Chia sẻ

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng cho người về hưu

02/11/2018

Ngày nay, việc sử dụng thẻ tín dụng đã quá quen thuộc. Không chỉ mang đến nhiều tiện ích cho những người trẻ tuổi, mà ngay cả tầng lớp hưu trí cũng sử dụng loại thẻ này như một chiếc ví đa năng, gọn nhẹ mà lại an toàn.

Người về hưu có nên dùng thẻ tín dụng?

Trên thực tế, thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm cực kỳ thích hợp cho tất cả mọi người, bất kể bạn còn trẻ hay đã nghỉ hưu. Nếu nghĩ rằng, người có tuổi không cần dùng thẻ tín dụng, đó thật là cách nghĩ lạc hậu.

Người hưu trí vẫn cần duy trì cuộc sống, thực hiện những đam mê mà thời trẻ chưa có cơ hội thực hiện như chơi thể thao, đi du lịch, sắm cho gia đình những món đồ… và tất nhiên, nhu cầu nào cũng cần phải thanh toán. Những lý do mà người nghỉ hưu nên có cho mình một chiếc thẻ tín dụng, bao gồm:

+ Cảm thấy an tâm vì tiền luôn nằm trong túi, đồng thời không lo lắng bị mất như khi cầm nhiều tiền mặt do người có tuổi thường đãng trí, hay để quên.

+ Có thể trả không lãi suất trong 45 đến 55 ngày. Hết thời gian này, bạn có thể trả hết hoặc thanh toán một phần

+ Dễ dàng thanh toán với nhiều sản phẩm

+ Tiết kiệm khi tận dụng các chương trình ưu đãi giá dành cho chủ thẻ.

Thay vì thanh toán bằng tiền mặt, người về hưu sẽ cảm thấy an toàn hơn khi xài thẻ tín dụng. Họ có thể giải trí, đi du lịch xa nhà mà chẳng cần phải mang theo nhiều tiền mặt trong người. Tùy vào mỗi ngân hàng với hạn mức thẻ cũng như lãi suất, biểu phí dịch vụ khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Cách đơn giản để mở thẻ tín dụng cho người về hưu

Để mở thẻ tín dụng, so vơi những người còn đang làm việc thì sẽ rất đơn giản, thì người nghỉ hưu lại gặp các vấn đề như không còn hợp đồng lao động, sao kê bảng lương để chứng minh tài chính của mình.

Thế nhưng, một số ngân hàng hiện nay như Ngân hàng Phương Đông (OCB), người về hưu vẫn có thể mở thẻ tín dụng thông qua các hình thức khác như:

Sử dụng thế chấp tài sản

Ngân hàng sẽ cho phép bạn mở thẻ tín dụng thông qua các tài sản thế chấp như xe ô tô hay sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Sau khi thực hiện thẩm định, nếu đạt yêu cầu như giá trị tài sản, số tiền gửi và thời gian, việc mở thẻ sẽ diễn ra nhanh chóng.

Mở thẻ tín dụng phụ

Tuy là thẻ phụ nhưng loại này có chung hạn mức dùng như thẻ chính. Vì thế hãy nhờ người thân của mình mở thẻ chính và bạn sẽ dung thẻ phụ. Điểm đặc biệt của cách này là không phải chứng minh thu nhập bản thân.

Xác minh qua thẻ tín dụng của các ngân hàng khác

Người về hưu có thể mở thẻ tín dụng tại OCB nếu như vẫn đang dung thẻ của một ngân hàng khác. Điều quan trọng là sao kê các giao dịch gần nhất để chứng minh khả năng chi trả. Bên cạnh đó, lịch sử giao dịch tốt cũng giúp cho hạn mức thẻ sau khi mở tăng lên đáng kể cho bạn.

Mở thẻ tín dụng online

Giờ đây, để mở thẻ tín dụng, bạn chẳng cần phải đi lại xa xôi, làm các thủ tục rườm rà tại ngân hàng. Bạn có thể mở thẻ tín dụng OCB Passport Platinum qua online ngay tại nhà. Chỉ với vài phút đăng ký và gửi hồ sơ trực tuyến, OCB sẽ tiếp nhận và kiểm tra thông tin. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, bạn sẽ nhanh chóng được cấp thẻ. Sản phẩm cũng rất thích hợp với người hưu trí.

  • 0% phí chuyển đổi ngoại tệ khi chủ thẻ thanh toán tại nước ngoài
  • Chi tiêu trước, thanh toán sau, miễn lãi lên đến 55 ngày
  • Ưu đãi giá lên đến 50% tại hơn 1000 điểm mua sắm, nhà hàng, khách sạn…

Đăng ký mở thẻ OCB Passport Platinum tại đây.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động