hàng mở sổ để được cung cấp cú pháp tin nhắn chuẩn.

5. Những thông tin sổ tiết kiệm có thể tra cứu online

Khi tiến hành xác nhận sổ tiết kiệm trực tuyến bằng các hình thức kể trên, khách hàng có thể truy vấn và nhận được những thông tin sau:
+ Tình trạng sổ tiết kiệm sau khi gửi vào hệ thống ngân hàng.
+ Kiểm tra chính xác số dư hiện tại và tiền lãi (tính đến ngày kiểm tra).
+ Thông tin chủ sở hữu sổ tiết kiệm.
+ Thời gian gửi và hạn tất toán.
+ Mức lãi suất khách hàng được hưởng.

Trên đây là 4+ cách xác nhận sổ tiết kiệm online đơn giản, nhanh chóng giúp khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, việc sở hữu vô vàn tiện ích cùng mức lãi suất hấp dẫn, độ bảo mật cao còn chần chừ gì mà không sử dụng ngay dịch vụ trực tuyến tuyệt vời này.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động