Chia sẻ

Những điều cần lưu ý khi vay ngân hàng vào cuối năm

18/12/2018

Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm của bạn tăng cao và vay tiêu dùng từ các ngân hàng là một trong những cách dễ dàng để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của bạn.

Vậy có nên đi vay ngân hàng cuối năm hay không và mức lãi suất, mức cấp tín dụng ngân hàng thay đổi như thế nào là điều các khách hàng cá nhân quan tâm trong những tháng cuối năm gần kề.

Lưu ý khi vay ngân hàng vào thời điểm cuối năm

Các tháng cuối năm 2018, việc Ngân hàng Nhà nước không cấp thêm tín dụng khiến cho nhiều ngân hàng có khả năng cạn kiệt tín dụng. Khi đã cạn kiệt mức cấp tín dụng, các ngân hàng chỉ còn cách thu nhỏ lại phạm vi khách hàng, hạn chế cho vay khách hàng lớn, tập trung cho vay khách hàng cá nhân nhỏ và lẻ.

Thời điểm năm hết tết đến cũng là lúc nhu cầu mua sắm tăng lên đột biến. Người người, nhà nhà muốn ra ngoài sắm sửa chuẩn bị cho gia đình mình. Thời điểm nhạy cảm này, các chương trình cho vay trả góp, vay không lợi nhuận ào ạt đổ ra thị trường. Liệu khách hàng có nên hoàn toàn tin tưởng hay cần thật sự thận trọng trước những ưu đãi lớn này?

Trước tình hình đó, vào cuối năm người đi vay ngân hàng cần lưu ý đến các chính sách của ngân hàng như giảm lãi suất huy động và tăng lãi suất cho vay, đẩy mạnh thu ngoài lãi và giảm chi phí hoạt động… Lãi suất cho vay có thể tăng từ 1-2% vào giai đoạn này và người tiêu dùng nên chú ý cân nhắc tính toán thật kĩ số tiền cần thiết và mục đích vay tiêu dùng mua sắm của mình.

Cẩn thận với các gói vay của công ty tài chính

Những gói tín dụng hấp dẫn chính là “miếng mồi” béo bở cho các tổ chức tài chính thời điểm cuối năm. Đứng trước thực trạng đó, người dân không khỏi hoang mang. Không ít người vì ham rẻ, muốn tiêu dùng ngay lập tức đã bất cẩn để xảy ra sai sót. Cũng có nhiều người muốn vay trả góp, nhưng ngần ngại không biết tin ai, cuối cùng đành ngậm ngùi bỏ qua. Để trở thành một khách hàng thông minh, có lẽ mỗi chúng ta nên lường trước rủi ro và biết cách vay tiêu dùng hợp lý trong thời điểm nhạy cảm này!

Để có những khoản vay sạch, hiệu quả và thành công, mỗi người cần trang bị đầy đủ kiến thức về vay trả góp. Tốt hơn hết là thực hiện đầy đủ theo quy trình sau đây:

Lựa chọn nguồn vốn vay

Đọc kỹ quy định, điều khoản

Cân nhắc với khả năng trả nợ

Hỏi lại về lãi suất

Thời điểm cuối năm tết đến xuân về có thể mang lại lợi nhuận cho vô số người, cũng gây ra không ít tình huống dở khóc dở cười nếu không tỉnh táo. Lưu ý khi vay tiêu dùng, đặc biệt là vay trả góp, luôn là một kinh nghiệm cần thiết với bất cứ ai có ý định chi tiêu quá tay dịp cuối năm.

Ưu điểm khi vay tiêu dùng tại Ngân hàng Phương Đông

Từ nhiều năm Ngân hàng Phương Đông là một trong những tổ chức uy tín và chuyên nghiệp, được khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay tiêu dùng hay vay mùa nhà, vay đầu tư kinh doanh… Những ưu điểm khi vay tại Ngân hàng Phương Đông như:

  • Lãi suất cạnh tranh, chỉ từ 6.99%
  • Tỷ lệ vay lên đến 100% nhu cầu
  • Thời hạn vay dài, lên đến 25 năm
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản, giải ngân nhanh chóng
  • Đăng ký vay hoàn toàn online, được hỗ trợ tận nhà
  • Nếu có nhu cầu vay thế chấp tài sản, bạn chỉ cần đăng ký tại đây.
  • Nếu có nhu cầu vay tín chấp, bạn có thể đăng ký tại đây.
Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động