Chia sẻ

Kinh nghiệm vay tiền trả góp bạn cần nắm chắc

25/10/2018

Hiện nay nhiều ngân hàng cho phép trả góp với lãi suất thấp thậm chí lãi suất 0%. Để vay tiền trả góp một cách thông minh. Dưới đây là kinh nghiệm vay tiền trả góp bạn cần nắm chắc để không bị các khoản nợ “đè đầu cưỡi cổ”.

Khi nào thì nên vay tiền trả góp?

Vay tiền trả góp đang là dịch vụ thu hút khá nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Bởi nó giúp cá nhân và hộ gia đình có thể giải quyết nhu cầu chi tiêu, mua sắm trong đời sống hàng ngày một cách nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, khi có ý định vay tiền trả góp. Bạn nên cân nhắc nó có thực sự cần thiết hay không? Có mục đích sử dụng chính đáng, rõ ràng là điều quan trọng nhất khi vay tiền trả góp.

Vay tiền trả góp tồn tại song song với vay vốn trả theo dư nợ ban đầu. Tùy từng mục đích vay vốn sẽ có giải pháp phù hợp. Bạn phải cân nhắc thật kĩ hoặc nhờ sự tư vấn từ nhân viên ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nếu chọn dịch vụ vay tiền không thế chấp bạn sẽ không cần đưa ra bất kỳ tài sản đảm bảo nào mà vẫn có thể vay được khoản tiền khá lớn. Đồng thời, không mất thời gian chờ đợi quá lâu để kiểm định hợp đồng.

Cân nhắc khả năng và phải có phương án trả nợ

Phương án trả nợ khoa học là một trong những điều cần nắm chắc khi quyết định vay tiền trả góp. Hãy tiêu số tiền đã vay để nó sinh sôi nhiều hơn. Lợi nhuận của khoản vay tiền nhanh mang lại phải lớn hơn số lãi suất vay tiền thanh toán cho ngân hàng.

Dựa vào khả năng trả nợ. Bạn có thể cân nhắc 2 phương án trả nợ như:

+ Trả theo lãi suất giảm dần (tính trên dư nợ hiện tại): Số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm. Nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.
+ Trả theo lãi suất cố định (tính trên dư nợ ban đầu): Số tiền phải trả cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn không đổi trong thời gian vay, đơn giản chỉ vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

Cân nhắc thời hạn vay vốn

Thời hạn vay vốn còn được xem như yếu tố sống còn khi vay tiền trả góp. Nếu như bạn có mức thu nhập thấp thì nên kéo dài thời hạn vay để giảm số tiền hàng tháng phải thanh toán. Mặc dù có chút thiệt thòi về mức lãi suất nhưng đó là giải pháp duy nhất giúp bạn có thể thanh toán khoản vay tiền trả góp ngân hàng với cả gốc lẫn lãi một cách nhẹ nhàng.

Với những khoản vay lớn như vay tiền trả góp mua nhà hoặc vay tiền xây nhà trả góp khách hàng sẽ được lựa chọn thời hạn trả nợ. Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ để không “lao đao” nếu gánh trên vai một khoản nợ khồng lồ.

Lưu ý về lãi suất vay vốn trả góp và phí trả nợ trước hạn

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng công bố mức lãi suất thấp khi cho vay tiền trả góp. Thậm chí 0% để thu hút khách hàng. Tuy nhiên mức lãi suất này có thể thay đổi theo thời gian. Bạn cần tính toán cụ thể
tổng số tiền lãi theo thời hạn trả là bao nhiêu để không bị động và tồn đọng nợ quá nhiều.

Bên cạnh đó, việc trả nợ trước hạn cũng có thể khiến bạn bị ngân hàng phạt lãi. Vì vậy, hãy chú ý đến thời hạn vay vốn để không bị phạt oan uổng hay cuống cuồng trả nợ.

Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền trả góp bạn cần nắm chắc. Để phòng tránh những rủi ro và sử dụng nguồn vốn hiệu quả nhất. Mỗi ngân hàng đều có các chính sách cho vay khác nhau cho từng gói sản phẩm. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn ngân hàng để gửi gắm khoản vay.

Những ưu điểm khi vay tại Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Ngân hàng Phương Đông là một trong những nhà băng tiên phong xây dựng công nghệ, phát triển kênh bán hàng, giao dịch với khách hàng qua online. Nhờ đó, khách hàng có nhu cầu vay vốn hoặc sử dụng các sản phẩm khác không cần thiết phải mất thời gian đến phòng giao dịch. Để vay vốn, bạn chỉ cần dành vài phút đăng ký vay qua online, OCB sẽ tiếp nhận, xử lý hồ sơ và giải ngân nhanh chóng nếu bạn đủ điều kiện.

- Lãi suất chỉ từ 6.99%/năm
- Đa dạng hình thức vay: thế chấp hoặc tín chấp
- Tỷ lệ vay lên đến 100% nhu cầu
- Hồ sơ thủ tục đơn giản, nhanh chóng
- Giải ngân cấp tốc và linh hoạt

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các gói vay của OCB tại đây.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động