Chia sẻ

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để có số lãi gấp 5, 6 lần bình thường?

02/11/2018

Làm thế nào khi gửi tiền ngân hàng bạn sẽ có được số tiền lãi cao nhất, thậm chí gấp 5 đến 6 lần so với bình thường? Nếu làm theo những chỉ dẫn sau, điều này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Lựa chọn ngân hàng để đặt niềm tin

Mỗi ngân hàng có cách trả lãi khác nhau, tùy từng cách thức hoạt động. Tất nhiên, hãy lưu tâm đến những đơn vị ưu đãi mức lãi suất cao để ưu tiên gửi tiền nếu bạn muốn nguồn vốn của mình nhanh sinh lời.

Hãy đánh giá các tiêu chí sau khi chọn ngân hàng gửi tiền tiết kiêm: Thái độ phục vụ, lịch sử giao dịch (đã từng có mất mát trong quá khứ hay chưa), xử lý thông tin, thời gian hoàn thành tài khoản, lợi ích có được khi mở tài khoản…

Chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp với tài chính

Để tối ưu tiền gửi, mỗi cá nhân nên đánh giá lực tài chính của mình để chọn hình thức tài khoản tiết kiệm, kỳ hạn phù hợp. Thông thường, kỳ hạn gửi lâu thì bạn nhận được số lãi lớn (nguyên tắc càng gửi lâu, lãi suất càng cao).

Với những người có tiền dư đều đặn nhưng không lớn, hãy chọn phương thức lâu dài, thường xuyên tích lũy, tuy số tiền ban đầu nhỏ nhưng theo thời gian, con số ấy sẽ gấp nhiều lần, đảm bảo tính bền vững cho tương lai.

Bạn cũng có thể chia nhỏ sổ và bỏ tiền vào nhiều “giỏ” khác nhau. Bằng cách này bạn sẽ giữ được lãi suất tốt cho những kỳ hạn gửi dài hơi và vẫn có thể rút khẩn cấp những sổ có kỳ hạn ngắn khi cần sử dụng tiền. Hiện nay, Ngân hàng Phương Đông (OCB) là nhà băng hiếm hoi có tính năng mở cùng lúc nhiều sổ tiết kiệm qua OCB OMNI chỉ với một xác thực OTP, hỗ trợ bạn hoạch định kế hoạch tài chính linh hoạt.

Tái đầu tư lãi suất bằng tiền lãi

Đây là mẹo mà không phải ai cũng biết, đừng vội vàng rút tiền lãi để thực hiện các nhu cầu cuộc sống mà nên tiếp tục tái đầu tư để tận dụng ưu thế to lớn của lãi kép.

Thử hình dung, số tiền ban đầu gửi tiết kiệm là 20 triệu, nếu áp dụng phương thức tái đầu tư tiền gửi nhờ tiền lãi thì sau khoảng 30 năm, số tiền trong tài khoản của bạn sẽ hơn 400 trăm triệu, gấp 5 đến 6 lần con số ban đầu nhờ sức mạnh lãi kép. Đấy chỉ mới tính khoản tiền gửi nhỏ, với những nguồn đầu tư lớn, con số sẽ lớn hơn nhiều.

Lưu ý về những lợi ích đi kèm khi mở tài khoản

Khi mở tài khoản tiết kiệm, bạn cần tham khảo xem ngân hàng nào có lợi ích đi kèm cao hơn để ăn lãi tối đa.

Rất nhiều ngân hàng đang áp dụng các hình thức khuyến mãi để thu hút tiền gửi với những ưu đãi như: tặng quà, tăng mức lãi suất, dịch vụ đi kèm… Do đó, hãy lựa chọn cho mình một đơn vị có dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm để gửi tiền nhé.

Điển hình như tại Ngân hàng Phương Đông (OCB), khi gửi tiết kiệm online bạn sẽ được tham gia nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Hiện tại, OCB đang triển khai chương trình “Tiết kiệm 1 triệu đồng, mở cổng đến châu Âu”. Khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến từ ngày 14/8 đến ngày 5/11 sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng giá trị: tour du lịch châu Âu trị giá 100 triệu đồng, sổ tiết kiệm online trị giá 10 triệu đồng, đồng hồ Apple trị giá 8 triệu đồng.

Gửi tiết kiệm Online, giải pháp nâng cao tiền lãi và tiền gửi tối ưu

Tại sao lại chọn tiết kiệm online để tối ưu tiền về tiền lãi? Với thời đại công nghệ số 4.0, tất cả mọi thứ sẽ trở nên thuận tiện hơn nhờ internet, hơn thế mức lãi suất khi gửi online thường cao hơn tại quầy giao dịch khá nhiều, và bạn nên tận dụng điều này.

Đơn giản chỉ cần vài cú click chuột, điền thông tin, bạn đã mở được ngay cho mình một tài khoản tiết kiệm mà không cần đi ra đường, cũng chẳng cần lo mất sổ như trước đây. Ví dụ cụ thể về ưu thế khi mở tài khoản Online, bạn hãy tham khảo tại Ngân Hàng Phương Đông, một trong những ngân hàng có mức lãi suất cao hiện nay. Lãi suất tiết kiệm online lên đến 7.9%, cộng thêm đến 0.3% so với gửi tại quầy.

  • Nếu bạn đã có tài khoản OCB OMNI, có thể đăng nhập và gửi tiết kiệm ngay tại đây
  • Nếu bạn chưa có tài khoản OCB OMNI, bạn có thể đăng ký tại đây

Trên đây là những cách thức để bạn đạt lãi gấp 5 đến 6 lần so với bình thường khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Và để có một tương lai bền vững, hãy thực hiện tiết kiệm càng sớm càng tốt nhé.

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH TIẾT KIỆM VỚI ƯU ĐÃI HẤP DẪN TẠI ĐÂY

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động