Chia sẻ

Bill Gates, Elon Musk và loạt tỷ phú cùng nỗ lực từ bỏ thói quen xấu để thành công

29/10/2018

"Gieo thói quen gặt tính cách" – “Cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc” phụ thuộc rất nhiều vào thói quen của bạn. Thói quen tốt giúp bạn thành công, còn thói quen xấu sẽ là trở ngại khiến bạn khó đạt được mục tiêu lớn. Nếu bạn đang đấu tranh để vượt qua những thói quen xấu, hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm quyết tâm nhé.

Mark Cuban: Giao tiếp dở tệ

Tỷ phú ngành truyền thông của Mỹ, nhà đầu tư nổi tiếng trên chương trình truyền hình "Shark Tank" của đài ABC đồng thời là chủ sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks NBA - Mark Cuban có lẽ là cái tên không quá xa lạ với mọi người. Thành công là thế nhưng Cuban từng thừa nhận mình là người giao tiếp rất thô lỗ.

"Tôi đã từng hét lên với đối tác của tôi (lúc đó là Martin Woodall). Chúng tôi có thể làm cho nhau phát điên" - Cuba thừa nhận trên blog cá nhân. Cuban nhận ra rằng la hét đã gây ra nhiều tổn hại: "Điều đó chỉ làm gia tăng căng thẳng. Khi bạn căng thẳng - những người xung quanh bạn, năng suất, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh đều suy giảm". Do đó, Mark Cuban chấp nhận thay đổi để trở thành một người có khả năng giao tiếp tốt hơn. Và ngày càng thành công như chúng ta đã thấy.

Bạn không thể là Mark Cuban nhưng nếu bạn cảm thấy kĩ năng giao tiếp của bạn dở tệ. Thì tin vui là giao tiếp hoàn toàn là một kỹ năng có thể học được. Hãy chú ý nhiều hơn đến biểu hiện gương mặt và cử chỉ cơ thể, tông giọng... Lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn nhé!

Thói quen hay trì hoãn của tỷ phú Bill Gates

Bạn thường xuyên trì hoãn mọi thứ đến phút cuối mới chịu bắt tay vào làm? Bill Gates hồi trẻ cũng giống như vậy đó.

Thói quen hay trì hoãn đã gây ra không ít trở ngại đối với nhà đồng sáng lập Microsoft. Ông từng thừa nhận mình là người mắc bệnh trì hoãn nặng. Trong buổi nói chuyện với sinh viên tại Đại học Nebraska và Cao đẳng Quản trị Kinh doanh Lincoln, ông chia sẻ: “Có thể mọi người cho rằng đó là một câu chuyện đùa. Nhưng tôi đã từng là con người như vậy đấy: Người sẽ không thể làm việc cho đến những giờ cuối cùng”. Và Bill Gates cho rằng đó là điểm yếu lớn nhất của ông.

Khi bước vào thế giới kinh doanh, Gates đã buộc phải thay đổi để thành công. Kết quả là ông đã cố gắng loại bỏ sự trì hoãn và làm việc giống như những sinh viên chăm chỉ nhất mà ông gặp ở trường đại học - “những người làm việc có tổ chức và đúng giờ”.

Thói quen thường xuyên dùng đồ uống chứa caffein của Elon Musk

Tỷ phú người Mỹ Elon Musk thường làm việc 120 giờ/tuần và ngủ rất ít. Để bù đắp cho sự thiếu ngủ nhà sáng lập Hãng Tesla uống một lượng lớn đồ uống chứa caffein.

"Có những thời điểm tôi đã phải uống coca đến 8 lần một ngày. Tôi cũng từng uống rất nhiều cà phê. Tôi sợ rằng mình sẽ nghiện caffein và điều đó thực sự không tốt cho sức khỏe", Musk nói.

Nếu bạn cũng là một “con nghiện café” hoặc có thói quen sử dụng đồ uống caffein thì hãy xem xét và hạn chế đi nhé. Các chuyên gia y tế đã cảnh báo rằng. Sự tiêu thụ quá nhiều cafein có thể làm gia tăng sự lo lắng và mức độ căng thẳng. Café làm suy giảm giấc ngủ của bạn khiến ngày hôm sau trở nên mệt mỏi hơn và bạn lại tiêu thụ nhiều caffein hơn trước. Chu kì đó sẽ không bao giờ chấm dứt nếu bạn không có ý định từ bỏ caffein.

Lời khuyên cho bạn là hãy tránh xa thói quen xấu mà Elon Musk đã từng mắc phải. Thay thế cà phê bằng những thức uống tốt cho sức khỏe hơn. Nếu cảm thấy quá khó khăn, bạn cũng có thể bắt đầu bằng cách giảm dần lượng thức uống chứa caffein mỗi ngày.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động