Chia sẻ

Vì sao bạn nên có ít nhất 2 thẻ ngân hàng?

21/09/2018

Trong cuộc sống hiện đại với tốc độ số hóa cao như ngày nay thì thẻ ngân hàng là một trong những vật dụng quen thuộc của mỗi người từ việc nhận tiền lương, thanh toán hóa đơn, mua sắm online…

Bạn sẽ giải quyết mọi yêu cầu nhanh chóng và tiện lợi chỉ từ những chiếc thẻ tín dụng. Theo một số chuyên gia tài chính, bạn nên có ít nhất 2 chiếc thẻ ngân hàng vì những điều kiện tiện lợi sau:

Hạn chế rủi ro về tiền bạc được lưu trữ trong thẻ

Khi có 2 chiếc thẻ ngân hàng, bạn sẽ phải phân bổ nguồn tiền của mình ra làm hai thẻ. Điều này sẽ giúp bạn sẽ hoàn toàn giảm bớt được rủi ro trong việc muốn rút tiền sử dụng nếu không may một trong hai thẻ bị thất lạc. Đừng để bản thân phụ thuộc vào một nguồn tiền, điều đó không có lợi cho bạn. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng chia thu nhập mình ra cho những khoản nhu cầu khác nhau để dễ quản lí: chi tiêu sinh hoạt, phòng thân, tiết kiệm,…

Hỗ trợ quản lí dòng tiền hiệu quả

Khi sử dụng 2 thẻ ngân hàng, bạn có thể chia 1 chiếc dùng để nhận lương và 1 chiếc dùng để chuyển từ thẻ nhận lương vào để tiêu dùng hàng tháng. Điều này sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn, không sử dụng quá số tiền cho phép. Đối với những cá nhân làm kinh doanh, buôn bán thường sử dụng 2 loại thẻ để quản lý dòng tiền thu từ khách hàng – chi cho chủ hàng dễ dàng hơn. Rõ ràng là việc sử dụng hai thẻ ngân hàng giúp bạn linh hoạt hơn trong việc này.

Cân bằng nguồn tài chính

Thẻ ngân hàng có thể là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán. Mỗi dòng thẻ đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, một lời khuyên là bạn nên có ít nhất một thẻ ghi nợ và một thẻ tín dụng.  Sử dụng thẻ tín dụng là công cụ đắc lực dành cho bạn trong những khoản chi tiêu mua sắm thường ngày và trải nghiệm những dịch vụ tiện lợi hơn. Đồng thời chiếc thẻ ghi nợ sẽ là nguồn tiền đảm bảo hơn cho bạn.

Đăng ký mở thẻ online

Hiện nay việc mở thẻ ngân hàng khá dễ dàng. Thậm chí, nếu mở thẻ tín dụng của Ngân hàng Phương Đông – dòng thẻ OCB Passport Platinum, bạn hoàn toàn có thể đăng ký bất kỳ đâu qua mạng internet, nhận thẻ tại nơi bạn muốn và quản lý thẻ hoàn toàn online.

Đăng ký tại đây: https://go.ocb.com.vn/the-ocb

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động