Chia sẻ

Hiểu rõ về lãi kép khi gửi tiết kiệm để đạt tối đa lợi nhuận

02/11/2018

Lãi kép có nguồn sức mạnh vô biên và ai tận dụng được nó sẽ nhận được sự giàu có. Vậy nên, nếu đang có ý định đầu tư tiền gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn nên chú ý lưu tâm đến lãi kép để đạt được lợi nhuận lớn về sau.

Thế nào là lãi kép?

Khái niệm lãi kép trên thực tế cũng không có gì khó hiểu, đơn giản khi gửi tiền tiết kiệm, số tiền ấy sẽ sinh ra lãi, lãi đó được dồn vào tiền vốn để tiếp tục đầu tư tiền gửi, và tất nhiên, vốn gửi càng nhiều thì lãi lại càng cao hơn ở những giai đoạn sau.

Lãi kép có sức mạnh như thế nào?

Nguồn sức mạnh thật sự của lãi kép đến từ vốn gửi và thời gian. Thế nên nếu bạn trông chờ trong thời gian ngắn nhận được nhiều lợi ích thì dường như không có. Giai đoạn đầu, không có khác biệt gì khi bạn tận dụng lãi kép, tuy nhiên khi thực hiện nghiêm túc, đều đặn tiết kiệm trong khoảng 10 năm, 20 năm hay xa hơn là 40 năm thì số tài sản mà bạn sở hữu sẽ cực kỳ khủng khiếp.

Muốn dễ hiểu hơn, bạn có thể tự hình dung như sau: Bắt đầu từ năm 25 tuổi, sau đã có công việc ổn định, hàng tháng tiết kiệm được 1 triệu và gửi vào tài khoản tiết kiệm online của OCB (Ngân hàng Phương Đông) với lãi suất đến 7.9%, cộng thêm đến 0.3% so với giao dịch tại quầy. Đều đặn gửi cho tới năm 40 tuổi, tận dụng lãi kép tái đầu tư tiền gửi thì số tiền tiết kiệm của bạn lên đến con số “khủng”.

Có thể nhận thấy, dù chỉ là số tiền nhỏ mỗi tháng, thế nhưng tiết kiệm liên tục đồng thời biết sử dụng lợi thế lãi kép sẽ giúp bạn có một tương lai bền vững, không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình.

Tận dụng tối đa lãi kép bằng cách nào?

Để tận dụng tối đa ưu thế của lãi kép trong tiền gửi ngân hàng, mỗi cá nhân cần nắm được bí quyết, thực tế bí quyết cũng cực kỳ đơn giản đó là:

Hãy thực hiện tiết kiệm tiền gửi ngay từ bây giờ

Đừng cho rằng một vài năm nữa mới bắt đầu tiết kiệm, bởi càng trì hoãn thì lợi nhuận có được sẽ mất đi vài phần. Dù số tiền gửi có nhỏ như thế nào chăng nữa, hãy cứ thực hiện tiết kiệm, theo thời gian khoản tiền ấy ngày càng tăng chóng mặt nhờ lãi kép.

Thường xuyên và đều đặn tiết kiệm

Một nguyên tắc tiết kiệm thông minh là đều đặn cũng như kiên trì. Như đã ước tính, chỉ cần thực hiện thường xuyên việc gửi tiết kiệm mỗi tháng, dù chỉ là 1 triệu thì sau 20 năm con số ấy thực sự rất nhiều. Thậm chí bạn có thể gửi tiền lâu hơn để hưởng thêm nhiều lợi ích.

Hãy bắt đầu tiết kiệm để giàu có hơn

Hiện nay, việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng đơn giản hơn rất nhiều khi bạn có thể gửi tiết kiệm online. Tại Ngân hàng Phương Đông (OCB), mở sổ tiết kiệm online qua tài khoản OCB OMNI chỉ mất khoảng 30 giây nhập thông tin và xác nhận giao dịch. Lãi suất tiết kiệm trực tuyến còn được ưu đãi cộng thêm đến 0.3% so với gửi tại quầy, lãi suất mà bạn có thể nhận được lên đến 7.9%.

OCB OMNI cũng có tính năng hỗ trợ mở cùng lúc nhiều sổ tiết kiệm chỉ với một lần xác nhận OTP. Qua đó, bạn có thể mở nhiều sổ tiết kiệm khác nhau để có thể rút bất kỳ lúc nào những sổ có kỳ hạn ngắn và vẫn giữ được lãi suất tốt cho những sổ có kỳ hạn dài hơn. Khi cần gửi tiền, quản lý, tất toán sổ bạn cũng không cần mất thời gian ra quầy, mọi giao dịch đều có thể thực hiện online ngay tại nhà.

Nếu bạn đã có tài khoản OCB OMNI, có thể đăng nhập và gửi tiết kiệm ngay tại đây.

Nếu bạn chưa có tài khoản, vui lòng đăng ký mở tài khoản online tại đây.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động