Chia sẻ

Tại sao bạn cần phải lập kế hoạch tài chính dành riêng cho tuổi 40

25/10/2018

Nhiều người bước vào tuổi 40 với đỉnh cao sự nghiệp, mức thu nhập ổn định cùng một gia đình yên ấm. Điều đó giúp họ có được cuộc sống thoải mái, dễ chịu. Thế nhưng tương lai sẽ thế nào khi mà bạn đã nghỉ hưu, không còn đủ sức để làm việc? và liệu sự thoải mái ấy có còn không? Đó chính là những lý do mà trước khi qua độ tuổi 40, bạn cần lập riêng cho mình kế hoạch tài chính bền vững cho mai sau.


Chuẩn bị ngân sách cho thời điểm nghỉ hưu

Nghỉ hưu đồng nghĩa với việc mức thu nhập của bản thân mỗi người sẽ giảm sút đáng kể. Tất nhiên, nếu có bảo hiểm bạn vẫn nhận được trợ cấp hàng tháng nhưng nhiêu đấy sẽ chẳng thấm vào đâu với mức sống cao như hiện nay.

Khi đã U40, thời điểm đã gần kề nghỉ hưu, bạn nên chuẩn bị thật tốt ngân sách cá nhân của mình để có được cuộc sống an nhàn, thư thả. Đây là lúc mà khả năng kiếm thêm thu nhập trở nên dễ dàng hơn với từng cá nhân, đừng nghĩ rằng vài năm nữa hãy bắt đầu tích góp, bởi bạn có tự tin bản thân sẽ tiết kiệm được nhiều tài sản khi mà sức khỏe đã bị hao mòn theo năm tháng.

Thanh toán những khoản nợ nần

Mỗi người đều có những khoản vay riêng, người thì để đầu tư kinh doanh, số khác thì trang trải cuộc sống. Điểm chung là đều cần phải thanh toán.

Những khoản nợ cùng lãi suất đi kèm khiến bạn thất thoát một nguồn tài chính khá lớn, và càng để lâu, con số ấy càng tăng lên, cướp đi nhiều cơ hội đầu tư cũng như làm cho việc lập kế hoạch tài chính bị gián đoạn.

Hãy nhanh chóng đề ra phương án thanh toán nợ hợp lý, bắt đầu từ những khoản nợ lớn, ưu tiên lãi suất theo thứ tự nhỏ dần. Để khi bước qua tuổi 40, bạn không còn phải đau đầu tìm cách trả nợ nữa.

Lập quỹ dự phòng

Một số người thường xem nhẹ, thậm chí không cần lập quỹ dự phòng cá nhân. Tuy nhiên, tương lai là điều khó đoán biết. Thực tế, lập quỹ dự phòng là cách đối phó tối ưu những rủi ro có thể xẩy đến bất cứ lúc nào như bị sa thải, đau ốm, mất mát tài sản…
Bởi vậy, mỗi cá nhân cần xây dựng một quỹ dự phòng nhằm đảm bảo vấn đề tài chính trong khoảng 6 tháng đến 1 năm. Từ đó, duy trì cuộc sống ổn định tránh phải chật vật.

Gửi tiết kiệm ngân hàng, kế hoạch tài chính tối ưu

Đây là phương án cực kỳ tối ưu dành cho những người đang đạt độ chín trong sự nghiệp với nguồn thu nhập đều đặn. Việc gửi tiết kiệm ngân hàng đã là truyền thống từ rất nhiều năm nay mà đa số cá nhân lựa chọn nhằm đảm bảo nguồn tiền không bị mất đi theo năm tháng, thậm chí để lại khối tài sản thừa kế cho con cháu của mình.

Thử tưởng tượng, độ tuổi 40 hoặc trẻ hơn, bạn dành ra một phần thu nhập để gửi tiết kiệm, thì năm 60 tuổi sẽ có bao nhiêu tiền trong tài khoản, đó là một con số rất lớn, đấy là chưa kể lãi suất được trả hàng năm, đặc biệt với những ngân hàng có mức trả lãi cao. Điểm đặc biêt là hiện nay, sự lên ngôi của công nghệ số giúp chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn an toàn để gửi tiết kiệm, như gửi qua tài khoản online. Không cần phải đến trực tiếp quầy để mở giao dịch, chỉ cần điện thoại hoặc máy tính kết nối internet, mọi công việc đều được giải quyết nhanh chóng và tiện lợi.

Ngân hàng OCB với mức trả lãi cao đang là ưu tiên chọn lựa của rất nhiều khách hàng. Khi mở tài khoản tiết kiệm tiền gửi online, bạn nhận thêm nhiều ưu đãi mà ít nơi đâu có được, bao gồm: Lãi suất lên đến 7.9%, cộng thêm đến 0.3% so với giao dịch tại quầy. Chưa kể, bạn còn có cơ hội nhận nhiều giải thưởng giá trị khi tiết kiệm online cùng OCB như: tour du lịch châu Âu trị giá 100 triệu đồng, đồng hồ Apple trị giá 8 triệu đồng, sổ tiết kiệm online trị giá 10 triệu đồng. Bạn có thể xem chi tiết tại đây

Giờ đây, chỉ cần ngồi ở nhà, mở tài khoản tiết kiệm ngân hàng thông qua online, bạn đã thực hiện được kế hoạch tài chính tối ưu nhất cho chính mình và cả gia đình.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động