Chia sẻ

Gửi tiền tiết kiệm qua OCB OMNI ra sao để sinh lời?

24/08/2021
Gửi tiền tiết kiệm từ lâu đã được xem là một hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro và được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết gửi tiết kiệm đúng cách đặc biệt là những khách hàng lần đầu tiên mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Vậy thủ tục gửi tiền tiết kiệm ra sao để sinh lời được nhiều nhất? Mời bạn cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp thông qua bài viết sau đây.

1. Cách gửi tiền tiết kiệm để sinh lời ra sao?

Gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi suất cao

Lãi suất chính là một trong những yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Do đó nếu bạn muốn nhận lại số tiền lãi nhiều thì bạn nên chọn những ngân hàng có mức lãi suất cao để gửi tiết kiệm.

Gửi nhiều sổ tiết kiệm

Khi đã gửi tiết kiệm nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn thì toàn bộ số tiền mà bạn đã rút sẽ không được tính lãi hoặc lãi rất thấp. Do đó, bạn nên chia tiền của mình thành nhiều sổ tiền nhỏ khác nhau và gửi nhiều sổ tiết kiệm. Như vậy kể cả trong trường hợp cần tiền gấp thì bạn cũng chỉ cần rút một sổ tiết kiệm và những sổ tiết kiệm khác sẽ vẫn được hưởng mức lãi suất tiết kiệm đã được cam kết ban đầu khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Chọn kỳ hạn gửi dài

Kỳ hạn gửi tiết kiệm là một trong những vấn đề rất quan trọng mà khách hàng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn gói gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Kỳ hạn gửi được hiểu là khoảng thời gian kể từ ngày khách hàng bắt đầu gửi tiền vào ngân hàng cho đến ngày đáo hạn cũng tức là ngày cuối cùng của tài khoản tiết kiệm.

Để tiền lãi nhiều bạn nên chọn ngân hàng có lãi suất cao để gửi tiết kiệm.

Bạn cần phải hiểu rằng kỳ hạn gửi dài sẽ có lãi suất cao hơn so với kỳ hạn ngắn. Do đó nếu bạn có nguồn vốn rảnh rỗi và chưa cần dùng ngay thì nên chọn gửi từ ít nhất 6 tháng trở lên để được hưởng lãi suất cao.

2. Một số hình thức gửi tiền tiết kiệm phổ biến hiện nay

Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là một hình thức gửi tiết kiệm rất phổ biến hiện nay. Theo đó khách hàng có thể chọn kỳ hạn gửi theo tuần, tháng, quý hoặc năm (ví dụ: 6 tháng, 1 năm, 2 năm). Bên cạnh đó, mức lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm này cũng sẽ được phía ngân hàng thông báo trước cho khách hàng và sẽ được giữ cố định trong suốt thời gian gửi.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm có kỳ hạn đó là kỳ hạn càng cao thì lãi suất càng cao và không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường. Tuy nhiên, nếu khách hàng rút tiền trước kỳ hạn dù chỉ 1 ngày thì toàn bộ số tiền đã gửi sẽ không được tính lãi suất.

Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn

Khác với gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng có thể thực hiện rút tiền bất kỳ lúc nào. Nhưng số tiền mà bạn gửi vẫn được tính lãi. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của hình thức gửi tiết kiệm này. Tuy nhiên do khách hàng được tự do rút tiền nên mức lãi suất của gửi tiết kiệm không kỳ hạn là khá thấp và có thể chịu biến động từ thị trường.

Gửi tiền tiết kiệm gửi góp

Đối với hình thức này, khách hàng có thể thoải mái gửi tiền vào ngân hàng mỗi tháng và được hưởng lãi suất có kỳ hạn theo đúng quy định của từng Ngân hàng. Ưu điểm của hình thức tiết kiệm này đó là nó cực kỳ linh hoạt và bạn vẫn có thể nhận được lãi cao tương tự như gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Gửi tiền tiết kiệm linh hoạt

Tương tự như gửi tiết kiệm không kỳ hạn, khách hàng sẽ được rút lại số tiền mà mình trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Ưu điểm của hình thức này đó là khách hàng vẫn sẽ được hưởng mức lãi suất cao trong khi vẫn có thể tự do rút tiền. Đặc biệt, trong trường hợp bạn rút tiền thì số tiền rút sẽ không được tính lãi nhưng số tiền gửi còn lại trong tài khoản ngân hàng vẫn được tính lãi suất như bình thường.

3. Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm

Đảm bảo chính xác thông tin cá nhân

Khi thực hiện gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, khách hàng cần đảm bảo các thông tin cá nhân mà mình cung cấp phải chính xác. Do đó khách hàng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ thông tin trên phiếu đăng ký lẫn sổ tiết kiệm, nếu phát hiện có thông tin sai, hãy liên hệ ngay với ngân hàng mở sổ tiết kiệm nhanh chóng điều chỉnh.

Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi định kỳ

Để tránh trường hợp rủi ro bị mất tiền trong sổ mà không hề hay biết. khách hàng cần phải thường xuyên kiểm tra định kỳ số dư trong tài khoản của mình.

Chọn ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm

Trước khi muốn gửi tiền tiết kiệm, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các ngân hàng và chọn lựa cho mình một ngân hàng phù hợp dựa trên các đánh giá phản hồi từ các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó hoặc đọc các thông tin liên quan đến báo cáo tài chính quý, năm... thường được công bố trên website ngân hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng đó để cảm nhận dịch vụ tư vấn và củng cố niềm tin với ngân hàng mà mình đã lựa chọn.

4. Hướng dẫn gửi tiết kiệm online qua OCB OMNI

OCB OMNI là một dịch vụ điện tử của ngân hàng Phương Đông. Ứng dụng này giúp cho khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng.

Theo đó khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà, truy cập vào ứng dụng OCB OMNI từ các thiết bị di động có kết nối internet là có thể thực hiện ngay bất kỳ giao dịch nào mà mình muốn kể cả gửi tiết kiệm online.

Gửi tiết kiệm online qua OCB OMNI.

Để có thể thực hiện gửi tiết kiệm online trên OCB OMNI, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng mà mình muốn gửi tiết kiệm
  • Bước 2: Đăng nhập vào Internet Banking/Mobile Banking. Lưu ý: Khách hàng không nên đăng nhập bằng máy tính, wifi công cộng để tránh bị hack mất tài khoản.
  • Bước 3: Chọn mục gửi tiết kiệm online và chọn kỳ hạn gửi
  • Bước 4: Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền, sau đó nhập số tiền muốn gửi. Lưu ý số tiền gửi tiết kiệm bắt buộc phải nhỏ hơn số dư trong tài khoản ngân hàng.
  • Bước 5: Bấm chọn Xác nhận. Sau đó sẽ một tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại, bạn nhập mã và hoàn tất quy trình gửi tiết kiệm online.
Đến đây chắc hẳn bạn đã biết cách gửi tiền tiết kiệm ra sao rồi chứ. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích khi thực hiện gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động