Chia sẻ

Hướng dẫn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đơn giản

29/07/2021
Những lợi ích mà thẻ tín dụng mang lại quả thật rất nhiều, hầu như mọi giao dịch, thanh toán đều được thực hiện dễ dàng thông qua nó. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến việc dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

1. Rút tiền mặt thẻ tín dụng có mất phí không?

Mặc dù dùng thẻ tín dụng rút tiền mang lại sự thuận tiện trong nhiều trường hợp cấp thiết. Nhưng bạn sẽ phải chịu phí rút tiền cũng như lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

1. Phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng là 1 đến 4% số tiền giao dịch với mức phí tối thiểu dao động từ 50.000 đến 100.000 VNĐ.
2. Có nhiều ngân hàng như: OCB, Techcombank, ACB,... hỗ trợ miễn phí khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong hệ thống của đơn vị phát hành thẻ.

Có nên rút tiền mặt thẻ tín dụng không?

Vì thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán chứ không phải rút tiền. Nếu không có việc gì khẩn cấp, bạn không nên thực hiện cách rút tiền thẻ ATM tín dụng để sử dụng, tránh những rủi ro nợ xấu tín dụng. Bởi khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bạn sẽ phải nắm chắc các thông tin sau:

1. Phí rút tiền mặt cao
2. Lãi suất rút tiền mặt cao
3. Thanh toán chậm khiến tình trạng nợ xấu ngân hàng tăng lên
4. Dễ gặp phải dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng phí cao, không chính thống
5. Không thể kiểm soát tài chính, dẫn đến nợ xấu
6. Nguy cơ bị thu hồi và khóa thẻ tín dụng
7. Rủi ro vi phạm pháp luật và lộ thông tin thẻ nếu rút qua máy POS

Rút tiền mặt thẻ tín dụng qua POS tiềm ẩn nhiều rủi ro.

2. Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng từ ATM

Tương tự như các loại thẻ ngân hàng khác, cách dùng thẻ tín dụng rút tiền tại cây ATM cũng rất đơn giản. Bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng ở bất cứ cây ATM nào, không nhất thiết phải là cây ATM của nhà phát hành, trên cây ATM có chữ VISA - MASTERCARD - NAPAS. Tuy nhiên, rút tại cây ATM của đơn vị phát hành thẻ thông thường sẽ có mức phí thấp hoặc không mất phí.

Có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng tại các máy ATM.

Các thao tác rút tiền mặt tại cây ATM như sau:

 • Bước 1: Cho thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ và đăng nhập
 • Bước 2: Tiến hành nhập mã PIN
 • Bước 3: Chọn số tiền cần rút, Nhấn Tiếp tục
 • Bước 4: Nhận lại thẻ tín dụng và tiền muốn từ khe ATM
 • Bước 5: Hoàn thành

3. Những lưu ý khi rút tiền bằng thẻ tín dụng

Mặc dù cách sử dụng thẻ tín dụng rút tiền mặt tiền mặt khá đơn giản và dễ dàng nhưng nó cũng có một số nhược điểm cần lưu ý:

Hạn mức rút tiền

Không thể rút hết số tiền có trong thẻ, bạn chỉ có thể rút tối đa 70% hạn mức thẻ. Tuy nhiên, vẫn có một số thẻ tín dụng có hạn mức rút tiền mặt 100% như thẻ Natural Credit của ngân hàng OCB.

Thẻ tín dụng nội địa OCB có hạn mức rút tiền mặt 100%.

Lãi suất rút

Lãi suất sẽ được tính ngay thời điểm bạn rút tiền. Mức lãi suất này sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng, thông thường mức lãi suất sẽ dao động từ 18 đến 30%/năm.

Ngày chốt sao kê thẻ hàng tháng

Ngày chốt sao kê thẻ thường rơi vào ngày 15 ngày 20 hoặc ngày 25 hàng tháng tùy theo từng ngân hàng và từng loại thẻ phát hành. Khi đó, chủ thẻ tín dụng sẽ nhận được một bảng sao kê bao gồm tất cả các giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện trong tháng đó cùng với các khoản lãi, phí và số tiền cần phải thanh toán cho Ngân hàng.

Thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn

Bạn cần phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn để tránh bị tính lãi suất cao và phí phạt thanh toán chậm. Ngoài ra, khi thanh toán dư nợ thẻ đúng hạn bạn sẽ được duy trì điểm tín dụng tốt. Hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng, thường sẽ không quá 25 ngày kể từ ngày chốt sao kê hàng tháng.

4. Loại thẻ tín dụng nào của OCB có thể rút được tiền mặt?

Hiện nay, hầu hết các thẻ tín dụng của OCB đều có thể rút được tiền mặt dễ dàng và thuận lợi như:

 • Thẻ tín dụng nội địa OCB Natural Credit: Loại thẻ này có thể giúp bạn miễn phí rút tiền mặt tại các cây ATM thuộc hệ thống OCB với hạn mức rút tiền mặt lên đến 100%. Hơn nữa, thẻ tín dụng nội địa OCB Natural Credit cho phép bạn rút tiền mặt tại tất cả các máy ATM có biểu tượng NAPAS trên toàn quốc.
 • Thẻ tín dụng quốc tế OCB MasterCard Lifestyle: Nó có tính năng rút tiền mặt tại hơn 1 triệu cây ATM có biểu tượng Mastercard trên toàn cầu với hạn mức rút tiền mặt là 80%.
 • Thẻ cao cấp OCB MasterCard Doctor Platinum: Đây là loại thẻ đầu tiên dành riêng cho Bác sĩ như một lời cảm ơn đến những người nơi tuyến đầu chóng dịch. Nó cũng có tính năng rút tiền mặt tại các cây ATM có biểu tượng Mastercard trên toàn cầu với hạn mức rút tiền mặt là 80%.
Các loại thẻ tín dụng tại OCB.

Ngoài ra còn có

 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu OCB Bamboo Airways MasterCard Platinum
 • Thẻ tín dụng liên kết OCB – TTC Hospitality
 • Thẻ tín dụng đặc quyền dành cho khách hàng ưu tiên OCB
 • Thẻ tín dụng OCB JCB hạng chuẩn - hạng vàng
 • Thẻ tín dụng quốc tế OCB JCB Platinum
 • Thẻ tín dụng OCB MasterCard Platinum
 • Thẻ ghi nợ quốc tế OCB MasterCard Passport Debit

Ưu đãi tuyệt vời khi sử dụng thẻ tín dụng Quốc Tế OCB.

Tóm lại, thẻ tín dụng đã trở thành một phương tiện thanh toán thông minh được rất nhiều người tin dùng. Nếu sử dụng hợp lý, thẻ tín dụng sẽ mạng lại lợi ích rất lớn cho bạn. Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về thẻ tín dụng và cách dùng thẻ tín dụng rút tiền mặt. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong việc sử dụng thẻ tín dụng.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động