Chia sẻ

Mua nhà 1,2 tỷ trong 3 năm – khó mà dễ

25/10/2018

Để sở hữu một căn hộ trong tầm giá 1 tỷ 2 trong vòng 3 năm? Nghe qua thì sẽ có rất nhiều người cho rằng khó khăn. Tuy nhiên, nếu thực hiện theo những cách làm dưới đây, điều này hoàn toàn khả thi.

Thành gia lập thất

Nếu chưa lập gia đình, bạn có thể sống cùng bố mẹ. Thế nhưng, khi đã thành gia mỗi người nên cân nhắc dọn ra ở riêng để tiện công việc vợ chồng cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Một ngôi nhà khang trang ấm cúng không chỉ làm tiền đề giúp sự nghiệp của mỗi người nhanh chóng phát triển mà còn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Bởi vậy mà từ xưa ông bà đã có câu “thành gia lập thất” quả không sai. Dù bạn có công việc ổn định, nguồn thu nhập dồi dào nhưng hàng tháng vẫn phải trả tiền thuê nhà thì thật là đáng tiếc. Chi phí trả tiền thuê nếu tính ra thì sẽ rất lớn, với số tiền ấy, bạn có thể đầu tư vào những lĩnh vực khác để sinh lời.

Mua nhà không đơn giản là để có chỗ ra vào, thực tế cho thấy rằng, những người sở hữu nhà trước hoặc ngay khi vừa lập gia đình đều có cuộc sống thoải mái hơn, đồng thời tài chính cũng dồi dào hơn so với những người hàng tháng phải thuê trọ.

Sở hữu nhà bằng cách tiết kiệm

Để mua được nhà, điều đầu tiên mà mỗi cá nhân nên thực hiện đó là tiết kiệm. Chỉ cần tiết kiệm đúng, bạn sẽ nhanh chóng bất ngờ với thành quả của mình. Mục tiêu 3 năm mua nhà 1,2 tỷ không quá khó khăn nếu như bạn nghiêm túc tiết kiệm thu nhập cộng với sự trợ giúp của ngân hàng qua các khoản vay tài chính có lãi suất thấp.

Đương nhiên, khi tiết kiệm là bạn đã bắt buộc bản thân vào một nếp sống nguyên tắc, không tiêu xài quá nhiều vào những cuộc ăn chơi hay mua sắm không cần thiết. Một số người còn cố gắng kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm, có thể sẽ vất vả nhưng thành quả rất ngọt ngào khi sở hữu được căn nhà mà mình mơ ước.

Để thuận tiện hơn trong việc tiết kiệm, bạn nên lập ra kế hoạch cụ thể cho mình, tốt nhất là lập bảng chi tiêu, bao gồm: thu nhập có được hàng tháng, chi phí sinh hoạt, chi phí dự phòng khẩn cấp,… từ đó tính toán được khoản dư để dễ dàng thực hiện mục tiêu mua nhà cho bản thân.

Với số tiền tiết kiệm bạn đang tích lũy, bạn có thể tìm một kênh để “gửi gắm”, đồng thời tiếp tục sinh lãi. Với lãi suất tiết kiệm online lên đến 7.9%, cộng thêm đến 0.3% so với tại quầy, tiết kiệm online tại OCB là kênh hấp dẫn để số tiền của bạn “sinh sôi”.

Sử dụng tiền vay ngân hàng lãi suất thấp để mua nhà

Có thể nói, nếu thu nhập của cả gia đình bạn khoảng tầm 20 triệu mỗi tháng, để tiết kiệm và mua được nhà 1 tỷ 2 trong 3 năm sẽ rất khó thực hiện. Thử nhẩm tính, tổng cộng 20 triệu mỗi tháng, trừ hết khoản phí sinh hoạt, nhà ở… số tiền còn lại là 10 triệu, trong vòng 3 năm thì sẽ là 300 triệu, còn cách mục tiêu quá xa. Tuy nhiên, nếu sử dụng tiền vay ngân hàng, thì điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, lãi suất thấp cùng thời hạn vay rất dài giúp bạn dễ dàng ổn định cuộc sống ngay sau khi mua nhà, đồng thời có thêm thời gian thanh toán một cách thoải mái.

Nếu bạn là người biết tính toán, sử dụng nguồn tiền vay ngân hàng hợp lý vào việc mua nhà ở thì chính bạn đã xây dựng nền móng vững chãi cho cả gia đình mình. Hiện nay, việc vay tài chính ở ngân hàng không còn khó khăn như trước, thủ tục cũng bớt rườm rà, bất tiện, thậm chí qua điện thoại, máy tính bạn vẫn vay được tiền.

Điển hình như gói vay mua nhà do Ngân Hàng Phương Đông OCB triển khai nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng để sở hữu ngôi nhà mơ ước. Với chương trình này, OCB hỗ trợ tài chính đến 100% nhu cầu cùng thời gian lên đến 25 năm. Bên cạnh đó, thông qua đăng ký online, chỉ cần 1 phút điền thông tin, OCB sẽ thu thập hồ sơ tại nơi mà bạn chỉ định, sau đó giải ngân cho bạn nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện vay.

Một số ưu điểm khi sử dụng khi vay mua nhà tại OCB:

+ Lãi suất chỉ từ 6,99%/năm
+ Thời gian cho vay tối đa 25 năm
+ Phương thức trả linh hoạt theo nguồn thu nhập
+ Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng
+ Giải ngân linh hoạt

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động