Chia sẻ

Những khoản chi tiêu người dùng thẻ tín dụng nên tránh

25/10/2018

Thật dễ dàng để trả tiền cho tất cả mọi thứ chỉ bằng một chiếc thẻ nhựa, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên thanh toán tất cả bằng thẻ tín dụng ngân hàng. Bạn cần giữ thẻ tín dụng của mình tránh xa những khoản chi tiêu dưới đây nếu không muốn gánh những khoản nợ lãi suất.

Các món hàng lớn không đủ khả năng chi trả

Đây là điều bạn luôn luôn phải nhớ khi sử dụng thẻ tín dụng.

Hầu hết các nhà phát hành thẻ tín dụng đều không tính lãi suất với các khoản chi tiêu trong thời gian miễn lãi. Ngược lại, sau thời gian này, lãi suất các ngân hàng tính khá cao, từ 15% đến 30% một năm và tính từ ngày giao dịch thanh toán thực hiện. Nếu bạn không thể trả hết khoản nợ vào cuối tháng, đừng quẹt bằng thẻ tín dụng.

Rút tiền mặt

Rút tiền mặt tại ATM bằng thẻ tín dụng có lãi suất khá cao (4-5% số tiền rút trên mỗi giao dịch). Chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất được tính ngay từ thời điểm rút tiền. Nếu không phải trường hợp quá cần thiết hãy hạn chế, nếu không muốn phải trả một số tiền không nhỏ cuối tháng. Hơn nữa, vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt.

Học phí đại học

Đây cũng là một trong những khoản chi tốn kém tiền bạc. Lãi suất cho sinh viên vay luôn thấp hơn lãi suất của thẻ tín dụng. Vì vậy, thật không khôn ngoan khi trả tiền giáo dục bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, các khoản phí lớn như học phí sẽ tăng tỷ lệ sử dụng tín dụng, có thể ảnh hưởng điểm tín dụng cá nhân.

Để tránh xa nguy cơ rơi vào bẫy lãi suất của các ngân hàng. Bạn nên chủ động trả học phí cho con cái hay của chính bản thân mình bằng tài khoản thanh toán thay vì thẻ tín dụng.

Đóng bảo hiểm

Để tăng doanh thu và khuyến khích khách hàng tham gia, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ kết nối với các ngân hàng cho phép người mua bảo hiểm nhân thọ đóng phí cả năm bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, đây lại là bẫy rất nguy hiểm mà bản thân bạn nên tránh nếu có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái hoặc người thân.

Hóa đơn y tế

Chi phí cho việc chăm sóc sức khoẻ ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình điều trị tốn kém và bạn không đủ khả năng chi trả, có những lựa chọn khác ngoài sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

Nhiều đơn vị y tế cung cấp kế hoạch thanh toán thấp hoặc lãi suất 0%, hoặc sẽ cung cấp cho bạn hoá đơn thấp hơn.

Với những ưu điểm không thể phủ nhận, thẻ tín dụng dần ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, để tận dụng những lợi ích khi sử dụng thẻ chủ thẻ nên tính toán kỹ lưỡng trước khi chi trả để làm sao không vượt quá hạn mức cho phép. Hy vọng những lời khuyên trên sẽ có ích để bạn trở thành người tiêu dùng thông thái.

Những ưu điểm khi mở thẻ tín dụng từ Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Hiện tại, Ngân hàng Phương Đông đang triển khai mở thẻ tín dụng OCB Passport Platinum cho khách hàng qua kênh online. Thay vì mất thời gian ra ngân hàng, bạn chỉ cần dành khoảng 3 phút để đăng ký và gửi hồ sơ qua online. OCB sẽ tiếp nhận thông tin, kiểm tra hồ sơ và trả thẻ về tận tay cho khách hàng nếu đủ điều kiện mở thẻ. Dù mới ra mắt chưa lâu, nhưng dòng thẻ OCB Passport Platinum nhanh chóng thu hút vì có nhiều ưu đãi hấp dẫn

- Miễn phí mở thẻ, miễn phí thường niên
- 0% phí chuyển đổi ngoại tệ khi chủ thẻ thanh toán tại nước ngoài
- Cho bạn chi tiêu trước trả tiền sau, miễn lãi lên đến 55 ngày
- Ưu đãi giá lên đến 50% tại hơn 1000 điểm mua sắm, du lịch, nhà hàng, khách sạn…

Tham khảo chi tiết về thẻ OCB Passport Platinum tại đây.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động