Chia sẻ

Chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng an toàn

07/07/2021
Chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng đang là hình thức được khá nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính năng nhanh gọn, dễ dàng thực hiện. Vậy chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng bao lâu nhận được hay cách chuyển tiền liên ngân hàng đúng cách nhanh nhất là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Mọi vấn đề sẽ được giải đáp nhanh chóng qua bài viết dưới đây.

1. Chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng là gì?

Chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng là việc người dùng thực hiện giao dịch chuyển khoản đến tài khoản/thẻ khác hệ thống. Hiện nay, các ngân hàng số ở Việt Nam đang đẩy mạnh việc chuyển tiền online liên ngân hàng nhằm đem đến dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn cho khách hàng.

Chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng mọi lúc, mọi nơi.

2. Chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng mất bao lâu nhận được?

 • Ngày làm việc (T2-T6): Nếu lựa chọn hình thức chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng, bạn sẽ chỉ mất tầm vài giây đến 5 phút là tiền đã đến tài khoản người thụ hưởng.
 • Ngày nghỉ (T7-CN): Khách hàng sẽ vẫn nhận được tiền trong thời gian nhanh chóng như ngày làm việc.
 • Ngày lễ: Một số ngân hàng sẽ không duy trì hình thức chuyển tiền nhanh đối với lễ Tết. Mọi giao dịch sẽ được xử lý vào ngày làm việc sau đó.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng

Thời gian chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố sau:

 • Thời điểm chuyển khoản: Người nhận sẽ nhanh chóng nhận được tiền vào các giờ hành chính hơn là buổi tối, ngày nghỉ hay lễ Tết.
 • Ngân hàng chuyển tiền: Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu cũng phụ thuộc khá lớn vào hệ thống và chi nhánh ngân hàng mà bạn chuyển. So với những ngân hàng số ở Việt Nam như OCB, Techcombank, MB bank, BIDV, Vietcombank… thì các ngân hàng truyền thống như Đông Á, Agribank… thời gian chuyển tiền sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Sự liên kết giữa hai ngân hàng: Việc liên kết giữa hai ngân hàng của người gửi và người nhận giúp quá trình chuyển khoản diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Trong trường hợp, hai ngân hàng không liên kết với nhau, khách hàng sẽ không thực hiện được giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7.

4. Cách chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng

Chuyển tiền 24/7 liên ngân hàng đúng cách, nhanh nhất

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng, bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking (chỉ áp dụng đối với các ngân hàng ở Việt Nam). Bạn có thể tham khảo một số phương thức chuyển khoản nhanh sau đây:

Chuyển tiền khác ngân hàng qua số tài khoản

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin được yêu cầu: Tên người nhận, số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền giao dịch, nội dung.
 • Bước 4: Nhập mã bảo mật và nhấn xác nhận.
 • Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng.

Chuyển tiền khác ngân hàng qua số thẻ

Hình thức này được ít người dùng lựa chọn bởi phải nhớ số thẻ khá dài. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng qua số thẻ với các bước thực hiện tương tự như hình thức chuyển tiền qua số tài khoản.

Chuyển tiền liên ngân hàng thông qua ví điện tử

Hiện nay, các ứng dụng ví điện tử ngày càng được phát triển rộng rãi bởi các tiện ích mà nó đem lại. Một số ví điện tử uy tín, độ bảo mật cao bạn có thể lựa chọn tham khảo như Zalo Pay, Viettel Pay, Momo,...

Cách chuyển tiền qua ví điện tử
 • Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào ứng dụng Ví điện tử.
 • Bước 2: Chọn mục chuyển tiền.
 • Bước 3: Chọn tài khoản chuyển khoản đến.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng và nhập số tiền chuyển khoản.

5. Phí chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều đang miễn phí chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng cho người dùng như Techcombank, MB bank, TP Bank,... Tuy nhiên, một số ngân hàng vẫn thu phí giao dịch. Bạn có thể tham khảo bảng phí của một số ngân hàng dưới đây:

Ngân hàng

Mức phí chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng

Vietcombank

Mức phí: 11.000 VNĐ/ giao dịch

BIDV

 • Dưới 10 triệu đồng: 7.000 VND/giao dịch
 • Trên 10 triệu đồng: 0.02%/ GTGD. Tối thiểu 10.000 VND/giao dịch và tối đa 50.000 VND/giao dịch

Vietinbank

 • Từ 1.000 VNĐ - 50.000.000 VND: 9.000 VND/giao dịch
 • Trên 50.000.000 VND: 0.01%/GTGD, tối thiểu 10.000 VND

OCB

 • OCB OMNI: Miễn phí
 • Internet Banking: 10.000 VNĐ/ giao dịch

6. Hạn mức chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng tối đa là bao nhiêu?

Bên cạnh cách thức chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng nhanh nhất thì hạn mức chuyển khoản tối đa mỗi lần cũng được rất nhiều người dùng quan tâm. Đối với hình thức này, các ngân hàng đang áp dụng hạn mức dao động từ 50 triệu đến 300 triệu đồng/ngày. Trong trường hợp muốn nâng hạn mức chuyển khoản, quý khách cần đăng ký với ngân hàng các gói tài khoản nâng cao.

Hạn mức chuyển tiền của OCB

Hiện tại, OCB OMNI đang có chính sách hạn mức chuyển khoản lên đến 100 triệu đồng/ngày đối với các khách hàng sử dụng Gói tài khoản vàng. Đối với các Khách hàng sử dụng OCB iOTP, hạn mức giao dịch lên đến dưới 500 triệu đồng/giao dịch và tối đa 2 tỷ đồng/ngày.
Có thể thấy với hình thức chuyển tiền 24/7 khác ngân hàng giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí, cùng rất nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội hỗ trợ cuộc sống khác. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc và hiểu rõ hơn về phương thức chuyển khoản nhanh này.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động