Chia sẻ

Những cách kiếm vốn để khởi nghiệp

06/10/2018

Huy động từ người thân, bạn bè

Gia đình thân thiết luôn là những người ủng hộ sự thành công của bạn. Vậy nên, bên cạnh nguồn tích lũy từ bản thân, nếu chưa có đủ trước mắt bạn có thể huy động từ người thân trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp....

Huy động từ những nguồn này có ưu điểm là nhanh, thủ tục đơn giản, lãi rẻ nhưng lại có nhược điểm là đôi khi bạn không kịp chủ động về kế hoạch chi trả. Nếu bên cho vay cần gấp, bạn phải xoay sở để trả trong thời gian ngắn để giữ chữ tín và mối quan hệ với người thân.

Vốn từ người làm ăn chung

Sau khi xây dựng ý tưởng, để có vốn bắt đầu công việc kinh doanh, bạn có thể là tìm người làm ăn chung. Cách làm này có ưu điểm là không phức tạp về thủ tục và có thể dễ dàng tìm người hợp tác nếu ý tưởng tốt. Tuy nhiên, để tìm người hợp tác, bạn cần lưu ý về sự phù hợp tính cách, hoàn cảnh, quan điểm và tham vọng kinh doanh... cũng như một số tiêu chí khác.

Bạn có thể mang ý tưởng hoặc dự án kinh doanh của mình kêu gọi đầu tư từ những người có tiềm lực tài chính mà bạn quen biết. Tuy nhiên, điều cần lưu ý khi kêu gọi vốn đầu tư là suy xét những điều kiện ràng buộc giữa 2 bên.

Hiện nay một số các nhà đầu tư là những đại gia, ông chủ doanh nghiệp... thường thành lập các chương trình hỗ trợ cho những bạn trẻ khởi nghiệp kinh doanh. Nếu bạn có ý tưởng tốt thì đây là cơ hôi để tiếp cận với họ để trình bày kế hoạch của mình và kêu gọi vốn đầu tư.

Dùng vốn của đối tác

Đây là một cách đang được rất nhiều người áp dụng vì không phải vất vả xoay sở số vốn ban đầu. Bạn có thể tìm một mối hàng quen, tin tưởng để thuyết phục cho mình bán sản phẩm của họ qua mạng. Khi có khách đặt mua, bạn sẽ đến đó để đến đó để lấy hàng và mang đi giao. Bạn cũng nên thỏa thuận với họ về tỷ lệ chiết khấu hoặc giá cả sản phẩm...

Vay ngân hàng

Hiện nay có nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính triển khai các gói vay khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu vay của bạn. Ngân hàng Phương Đông là một trong những địa chỉ tin cậy nếu bạn có nhu cầu vay.

Với lãi suất chỉ từ 6.99%, tỷ lệ cho vay đến 100% nhu cầu và giải ngân cấp tốc trong 8 giờ, bạn sẽ nhanh chóng có được nguồn tài chính, hoàn thành kế hoạch, dự định kinh doanh cũng như các nhu cầu tiêu dùng khác.

Bạn đăng ký vay tại đây nhé: https://go.ocb.com.vn/vay-co-tai-san-dam-bao

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động