Chia sẻ

Cách tiết kiệm tiền trong thẻ ATM nhanh nhất

25/08/2021
Nhu cầu tiết kiệm tiền bằng cách gửi tiền vào thẻ ATM được xem là một hình thức tiết kiệm thông dụng đối với nhiều người. Xây dựng một khoản tiền tiết kiệm bằng thẻ ATM được xem là kế hoạch lâu dài đối với một số người, bởi nó hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội và trải nghiệm trong cuộc sống công nghệ hiện đại. Vậy những cách tiết kiệm tiền trong thẻ ATM tốt nhất là gì?

1. Những lý do dẫn đến hao hụt tiền trong thẻ ATM

Nỗi lo lắng lớn nhất chắc hẳn của nhiều người khi thực hiện việc tiết kiệm tiền đó chính là sự kiểm soát chi tiêu, những khoản hao hụt do chi tiêu sinh hoạt quá mức, dòng tiền chi tiêu của bạn trong thẻ ATM không được ghi nhớ một cách đầy đủ,… khiến kế hoạch tiết kiệm của chúng ta dần vỡ vụn, số tiền hao hụt trong thẻ ATM ngày càng lớn và khó kiểm soát.

Thẻ ATM trở thành công cụ phổ biến để giao dịch tiền tệ ngày nay.

Ngoài ra, việc bảo quản thẻ ATM và độ bảo mật của thẻ cũng là vấn đề cần được lưu tâm và chú trọng trong thời buổi hiện nay, khi càng có nhiều hành vi thực hiện việc tín nhiệm hay lừa đảo thông qua các giao dịch ảo, không xác thực dẫn đến các thông tin hay thậm chí là chính thẻ ATM của bạn bị đánh cắp. Từ đó sự bảo mật tài khoản, cũng như an toàn đối với số tiền của bạn trong thẻ ATM cũng không còn tuyệt đối.

2. Các cách tiết kiệm tiền trong thẻ ATM

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ số, việc tiết kiệm tiền trong thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến, với nhiều cách thức tiến hành và được các ngân hàng lớn tiến hành đầu tư về nội dung và dịch vụ bổ trợ. Giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong các cách tiết kiệm tiền bằng thẻ ATM của mình. Có thể kể ra một vài cách thức thông dụng sau đây:

2.1 Gửi tiền tiết kiệm qua thẻ ATM

Các ngân hàng thương mại đều áp dụng cách thức cấp thẻ ATM và ghi nhận thông tin khách hàng, cũng như các vấn đề tín dụng xoay quanh nguồn tiền của khách hàng. Vì vậy, mật độ phát hành thẻ và con số thẻ ATM được phát hành có thể lên đến hàng trăm triệu thẻ trong những năm qua.

Cây ATM trở thành văn phòng giao dịch thu nhỏ của các ngân hàng thương mại.

Để khách hàng và cả ngân hàng dễ dàng tương tác và quản lý dòng tiền, các ngân hàng đã phát triển các dịch vụ tiện ích xoay quanh chiếc thẻ như gửi tiết kiệm qua cây ATM, gửi tiết kiệm qua ứng dụng ngân hàng số và nhận lãi trực tiếp về thẻ. Bạn chỉ cần bạn mang thẻ đến cây ATM gần nhất và cho thẻ vào máy, sau đó chỉ cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn hiển thị rõ trên màn hình, không cần phải có internet kết nối với bất kỳ các thiết bị điện tử nào.

2.2 Chuyển tiền từ thẻ ATM sang sổ tiết kiệm

Đối với những người có thời gian linh hoạt, không thuận tiện thực hiện các thao tác công nghệ hoặc muốn chắc chắn hơn trong việc thực hiện chuyển tiền tiết kiệm thông qua việc chuyển tiền mặt, sợ sai sót có thể xảy ra trên máy ATM khi tiến hành thao tác, thì giải pháp mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng mình mong muốn cũng được xem là giải pháp hợp lý.

Với sự đồng bộ và tính kết nối cao thì việc giao dịch trực tiếp tại quầy nghiệp vụ của ngân hàng để chuyển tiền của bạn sang sổ tiết kiệm cũng rất thuận tiện và nhanh chóng. Hiện nay, các văn phòng giao dịch của các ngân hàng uy tín trong nước đã được xây dựng ở nhiều khu vực địa phương, mật độ hiện diện cũng dàn trải hơn, nên việc bạn di chuyển đến một trong số các ngân hàng trên để mở sổ tiết kiệm và thực hiện chuyển tiền cũng là điều dễ dàng.

2.3 Gửi tiết kiệm tiền thông qua Internet Banking/Mobile Banking

Một trong những cách thức giúp tiết kiệm tiền bằng thẻ ATM trong thời buổi công nghệ số như hiện nay là việc bạn tiến hành đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking và thực hiện mở cho mình một tài khoản tiết kiệm online. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cùng với kết nối Internet là bạn có thể thao tác bất kì giao dịch ngân hàng, liên ngân hàng nào mà bạn mong muốn, bao gồm cả mở một sổ tiết kiệm với nhiều thời hạn khác nhau để phù hợp với nhu cầu xây dựng các kế hoạch cho bản thân mà không cần phải di chuyển nhiều nơi hay mất thời gian chờ đợi các thao tác nghiệp vụ.

Ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI.

Hoặc như ngân hàng OCB đã và đang triển khai hình thức tiết kiệm trực tuyến thông qua ngân hàng số OCB OMNI. Tài khoản tiết kiệm với lãi suất cao hơn giao dịch tại quầy với nhiều lựa chọn thời gian - cách thức nhận lãi. Khi đáo hạn tài khoản tiết kiệm, thì tiền gốc và lãi sẽ được chuyển thẳng trực tiếp vào thẻ ATM. Ngân hàng sẽ gửi thông báo thông tin tiết kiệm trên chính chiếc điện thoại thông minh của bạn

Tạo tài khoản tiền gửi tiết kiệm trong thẻ ATM thông qua OCB OMNI.

Thậm chí trong những trường hợp cấp bách bạn vẫn có thể tất toán số tiền tiết kiệm trước thời hạn và được chuyển nhanh chóng vào thẻ ATM mà không cần phải thông qua giao dịch trực tiếp tại trụ sở của ngân hàng.

3. Một số lưu ý khi tiết kiệm tiền trong thẻ ATM

Với những sự thuận tiện từ những cách giúp bạn có thể tiết kiệm tiền trong thẻ ATM như vừa nêu trên, trong quá trình thực hiện những nội dung trên thì bạn cũng cần nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Bạn cần có một kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm rõ ràng, chi tiết theo giai đoạn. Việc hoạch định như thế sẽ giúp con số tiết kiệm của bạn “phát triển” nhanh chóng
  • Đối với các hoạt động ngân hàng nói chung hay mở tài khoản, số tiết kiệm nói riêng thì việc lưu ý về vấn đề bảo mật thông tin tài khoản, thẻ ATM là điều cực kỳ quan trọng.
  • Các gợi ý về các cách tiết kiệm tiền trong thẻ ATM là sự tổng hợp và nhìn nhận tổng quan nhu cầu của thị trường. Việc bạn lựa chọn cách thức tiết kiệm nào là phù hợp với bản thân thì còn tùy vào hoàn cảnh, khả năng và nhu cầu cá nhân.
Trên đây là nội dung xoay quanh các cách tiết kiệm tiền trong thẻ ATM. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và sự lựa chọn cho mình liên quan đến vấn đề tiền tiết kiệm trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động