Chia sẻ

3 cách tiết kiệm tiền sinh lời hiệu quả và an toàn

25/08/2021
Tại sao phải tiết kiệm tiền? Đây chắc chắn là những câu hỏi luôn thường trực trong đầu của các bạn trẻ mới ra trường hay bắt đầu có công việc đầu tiên. Thực tế, tiết kiệm tiền là một chuyện rất quan trọng nhưng có lẽ nhiều người phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều để có thể hoàn thành việc đó. Việc có một khoản tiền tiết kiệm sẽ giúp bạn có một khoản tiền để lo lắng, chi tiêu cho những kế hoạch cho tương lai, hay đơn giản là có một khoản tiền giúp bạn vượt qua trong giai đoạn khó khăn, khủng hoảng tài chính. Trong bài viết này, bạn sẽ biết được 3 cách tiết kiệm tiền sinh lợi hiệu quả, dễ dàng dành cho bạn.

1. Các cách tiết kiệm tiền sinh lời hiệu quả, an toàn

Trên thực tế, có rất nhiều cách tiết kiệm tiền sinh lời hiệu quả và thành công như gửi tiết kiệm ngân hàng, ghi lại những thu nhập và chi tiêu của bản thân hay tự động hoá tất cả các thanh toán.

1.1 Gửi tiết kiệm ngân hàng

Hiện nay, các dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng ngày càng được quan tâm và dễ dàng đăng ký sử dụng dịch vụ. Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến ở bất cứ nơi nào, bất cứ đâu, mà không cần tới ngân hàng để xác nhận dịch vụ. Có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã áp dụng hình thức này như ngân hàng OCB, Techcombank hay VPBank,...
Gửi tiết kiệm ngân hàng tại OCB để được hưởng mức lãi suất cạnh tranh.

Với OCB, khi sử dụng kênh tiết kiệm online, không chỉ dễ dàng trong việc mở tài khoản tiết kiệm, mà lãi suất khi mở tiết kiệm online luôn cao hơn lãi suất khi mở tại quầy. Bạn có thể tối ưu hoá khả năng sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi bằng cách gửi tiết kiệm tại OCB với mức lãi suất hấp dẫn và đa dạng kỳ hạn.

Khi sử dụng kênh tiết kiệm online của OCB, bạn có thể:

 • Gửi tiền và tất toán mọi lúc mọi nơi trên các thiết bị có kết nối Internet.
 • Lãi suất hấp dẫn phụ thuộc vào kỳ hạn gửi cũng như mức tiền gửi
 • Hệ thống an toàn, bảo mật chuẩn châu u
 • Dễ dàng mở sổ tiết kiệm mà không cần tới ngân hàng làm thủ tục
 • Dễ dàng thiết lập chức năng tự động đáo hạn hoặc tất toán vào tài khoản chỉ định trên ứng dụng.
 • Có thể sử dụng sổ tiết kiệm online OCB để làm hồ sơ vay vốn, chứng minh tài chính.
 • Dễ dàng quản lý, kiểm tra thông tin sổ tiết kiệm trên ứng dụng OCB OMNI
Vậy mức lãi suất khi mở sổ tiết kiệm online của OCB là bao nhiêu? Hiện nay, OCB đang đi đầu trong việc cung cấp lãi suất tiết kiệm lên đến gần 7% mỗi năm.

Lãi suất hấp dẫn lên đến 6,60% mỗi năm của OCB OMNI (cập nhật tháng 7/2021)

Thông tin

Tiết kiệm ngân hàng online của OCB - OCB OMNI

Tiết kiệm ngân hàng online của các ngân hàng khác

Lãi suất

6,60% mỗi năm

< 6,50% mỗi năm

Mở sổ

Có thể mở 4 sổ tiết kiệm cùng lúc với 1 mã OTP

Mở từng sổ

Tất toán

Nhanh chóng, tiện lợi giao dịch qua OCB OMNI

Mở sổ qua ebanking của ngân hàng tương ứng.


Với mức lãi suất hấp dẫn là 6,60% mỗi năm, khi gửi tiết kiệm online tại OCB OMNI, người dùng hoàn toàn có thể nhận được khoản tiền lời từ số tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm của mình. Đây luôn là một lựa chọn an toàn và tối ưu nhất đối với các bạn trẻ trong quá trình tìm kiếm cách tiết kiệm tiền sinh lời.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng OCB. Tuy nhiên, khi gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng, mức lãi suất sẽ dao động trong khoảng 6,40% mỗi năm (ít hơn 0,20%).

1.2 Đầu tư mua vàng

Thực tế, vàng là một trong những kênh đầu tư đem lại nhiều lợi nhuận nhất trong những năm gần đây. Năm 2020, giá vàng có thời điểm tăng lên 23% nếu so sánh với giá vàng của năm 2019. Việc đầu tư mua vàng giúp số tiền của bạn được bảo toàn và vàng luôn là tài sản có tính thanh khoản cao. Việc đầu tư vàng thích hợp với các nhà đầu tư từ nhỏ đến lớn bởi tính đa dạng trong khối lượng của loại tài sản này.

1.3 Tham gia bảo hiểm nhân thọ

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tiết kiệm tiền sinh lời hiệu quả đi kèm với các lợi ích như bảo hiểm sức khỏe, thì bảo hiểm nhân thọ có thể coi là lựa chọn dành cho bạn. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng như ngân hàng OCB, Techcombank, Sacombank,... Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp những giải pháp tài chính, sức khỏe cho khách hàng với các đối tác bảo hiểm khác nhau.

Với bảo hiểm nhân thọ của ngân hàng OCB, bạn sẽ được nhận những giải pháp từ tập đoàn bảo hiểm Italia hàng đầu thế giới - Generali Life Việt Nam. Ngoài việc cung cấp các quyền lợi về bảo vệ sức khoẻ, với OCB, bạn sẽ nhận được quyền lợi hưởng lãi suất đầu tư lên đến 6% mỗi năm.

2. Hướng dẫn gửi tiền tiết kiệm tại OCB

Nếu bạn có mong muốn đầu tư và tiết kiệm tiền sinh lời (cả ngắn hạn và dài hạn) thì chắc chắn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là một lựa chọn hợp lý nhất. Với việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất rất cao và hợp lý, được tự chọn kỳ hạn mình mong muốn và có thể tất toán bất cứ lúc nào trong trường hợp khẩn cấp.

Gửi Tiết kiệm online cùng OCB OMNI.

Để có thể hưởng mức lãi suất là 6,60% mỗi năm, bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau và gửi tiết kiệm qua OCB OMNI. Lưu ý rằng bạn cần có tài khoản OCB OMNI và ứng dụng OCB OMNI trên thiết bị di động của mình trước nhé.

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng OCB OMNI và lựa chọn “Mở sổ tiết kiệm” tại chức năng “Sổ tiết kiệm”
 • Bước 2: Nhập thông tin sổ tiết kiệm muốn mở (số tiền gửi, kỳ hạn gửi mong muốn)
 • Bước 4: Nhập thông tin tái tục và tài khoản nhận tiền lãi/ gốc khi hết kỳ hạn gửi
 • Bước 5: Xác nhận thông tin gửi sổ tiết kiệm và đồng ý với các điều khoản của OCB
 • Bước 6: Nhập mã xác nhận OTP bạn nhận được và hoàn thành thủ tục mở sổ tiết kiệm
Sau khi hoàn thành mở sổ, bạn hoàn toàn có thể quản lý và tất toán sổ tiết kiệm trực tuyến ngay trên ứng dụng OCB OMNI.

Nếu quý khách hàng mong muốn gửi sổ tiết kiệm trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng OCB, bạn có thể mang giấy tờ tùy thân như hộ chiếu, căn cước công dân đến ngân hàng và điền vào biểu mẫu mở sổ tiết kiệm ngay tại ngân hàng.

3. Những lưu ý để tiết kiệm tiền một cách tốt nhất

Để có thể tiết kiệm khoản tiền của mình một cách tốt và hợp lý nhất, bạn có thể cân nhắc những thông tin dưới đây:

 • Lựa chọn kỳ hạn tiết kiệm phù hợp: Lãi suất tiết kiệm sẽ phụ thuộc vào kỳ hạn tiết kiệm bạn lựa chọn. Chính vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chọn kỳ hạn tiết kiệm hợp lý với nhu cầu của mình bạn nhé.
 • Hạn chế việc rút sổ tiết kiệm trước hạn: Bạn chỉ nên rút sổ tiết kiệm trước hạn trong trường hợp quá khẩn cấp. Việc rút sổ trước kỳ hạn đăng ký lúc đầu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lãi suất bạn nhận được.
 • Tham khảo các gói tiết kiệm: OCB cung cấp khá đa dạng các gói tiết kiệm cho quý khách hàng từ không kỳ hạn đến có kỳ hạn, hoặc tuỳ từng mục đích, nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo và lựa chọn gói hợp lý với bản thân và nhu cầu đầu tư ngắn hạn hay dài hạn.
Gửi tiết tiền kiệm sinh lời tại OCB.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được cách tiết kiệm tiền sinh lời cũng như cách đầu tư, tiết kiệm cho khoản tiền nhàn rỗi của mình. Để nhận được thêm những thông tin hỗ trợ về các gói tiết kiệm tại OCB, bạn có thể truy cập website của ngân hàng OCB hoặc liên hệ qua số hotline của ngân hàng. OCB luôn tự hào là một trong những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam với hơn 120 điểm giao dịch trên khắp cả nước. OCB luôn mong muốn đem lại cho khách hàng những sản phẩm tiện ích nhất, đem lại giá trị cho người sử dụng.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động