Chia sẻ

7 món đồ không thể thiếu khi đi du lịch nước ngoài

29/01/2019

  1. Không thể quên giấy tờ

Với các chuyến xuất ngoại, nếu không có giấy tờ, bạn sẽ không thể thực hiện được chuyến đi của mình. Bạn cần có đủ giấy tờ để xuất nhập cảnh tại sân bay và sử dụng khi thuê khách sạn hay các dịch vụ khác. Những giấy tờ bạn phải có khi đi du lịch nước ngoài là: Hộ chiếu, thẻ Visa, giấy chứng minh nhân dân…

  1. Sổ tay ghi chép thông tin quan trọng

Bạn nên có 1 cuốn sổ nhỏ để ghi chép đầy đủ những thông tin cần dùng như: thông tin của đại sứ quán nước bạn đến bao gồm địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Thông tin số điện thoại cần thiết như: số số điện thoại trưởng đoàn du lịch, số hotline ngân hàng, số điện thoại người thân trong trường hợp liên hệ khẩn cấp, số điện thoại đường dây nóng của nước sở tại…

  1. Tiền mặt và thẻ ATM

Bạn nên chuẩn bị tiền của quốc gia mà bạn sắp đến du lịch hoặc tiền USD để chi trả cho những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, không nên cầm quá nhiều tiền mặt sẽ bất tiện và không an toàn, thay vào đó, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng.

Bạn cũng cần mang theo thẻ ATM để rút tiền nếu cần. Đừng quên báo cho ngân hàng phát hành thẻ rằng bạn sẽ có giao dịch quốc tế trong khoảng thời gian đi du lịch. Nhằm tránh tình trạng ngân hàng khóa thẻ khi có giao dịch bất thường.

  1. Thẻ tín dụng OCB Passport Platinum

Là dòng thẻ dành riêng cho tín đồ “nghiện” du lịch nước ngoài, mê xuất ngoại mua sắm, sẽ thật thiếu sót nếu bạn đi du lịch nước ngoài mà không mang theo thẻ tín dụng OCB Passport Platinum. Đây là dòng thẻ tín dụng duy nhất trên thị trường miễn phí chuyển đổi ngoại tệ (0%), giúp bạn tiết kiệm được từ 3% đến 6% so với việc sử dụng thẻ khác.

Dòng thẻ này cũng có hàng loạt ưu đãi giá lên đến 50% tại các trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn sang trọng, giúp chuyến đi của bạn tiết kiệm và ý nghĩa hơn. Thời gian miễn lãi cho chủ thẻ lên đến 55 ngày.

Nếu bạn chưa có thẻ, đăng ký mở thẻ ngay tại đây.

  1. Dụng cụ cá nhân và túi cứu thương nhỏ

Nếu bạn không quen dùng dụng cụ cá nhân được trang bị sẵn trên máy bay hoặc khách sạn nhà nghỉ thì có thể mang theo mình. Những dụng cụ cá nhân bao gồm: kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm, cạo râu…

Bạn cũng nên tự trang bị cho mình 1 túi cứu thương nhỏ bao gồm những vật dụng y tế căn bản như: băng cá nhân, bông gòn, sát trùng,… một số loại thuốc chuyên dụng như đau đầu, đau bụng,… Tuy nhiên, nếu gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, bạn nên đến bệnh viện và các trung tâm y tế để được điều trị.

  1. Một ít đồ ăn khô dự trữ

Ẩm thực nước ngoài không phải quốc gia nào cũng hợp vị. Vì vậy, để tránh bị đói trong những trường hợp khẩn cấp như đợi tàu xe, máy bay… bạn nên chuẩn bị mang theo cho mình một số thực phẩm nội địa. Có thể là bánh kẹo, hoặc mì gói, lương khô… là những loại thực phẩm chữa đói kịp thời nhanh chóng.

  1. Sạc pin điện thoại, máy ảnh

Đừng bỏ lỡ cơ hội lưu lại hành trình của chuyến đi vì máy ảnh hết pin hay điện thoại hết pin. Một số quốc gia chỉ dùng ổ cắm 3 chấu. Vì vậy bạn nên trang bị cho mình chấu điện chuyển đổi để luôn có đủ năng lượng cho điện thoại cũng như máy ảnh của mình.

Hiện nay, có nhiều loại sạc pin dự phòng nhỏ gọn, sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong trường hợp điện thoại hết pin mà chưa tìm được nơi để sạc. Do đó, bạn nên trang bị thêm một sạc dự phòng, sẽ rất có ích trong trường hợp bạn cần gọi khẩn cấp nhưng điện thoại có dấu hiệu hết pin.
Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động