Chia sẻ

Bí quyết sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả khi đi du lịch

23/10/2018

Với những tín đồ yêu thích trải nghiệm, du lịch, thường xuyên phải di chuyển nhiều nơi trong nước lẫn nước ngoài, bên cạnh hộ chiếu, vé máy bay… thẻ tín dụng dường như là người bạn đồng hành không thể thiếu.

Nếu biết tận dụng những ưu đãi từ thẻ tín dụng và sử dụng thẻ một cách hiệu quả, bạn sẽ có được những chuyến du lịch ý nghĩa, tiết kiệm. Dưới đây là một số “chiêu” mà OCB mách bạn.

Săn ưu đãi khủng từ thẻ tín dụng

Các công ty kinh doanh sản phẩm hàng hóa, dịch vụ và các ngân hàng thường hợp tác với nhau để cùng phát triển khách hàng. Với hình thức liên kết này, khách du lịch sẽ được hưởng nhiều ưu đãi giá trị khi sử dụng thẻ để thanh toán các lĩnh vực như ăn uống, thời trang, du lịch, khách sạn, hàng không, giáo dục, y tế... trong nước và quốc tế. Do đó, trước khi đi du lịch, bạn hãy tìm hiểu xem thẻ của bạn có ưu đãi nào và sử dụng chúng. 

Một ví dụ như sử dụng tín dụng OCB Passport Platinum, khách hàng sẽ được ưu đãi giá lên đến 50% chi phí tại hơn 1000 điểm mua sắm, dịch vụ tại các nhà hàng, khách sạn, khu mua sắm sang trọng. Bạn sẽ tiết kiệm được một chi phí đáng kể và có thêm tiền để tận hưởng niềm vui của chuyến đi.

Tận dụng thời gian miễn lãi từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là thẻ chi tiêu trước, thanh toán sau. Vậy nên bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán cho các dịch vụ, các hoạt động vui chơi giải trí để chuyến đi của bạn thoải mái hơn, không bị áp lực về chuẩn bị tài chính.

Sau khi “quẹt thẻ” bạn vẫn còn nhiều thời gian để trả nợ. Thông thường, các ngân hàng có thời gian miễn lãi từ 35 đến 50 ngày. Thậm chí, chủ thẻ OCB Passport Platinum được miễn lãi lên đến 55 ngày. Nhờ đó, sau khi đi du lịch về bạn có thể dư giả thời gian, kiếm lại được tiền để “trả nợ”. Nhưng bạn cũng nên lưu ý thanh toán đúng hạn để không phát sinh phí trả chậm hay bị phạt lãi suất.

Sử dụng thẻ tín dụng có miễn phí chuyển đổi ngoại tệ khi xuất ngoại

Khi du lịch nước ngoài, rào cản tiền tệ là một trở ngại. Bạn sẽ phải chịu khoản phí chuyển đổi ngoại tệ khi thanh toán bằng thẻ tín dụng ở nước ngoài. Một lời khuyên là bạn hãy tận dụng thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi ngoại tệ khi xuất ngoại để tiết kiệm chi phí mua sắm, sử dụng dịch vụ nhà hàng, ăn uống, khách sạn…

Hiện nay, thẻ OCB Passport Platinum là dòng thẻ tín dụng duy nhất tại Việt Nam áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ 0%, giúp bạn tiết kiệm được một số tiền đáng kể (các dòng thẻ khác phí từ 3 đến 6%). Cho bạn tự do tận hưởng thú vui mua sắm trong các chuyến xuất ngoại.

Bên cạnh những lưu ý trọng yếu phía trên, bạn cần quan tâm một số vấn đề như:

Tìm hiểu kỹ tính năng và phạm vi sử dụng của thẻ trước khi đi du lịch

Một điều bạn cần phải quan tâm là “thẻ tín dụng bạn đang dùng có được chấp nhận ở đất nước bạn sắp đến không?” Bạn nên mở thẻ tín dụng quốc tế thay vì thẻ tín dụng trong nước để mở rộng phạm vi sử dụng khi du lịch nước ngoài. Đồng thời, để hạn chế rủi ro, hãy nói chuyện với bên tổ chức tour du lịch, liên hệ trước với khách sạn, nhà hàng hay địa điểm nghỉ dưỡng để chắc chắn bạn có thể thanh toán các dịch vụ qua thẻ tín dụng của mình, tránh trường hợp khi đã đến nơi mới biết không thuộc phạm vi sử dụng thẻ.

Hạn chế rút tiền mặt

Khi đi du lịch chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cần tiền mặt. Vì thẻ tín dụng là thẻ thanh toán, nên khi rút tiền trực tiếp bằng thẻ từ các cây ATM, bạn sẽ phải chịu một khoản phí từ 4-5% trên tổng số tiền rút cho mỗi giao dịch. Chưa kể phí chuyển đổi ngoại tệ, nếu bạn rút tiền ở nước ngoài.

Do đó, bạn nên thủ sẵn một khoản tiền mặt để dùng khi cần thiết, tránh phải rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nếu vẫn không muốn mang tiền mặt bên cạnh thì trước chuyến đi, hãy tìm hiểu về các loại phí rút tiền mặt và hãy cố gắng chỉ rút tiền khi khẩn cấp hoặc tìm được ATM có liên kết với ngân hàng của bạn và rút tiền bằng thẻ ATM. Hoặc một cách khác bạn hãy ưu tiên mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng có phí chuyển đổi ngoại tệ thấp và hệ thống ngân hàng liên kết cũng như có số lượng điểm giao dịch lớn, dễ tìm kiếm khi đi du lịch.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động