Chia sẻ

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa của các ngân hàng

16/08/2021
Nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ được xem là một nhu cầu “hot” trên thị trường tín dụng hiện đại ngày nay. Cùng với xu hướng phát triển “cầu”, thì đà tăng trưởng “cung” cũng có những sự thay đổi, một trong số những hình thức liên quan đến dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ. Vậy phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ visa là bao nhiêu? Hãy cùng điểm qua một số thông tin cần thiết sau đây.

1. Thẻ Visa là gì? Phân loại thẻ Visa

Thẻ Visa hay Visa Card là loại thẻ dùng để thanh toán online trong và ngoài quốc gia, đây là loại thẻ được sử dụng phổ biến trên hệ thống tín dụng quốc tế kể từ khi được phát hành vào năm 1976 bởi tổ chức Visa International Service Association (Mỹ).

Với sự đa dạng trong nhu cầu sử dụng cũng như tiềm năng kinh tế của từng người, mà chủ thẻ có thể lựa chọn cho mình một trong các loại thẻ Visa sau đây để có sự tiêu dùng phù hợp cho bản thân của mình.

2.1 Thẻ Visa Debit

Hay còn được biết đến với một số tên gọi như thẻ Visa ghi nợ, thẻ ghi nợ, thẻ ghi nợ quốc tế. Thẻ Visa Debit có chức năng thanh toán và giao dịch quốc tế ở mọi nơi chấp nhận hình thức thẻ này.

Thẻ liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn nên việc chi tiêu sử dụng phải phù hợp với số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng, hay nói cách khác bạn không được chi tiêu vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản.

2.2 Thẻ Visa Credit

Thẻ Visa Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng quốc tế, dùng để chi tiêu mà không cần quan tâm hay sợ bị hạn chế vấn đề liên quan đến số dư hiện có trong tài khoản ngân hàng. Khi bạn sử dụng Visa Credit để thanh toán thì Ngân hàng nơi bạn mở thẻ sẽ tạm ứng cho bạn khoảng thanh toán này (hạn mức chi tiêu sẽ được Ngân hàng phê duyệt tùy thêm nội dung chứng minh tài chính của bạn). Trong một thời hạn nhất định (thời hạn này thường được đề cập trong hợp đồng mở thẻ Visa Credit) thì bạn phải có nghĩa vụ hoàn trả lại các khoản thanh toán mà Ngân hàng đã cho bạn “vay” tiêu dùng, nếu không thì Ngân hàng sẽ tính lãi trên phần tiền đến hạn mà bạn chưa hoàn trả.

2.3 Thẻ Visa Prepaid

Loại thẻ Visa này cũng sẽ hạn chế mức chi tiêu của bạn thông qua việc bạn nạp bao nhiêu tiền vào thẻ, nhưng có một lưu ý là loại thẻ này sẽ không có liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, nên giữa thẻ Visa trả trước và tài khoản ngân hàng sẽ có sự tách biệt. Nếu có liên kết thì chỉ để thực hiện việc chuyển tiền, nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào hình thức thẻ này để bạn có thể tiến hành thanh toán các nhu cầu sử dụng của mình.

3. Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa

Phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa được xem như là một khoản phụ phí bạn phải chi trả cho các Ngân hàng được tính trên số tiền mà khi bạn tiến hành thanh toán các giao dịch liên quan đến ngoại tệ trên thẻ Visa.

Nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ diễn ra phổ biến trong cuộc sống.

Chẳng hạn, bạn từ Việt Nam qua Pháp du lịch, thì khi bạn mua sắm hay lưu trú tại đây bạn có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán, thì lúc này thẻ Visa của bạn đang có số dư với mệnh giá là đồng Việt Nam thì khi thanh toán tại Pháp với mệnh giá là đồng Euro thì hệ thống giao dịch Visa online sẽ tự quy đổi ngoại tệ để thanh toán các khoản trên, đồng thời hệ thống cũng sẽ tính thêm phụ phí gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ trên thẻ Visa của bạn

Sự chênh lệch giữa phí chuyển đổi ngoại tệ giữa các Ngân hàng trong nước như OCB, Techcombank, Vietcombank, Agribank,...thường khoản phí chuyển đổi này sẽ dao động từ 2% - 3% đối với các ngân hàng trong nước, còn ngân hàng nước ngoài có thể cao hơn tầm khoảng 4% - 5%.

Biểu phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa ở một số ngân hàng

Sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một vài thông số liên quan đến biểu phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa ở các ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay, bạn có thể tham khảo (tính thời điểm 8/2021)

OCB

BIDV

TECHCOMBANK

AGRIBANK

0% - 2.95 % giao dịch

1% giao dịch

1,1% giao dịch

2% giao dịch


* Số liệu trên chỉ mang tính chất tham phải, ngoài ra trên thực tế còn phụ thuộc vào loại thẻ Visa bạn mở tại ngân hàng thuộc cấp bậc nào, từ đó phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ Visa cũng có sự thay đổi.

Trên đây là một số nội dung bạn cần biết xoanh việc phí chuyển đổi ngoại tệ trên thẻ Visa. Rất mong những kiến thức trên sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp cho bản thân về loại thẻ Visa và hiểu thêm việc chuyển đổi ngoại tệ trên thẻ Visa hiện nay.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động