Chia sẻ

5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho người trẻ độc thân

23/08/2021
Có một kế hoạch tiết kiệm dù nhỏ hay lớn, nó vẫn là tiền đề để bạn có thể có được cuộc sống dễ dàng hơn trong tương lai. Với người trẻ độc thân, cân đối chi tiêu và học cách tiết kiệm lại càng quan trọng. Những cách tiết kiệm tiền hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn học được cách quản lý tài chính và làm chủ tương lai của mình

1. Chọn kênh tiết kiệm tiện lợi với ngân hàng online

Những người trẻ độc thân là những người rất sành về công nghệ. Nhưng cũng là những người khó có thể tiết kiệm được nếu mỗi tháng chỉ dư ra vài triệu đồng. Tâm lý "chỉ vài triệu mà đi gửi ngân hàng mất thời gian" là điều rất phổ biến.

 Tiết kiệm tiền hiệu quả bằng cách mở tài khoản tiết kiệm online tại OCB OMNI.

Lựa chọn tiết kiệm online chính là giải pháp tốt nhất để bạn có thể dễ dàng thực hiện được các khoản tiết kiệm của mình. Hiện nay, ngân hàng Phương Đông OCB triển khai chương trình tiết kiệm online trên ứng dụng OCB OMNI với mức gửi đầu tiên chỉ 100.000đ. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm từ số dư thấp nhất. Kể cả những bạn có thu nhập thấp cũng có thể để dành được một khoản nhỏ mỗi tháng để phòng thân cho mình. Đây chính là một trong những cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất hiện nay.

Ngân hàng số OCB giúp bạn tiết kiệm hiệu quả và nhanh chóng.

Ngoài ra, sử dụng OCB OMNI còn có thể giúp những người trẻ độc thân có thể dễ dàng chuyển nhận tiền, thanh toán hóa đơn, mua sắm, thực hiện khá nhiều các tiện ích khác.

2. Tiết kiệm ngay trước khi chi tiêu

Vung tay quá trán là tình trạng rất thường gặp với người trẻ độc thân. Khi còn trẻ và chưa vướng bận chuyện gia đình, chúng ta thường dễ bị cám dỗ trước những món đồ công nghệ mới ra mắt, một bộ quần áo hợp mốt, hay có thể dễ dàng đổi xe, lên đời laptop nếu thích. Chi tiêu mua sắm mang lại cảm giác thỏa mãn lúc đầu, nhưng càng về sau, bạn sẽ càng đuối dần nếu mức thu nhập không tăng lên.

Bạn có tưởng tượng được một ngày nào đó mình sẽ thất nghiệp? Khi đó, những khoản tiết kiệm từ thời điểm này sẽ giúp bạn có thể vượt qua khủng hoảng hoặc tìm kiếm một cơ hội công việc tốt hơn mà không cần lo đến chi phí sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, biết rằng việc tiết kiệm tuy dễ dàng với rất nhiều cách từ tiết kiệm online, đút lợn, gửi ngân hàng… Tuy nhiên nó sẽ không đơn giản nếu bạn chi tiêu quá mức và tiêu sạch số tiền kiếm được mỗi tháng của mình.

Tiết kiệm trước rồi chi tiêu sau. Cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất.

Vì vậy, hãy tiết kiệm trước khi chi tiêu. Bí quyết là sau khi nhận lương, bạn hãy trích ra một khoản tiền tiết kiệm và chuyển thẳng nó vào tài khoản tiết kiệm online. Hoặc bạn có thể tiết kiệm theo bất cứ cách nào mình thấy thuận tiện. Khoản tiết kiệm này không ảnh hưởng đến các chi phí sinh hoạt hàng tháng. Như vậy sẽ tránh được nguy cơ bạn sẽ lấy tiền tiết kiệm tiêu xài khi hết tiền. Cách tiết kiệm tiền hiệu quả này có thể áp dụng cho tất cả mọi người.

3. Học nấu ăn và mang cơm đi làm

Để tăng dòng tiền tiết kiệm, hãy thử học nấu ăn và mang cơm đi làm. Những người độc thân thường có xu hướng lười vào bếp, hay đặt đồ ăn sẵn bên ngoài. Khoản này sẽ tiêu tốn một khoản không nhỏ mỗi tháng. Vì vậy, hãy tập nấu ăn, vừa giúp bạn tiết kiệm tiền, vừa an toàn sức khỏe. Đó cũng là một cách xả stress hiệu quả sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Tiết kiệm tiền hiệu quả bằng cách tự nấu ăn tại nhà vửa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm.

4. Bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Có thể bạn không biết, nhưng có khá nhiều ứng dụng trên điện thoại không cần thiết có thể trừ đi của bạn vài chục nghìn mỗi tháng. Ví dụ như các tin rác từ các nhà mạng, hoặc bạn mua game về và không chơi, hoặc tải sách… Khoản chi phí này không nhiều nên nhiều bạn trẻ thường bỏ qua. Tuy nhiên, nếu chúng không thực sự cần thiết thì bạn đang lãng phí quá mức. Những việc nhỏ này sẽ khiến bạn bạn khó xây dựng được tính tiết kiệm.

5. Xây dựng mục tiêu và bám sát mục tiêu

Không có chuyện bạn sẽ tiết kiệm được nếu chỉ tùy hứng vài tháng trong năm. Để có cách tiết kiệm tiền hiệu quả, cần phải xây dựng kế hoạch tiết kiệm bài bản, hoàn chỉnh. Hãy lên kế hoạch về các khoản thu chi mỗi tháng và thực hiện tiết kiệm đúng như kế hoạch đề ra.

Không dễ để những người trẻ độc thân xây dựng được tính tiết kiệm. Cách tiết kiệm tiền hiệu quả chỉ khả thi khi bạn có được sự quyết tâm, kiên trì bám đuổi mục tiêu. Không ít những bạn trẻ đã có thể tậu xe, mua nhà từ chính những đồng tiền tiết kiệm nhỏ nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá ép bản thân. Việc tiết kiệm nên cân bằng với chi tiêu để có thể sinh hoạt, làm việc, tận hưởng cuộc sống theo cách trọn vẹn nhất.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động