Chia sẻ

Sử dụng nhiều thẻ tín dụng, nên hay không nên?

24/10/2018

Thẻ tín dụng ngày nay đã trở thành thứ không thể thiếu của nhiều cư dân thành thị. Thậm chí, nhiều người còn dùng rất nhiều thẻ tín dụng được cấp bởi các ngân hàng khác nhau. Nhưng có phải càng có nhiều thẻ tín dụng càng tốt?


Những lợi ích từ thẻ tín dụng

Sở hữu trong tay thẻ tín dụng bạn sẽ dễ dàng thanh toán khi đi mua sắm mà không phải mang theo tiền mặt, đồng thời được hưởng rất nhiều ưu đãi đa dạng từ các nhà phát hành thẻ khác nhau. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn có thể kiểm soát chi tiêu thông qua hoá đơn chi tiết được gửi về mỗi cuối tháng.

Mở bao nhiêu thẻ tín dụng là đủ?

Để mở thẻ tín dụng, bạn cần xác định nhu cầu cũng như tần suất sử dụng thẻ của bản thân. Nếu muốn lấy một mức căn bản và an toàn khi sử dụng thẻ tín dụng thì các chuyên gia tài chính khuyên rằng bạn chỉ nên sở hữu 2 thẻ tín dụng của 2 ngân hàng phát hành khác nhau. Với 2 chiếc thẻ tín dụng Mastercard/Visa, bạn sẽ dễ dàng quản lý dòng tiền, hạn mức tín dụng của 2 thẻ gộp lại sẽ cao hơn và hợp lý với khả năng chi trả và thanh toán của bạn.

Nguy cơ trở thành con nợ khi sở hữu nhiều thẻ tín dụng

Hiện nay các ngân hàng liên tục tung ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, mỗi loại thẻ ở các ngân hàng lại có những chương trình khác khiến bạn “nổi lòng tham” muốn sở hữu tất cả. Cũng chẳng ai cấm bạn mở nhiều thẻ tín dụng, nếu các ngân hàng vẫn duyệt mở thẻ cho bạn.

Tuy nhiên, khi mở nhiều thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn sẽ khá đau đầu trong việc quản lý. Chỉ cần nghĩ đến việc chiếc ví hay túi xách của luôn bạn “nặng trịch” khi đựng một nắm thẻ và phải cân nhắc dùng thẻ nào mỗi lần thanh toán thôi cũng thấy… mệt. Việc bảo quản thẻ cũng sẽ khá phức tạp, bởi rủi ro thẻ tín dụng bị mất hay rơi vào tay kẻ xấu.

Bên cạnh đó, có nhiều thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất nhiều tiền phí. Hầu hết các ngân hàng đều thu phí mở thẻ (khoảng 100.000 đến 500.000 VND), phí thường niên (từ 300.000 đến 1.500.000 VND)… Số phí mà bạn phải trả sẽ tỷ lệ thuận với số lượng thẻ bạn có.
Nhưng hơn hết, có nhiều thẻ tín dụng nghĩa là bạn đang có một mối “nguy” trở thành con nợ trong tương lai, nếu bạn không kiểm soát được việc sử dụng thẻ và “quẹt” một cách vô tội vạ.

Nên lựa chọn mở thẻ tín dụng như thế nào để có lợi nhất?

Nếu bạn mở thẻ tín dụng thứ hai, hay vẫn muốn có nhiều hơn 2, 3 thẻ tín dụng thì bạn nên cân nhắc mở những loại thẻ ít phí, nhiều ưu đãi để có lợi nhất.

Xin mách với bạn dòng thẻ không thể thiếu của dân mê du lịch: thẻ tín dụng OCB Passport Platinum – dòng thẻ duy nhất trên thị trường có phí chuyển đổi ngoại tệ 0%. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ không tốn phí thường niên và phí mở thẻ.

Đặc biệt, những ưu đãi giá lên đến 50% tại hơn 1000 điểm ăn uống, nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm… cùng thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày, bạn sẽ thoải mái tận hưởng đam mê mua sắm và du lịch.

Chi tiết xem tại đây

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động