Chia sẻ

Giữa hàng ngàn loại thẻ tín dụng, nên chọn loại nào?

14/08/2018

Thẻ tín dụng ngày càng trở thành một thứ không thể thiếu cho cuộc sống của cư dân thành thị bởi những tiện ích và ưu đãi hấp dẫn mà nó mang lại. Nhưng giữa “một rừng” các loại thẻ, bạn nên chọn loại nào để hạn chế thấp nhất chi phí, đồng thời vẫn nhận về nhiều giá trị?

1. Chọn loại thẻ theo nhu cầu

Thông thường, chỉ cần thu nhập khoảng 4-5 triệu đồng là bạn đã có thể mở một tấm thẻ tín dụng. Tùy theo khả năng tài chính, mà bạn sẽ được cấp một hạn mức với các dòng thẻ thường, vàng, bạch kim… Bên cạnh đó, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, các ngân hàng tung ra nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, phục vụ những nhu cầu riêng biệt.

Do đó, tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn loại thẻ phù hợp. Ví dụ như, nếu bạn thường xuyên du lịch nước ngoài, hoặc thích mua sắm online trên các trang thương mại điên tử quốc tế, bạn nên mở ngay thẻ OCB Passport Platinum. Đây là dòng thẻ hiếm hoi trên thị trường có mức phí chuyển đổi ngoại tệ 0%.

2. Chọn thẻ nhiều ưu đãi

Các loại thẻ tín dụng hiện nay đều dành nhiều ưu đãi khác nhau cho chủ thẻ như: ưu đãi giá từ 5-50% tại các cửa hàng ăn uống, khu mua sắm, du lịch, đặt phòng khách sạn…Trong đó, ưu đãi giá từ 5% đến 10% là mức phổ biến của nhiều loại thẻ.

Với loại thẻ OCB Passport Platinum, ưu đãi lên đến 50% thật sự là một lựa chọn hấp dẫn, nếu bạn đang tìm kiếm loại thẻ tín dụng “đỡ” tài chính cho bạn.

3. Chọn thẻ chi phí thấp nhất

Để sử dụng thẻ tín dụng, đầu tiên bạn phải tốn một mức phí mở thẻ, khoảng từ 100.000 đến 300.000 đồng, tùy từng ngân hàng. Hàng năm, bạn cũng sẽ phải mất phí thường niên, khoảng từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, mốt số ngân hàng còn áp dụng phí quản lý thẻ, phí SMS…

Để tối đa lợi ích, bạn nên chọn dòng thẻ có các loại phí thấp. Hiện nay, thẻ OCB Passport Platinum đang miễn phí mở thẻ, miễn phí thường niên. Với thu nhập khoảng 5 triệu đồng, bạn có thể mở ngay loại thẻ này, dễ dàng qua kênh online, vừa miễn phí vừa nhiều ưu đãi.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động