Chia sẻ

5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch cho người thu nhập thấp

30/08/2021
Bạn muốn có được những chuyến du lịch thật ý nghĩa, khám phá nhiều vùng đất mới nhưng tài chính không cho phép? Đừng quá lo lắng, với 5 mẹo dưới đây, bạn vẫn có thể có được cách tiết kiệm tiền để đi du lịch dù thu nhập không cao. Với một kế hoạch tiết kiệm hoàn hảo, bạn sẽ thấy rằng du lịch không phải là sở thích “xa xỉ” độc quyền của những người dư dả tài chính.

1. Lên kế hoạch chuyến đi, xác định khoản tiền cần tiết kiệm

Để biết được mình cần tiết kiệm bao nhiêu, bạn cần phải lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Ví dụ, bạn muốn đi Sapa trong mùa Xuân tới. Bạn cần vạch ra đầy đủ các dữ liệu sau đây:

  • Từ thời điểm hiện tại đến lúc bạn muốn đi du lịch còn bao xa?
  • Các khoản chi phí cố định cần có cho chuyến đi là gì: Phí đi lại, phí nhà nghỉ khách sạn, phí thuê xe, phí ăn uống…
  • Bạn cần sắm sửa thêm gì cho chuyến đi không? Quần áo giày dép… Khoản này cần bao nhiêu tiền?
  • Khoản tiền đề phòng các phát sinh là bao nhiêu?
Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch.

Việc thiết lập được điểm đến cũng như định hình được số tiền cần có sẽ giúp bạn bắt đầu xây dựng mục tiêu tiết kiệm tiền du lịch hiệu quả nhất.

2. Tiết kiệm online khoảng cố định hàng tháng

Cách tiết kiệm tiền để đi du lịch hiệu quả nhất cho người có thu nhập thấp chính là “góp gió thành bão”. Mỗi tháng, bạn nên tiết kiệm ngay một khoản khi vừa nhận lương. Phương thức tiết kiệm là chia đều khoản tiền cần có cho chuyến đi và tiết kiệm dần mỗi tháng.

Gửi tiết kiệm online ngay khi nhận lương để dành tiền du lịch.

Ví dụ, từ giờ đến lúc đi du lịch còn 5 tháng. Chuyến đi của bạn cần 10 triệu. Như vậy, mỗi tháng bạn phải tiết kiệm 2 triệu thì sẽ đạt kế hoạch. Bạn có thể tận dụng hệ thống ngân hàng online để trích tiết kiệm tự động. Không chỉ giúp bạn giữ tiền, tiết kiệm ngân hàng trực tuyến còn giúp bạn có được mức lãi suất tốt hơn khi gửi tại quầy, lại tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

3. Săn vé rẻ và đặt phòng trước để hưởng ưu đãi

Đừng đợi đến lúc đi mới đặt phòng hay mua vé. Thực chất, vào những thời điểm trong năm luôn có những giai đoạn bạn có thể săn được vé rẻ nhất, đặt phòng khách sạn nhiều ưu đãi nhất. Khi mua sắm chuẩn bị cho chuyến đi, bạn cũng có thể tận dụng các chương trình giảm giá và mua trước.

Săn vé rẻ để tiết kiệm tối đa cho chuyến đi.

Kinh nghiệm là bạn nên mua vé và đặt phòng trước thời điểm xuất hành 1 tháng sẽ có vé rẻ nhất. Đây cũng là một trong những cách tiết kiệm tiền để đi du lịch hiệu quả. Bạn sẽ có thêm một khoản dư nhỏ để mua sắm đồ lưu niệm hoặc biết thêm một trải nghiệm ở nơi mình đến.

4. Tận dụng các chương trình tích điểm từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng luôn là một ngân sách quyền lực mà bạn không nên bỏ lỡ. Rất nhiều người đã dùng thẻ tín dụng để mua sắm, đặt vé, booking… với nhiều ưu đãi giảm giá và thậm chí còn hoàn tiền. Tại điểm du lịch, bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng để chi trả theo các chương trình ưu đãi. Thậm chí, đến thời điểm đi chơi mà chưa đủ tiền, bạn cũng có thể vay tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng OCB giúp bạn có được chuyến đi như mơ ước.

Một vài ngân hàng như Ngân hàng Phương Đông OCB triển khai thẻ tín dụng hạng chuẩn dành cho khách hàng cá nhân thu nhập thấp. Mức tín dụng dưới 50 triệu đồng, ưu đãi miễn lãi suất trong 45 ngày và hạn sử dụng 3 năm. Thẻ tín dụng OCB liên kết với hàng ngàn đơn vị từ du lịch đến mua sắm, ăn uống, mức khuyến mãi lên đến 50%. Đây chắc chắn sẽ là một quỹ dự phòng hữu ích và cần thiết trong các chuyến du lịch cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn.

5. Hạn chế tối đa các chi tiêu lãng phí thường ngày

Khi thu nhập của bạn không cao và bạn vẫn muốn duy trì sở thích du lịch của mình, thì cách tiết kiệm hiệu quả chính là cắt giảm mọi khoản chi tiêu không cần thiết. Bạn có thể giảm tần suất trà sữa ăn vặt hàng tuần, từ chối một buổi tiệc tùng hoặc ngăn cản bản thân trước một mẫu mốt xịn mới ra mắt. Hãy dồn các khoản tiền này cho mục tiêu lớn hơn. Chắc chắn niềm vui từ du lịch mang đến sẽ ý nghĩa và hạnh phúc hơn nhiều so với những chi tiêu vụn vặt hàng ngày.

Hạn chế các thú vui mỗi ngày giúp bạn tiết kiệm tiền du lịch hiệu quả hơn.

Trên đây là 5 cách tiết kiệm tiền để đi du lịch cho người có thu nhập trung bình thấp. Đừng vì tài chính hạn chế mà bỏ lỡ cơ hội khám phá thế giới. Tùy vào điều kiện cụ thể, mỗi người sẽ có các kế hoạch du lịch riêng của mình. Bạn có thể bắt đầu ở những đến gần, chuyến đi dài ngày cho đến các chuyến du lịch dài hơi hơn. Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động