Chia sẻ

Có 2 tỷ tiền nhàn rỗi, nên bỏ tiền đầu tưu vào đâu?

05/12/2018
Sở hữu trong tay một số tiền nhàn rỗi khoảng 2 tỷ đồng nhưng lại phân vân không biết làm gì với số tiền này để sinh lợi nhuận. Kinh doanh, gửi ngân hàng để hưởng lãi suất hay đầu tư mua một căn hộ cho thuê? Chắc hẳn đây là một câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.Bất động sản có phải là kênh đầu tư tốt?

Bất động sản vẫn được đánh giá là một trong những kênh hấp dẫn với nhiều tín hiệu khá tốt. Nếu có trong tay 2 tỷ đồng thì việc lựa chọn đầu tư sinh lời cao là không hề dễ dàng vì "tiền nhỏ thì lời cũng nhỏ". Chưa kể, chọn sai dự án cũng như phương án đầu tư không hiệu quả có thể khiến khoản đầu tư khó bảo toàn.

Việc đầu tư mua căn hộ tầm 2 tỷ trở xuống, sau đó cho thuê đang là một giải pháp khá hữu hiệu cho những ai đang có trong tay một khoản tiền nhàn rỗi. Để an toàn, bạn nên chọn mua những căn hộ đã hoàn thiện để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Nhưng tìm kiếm một căn hộ hoàn thiện, giá tốt tầm 1- 2 tỷ đồng là không dễ dàng. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc cho thuê nhà thì tốt hơn hết bạn nên chọn lựa các dự án được chủ đầu tư cam kết cho thuê lại, cách này sẽ giúp người mua nhà không mất thời gian đi tìm khách hàng.

Dù vậy, bạn vẫn cần lường trước những khó khăn như khách trả lại nhà, tìm khách thuê mới rất khó trong khi cũng không thể bán căn hộ đó ngay được nên vốn bị ứ đọng. Hơn nữa, nếu nhà đầu tư mua phải các sản phẩm không an toàn, chủ đầu tư thiếu uy tín thì độ rủi ro cao còn cao hơn.

Nhiều chuyên gia tài chính cho rằng, kênh đầu tư bất động sản chỉ dành cho những nhà đầu tư lớn, sẵn sàng mạo hiểm và đi đôi với đó là việc phải thật sự am hiểu thị trường bất động sản. Còn với số vốn hạn hẹp nhưng muốn đầu tư thì nên lựa chọn cách an toàn, vì thị trường bất động sản luôn có cơ hội nhưng ẩn sau nó cũng đi kèm nhiều cạm bẫy.

Gửi ngân hàng, an toàn và lãi suất hấp dẫn

Nếu cảm thấy việc kinh doanh hoặc đầu tư quá phức tạp, thị trường bất động sản kia xa lạ với bạn. Bạn cũng không thể biết được giá vàng hay ngoại tệ sẽ lên xuống ra sao, thị trường chứng khoan xanh đỏ thế nào… thì việc dùng tiền gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là một cách để quản lí tài chính hiệu quả mà bạn có thể xem xét.

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi khoảng trên 1 tỷ đồng, bạn quyết định gửi tiết kiệm số tiền đó vào ngân hàng kỳ hạn từ 18 tháng với lãi suất phổ biến ở mức 7%/năm. Sau một năm, bạn sẽ lấy được số tiền lãi là 70 triệu đồng.

Hiện nay, các ngân hàng đồng loạt đưa ra các chương trình ưu đãi lãi suất tiết kiệm để tăng độ cạnh tranh trên thị trường, mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Điển hình như ngân hàng OCB luôn nỗ lực trong việc thiết kế các sản phẩm dịch vụ dành riêng cho từng đối tượng khách hàng cùng những chương trình khuyến mại hấp dẫn liên tục được tổ chức.

Với sản phẩm gửi tiết kiệm tại OCB, nếu chọn gửi tiết kiệm online, bạn sẽ được hưởng lãi suất lên đến 7.9%, cộng thêm đến 0.3% so với quầy.

Bạn cũng không cần phải mất thời gian ra ngân hàng mà có thể mở sổ tiết kiệm ngay tại nhà qua tài khoản trực tuyến OCB OMNI. Gửi tiền vào sổ, tất toán hay quản lý đều hoàn toàn online, tiết kiệm nhiều thời gian và không lo mất sổ.

Bên cạnh đó, OCB OMNI cũng có tính năng mở cùng lúc nhiều sổ tiết kiệm chỉ với một xác thực OTP, hỗ trợ bạn chia nhỏ sổ, linh động trong hoạch định tài chính, nếu có nhu cầu rút tiền sớm vẫn không mất lãi suất tốt.

Bạn có thể đăng nhập OCB OMNI bằng tài khoản eBanking ngay tại đây.

Nếu chưa có tài khoản OCB OMNI, bạn có thể đăng ký tại đây.
Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động