Chia sẻ

Hướng dẫn lấy mã CVV/CVC thẻ OCB khi bị quên nhanh nhất

17/08/2021
Nếu bạn là một người thường xuyên mua sắm online thì chắc hẳn không thể không biết đến mã CVV. Đây là một loại mã số quan trọng giúp cho khách hàng có thể thực hiện thanh toán trực tuyến dễ dàng mà không cần phải nhập mã pin của thẻ. Tuy nhiên phải làm gì nếu bạn đã xoá đi số CVV và lỡ quên số CVV của mình? Đừng lo lắng vì bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi.

1. Cách lấy mã CVV thẻ OCB khi bị quên nhanh nhất

CVV là một dãy gồm 3 chữ số dùng để xác minh thẻ Visa (bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế) khi khách hàng thực hiện thanh toán các giao dịch trực tuyến. Mặc dù mã CVV rất dễ nhớ nhưng trong một vài trường hợp khách hàng vẫn có thể bị quên số CVV nếu không ghi chú lại cẩn thận dãy số này.

Mã CVV nằm ở mặt sau của thẻ tín dụng OCB.

Thông thường các khách hàng quên số CVV trong những trường hợp sau đây:
+ Mã số CVV đã bị mờ do thẻ đã sử dụng lâu ngày.
+ Chữ ký ở trên thẻ đã che dãy số CVV/CVC trên thẻ.
+ Chủ thẻ đã xóa dãy số CVV nhưng lại không ghi nhớ được.

Cách lấy lại mã đơn giản và nhanh nhất khi quên số CVV

Bước 1: Khách hàng cần mang theo thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân như CMND đến chi nhánh ngân hàng OCB gần nhất.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên ngân hàng về trường hợp mà bạn đang gặp phải sau đó yêu cầu nhân viên hướng dẫn bạn cách để lấy lại mã CVV.

Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra thông tin cá nhân và thẻ tín dụng của bạn. Nếu thông tin chính xác, nhân viên sẽ tiến hành cung cấp lại mã CVV cho bạn ngay lập tức.

Lưu ý: Không phải trường hợp nào khách hàng cũng được cấp lại mã CVV ngay mà trong một vài tình huống đặc biệt, bạn sẽ được nhân viên yêu cầu phải làm lại thẻ ATM thì mới có thể xem lại mã CVV OCB của mình được.

2. Một số lưu ý khi sử dụng mã CVV trên thẻ OCB

Hầu hết các giao dịch thanh toán online bằng thẻ tín dụng hiện nay đều yêu cầu khách hàng phải nhập mã CVV trước khi thanh toán. Từ đó có thể thấy rằng mã số CVV đóng một vai trò vô cùng quan trọng và là nhân tố không thể thiếu nếu muốn giao dịch thành công. Tuy nhiên cũng vì tính chất quan trọng của mình mà khi sử dụng mã CVV, khách hàng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Không để lộ thông tin thẻ cho bất kỳ ai

Không riêng gì mã CVV mà bất kỳ thông tin nào có liên quan đến tài khoản tín dụng của khách hàng như số thẻ, thời hạn hiệu lực của thẻ,.. bạn cũng tuyệt đối không được tiết lộ với bất kỳ ai. Bởi vì nếu như những thông tin này bị lộ ra thì các hacker sẽ có khả năng lợi dụng nó để đánh cắp thẻ của bạn hoặc dùng nó để thực hiện các giao dịch bất chính. Và người phải chịu các khoản phí từ những giao dịch đó không ai khác mà chính là bạn.

Đăng ký SMS Banking OCB

SMS Banking là một dịch vụ hỗ trợ khách hàng kiểm soát và quản lý số dư tài khoản thông qua tin nhắn điện thoại. Theo đó, mỗi khi tài khoản của bạn xuất hiện bất kỳ giao dịch nào thì ngân hàng sẽ lập tức gửi tin nhắn SMS đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Từ đó giúp cho khách hàng nắm bắt được thông tin biến động tài khoản một cách nhanh chóng.

Ngoài ra khách hàng còn có thể nhận được mã OTP để xác nhận cho các giao dịch mua sắm trực tuyến thông qua dịch vụ SMS Banking OCB của ngân hàng Phương Đông. Và chỉ khi nào có mã xác nhận này thì giao dịch mới thành công được.

Kiểm tra số dư tài khoản OCB dễ dàng thông qua SMS Banking OCB.

Hãy ký vào mặt sau của thẻ tín dụng

Việc ký vào mặt sau của thẻ sẽ giúp cho nhân viên ngân hàng dễ dàng đối chiếu chữ ký này và chữ ký hiện tại của khách hàng từ đó biết được liệu người đang giao dịch có phải là chủ thẻ thật sự hay không. Nếu hai chữ ký trùng khớp thì giao dịch mới có thể thành công. Điểu này cũng giúp hạn chế tình trạng tiền của bạn rơi vào tay kẻ xấu.

Hiện nay, mã CVV đã trở thành một thông tin bắt buộc đối với khách hàng khi thanh toán các giao dịch mua sắm online. Do đó trong trường hợp bạn lỡ quên số CVV OCB của mình thì hãy thực hiện theo các bước có trong bài viết trên để lấy lại mã CVV một cách đơn giản và nhanh chóng nhé.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động