Chia sẻ

Thật dễ dàng để tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng

19/10/2018

Thay vì tự mình “ráp” công thức, bạn có thể sử dụng công cụ tính được tích hợp sẵn trong tài khoản ngân hàng để giúp bạn tính lãi số tiền tiết kiệm. Đây là cách hiệu quả để bạn dễ dàng tính lãi suất tiết kiệm, từ đó so sánh giữa các kỳ hạn và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cách tính lãi suất tiền tiết kiệm gửi ngân hàng bạn nên biết

Cách tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Đối với tiền gửi không kỳ hạn người gửi tiền có thể rút tiền bất cứ lúc nào, ở đầu mà không cần báo trước. Theo đó bạn sẽ có cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm theo công thức sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Khi bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng theo hình thức gửi tiết kiệm có thời hạn nghĩa là sau một khoảng thời gian nhất định bạn mới có thể rút được khoản tiền gửi đó. Bạn có thể chọn kỳ hạn mà ngân hàng đưa ra như theo tuần, tháng, quý, hoặc năm tùy theo nhu cầu riêng của mình.

Công thức tính:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360

Hoặc

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi

Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm có thời hạn bạn sẽ được nhận một mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Nếu rút tiền đúng kỳ hạn như đã cam kết bạn sẽ được nhận toàn bộ mức lãi suất đó. Tuy nhiên, nếu rút trước thời hạn, bạn sẽ không giữ được lãi suất ban đầu.

Sử dụng công cụ tính lãi suất

Hiện nay, Ngân hàng phương Đông OCB đã triển khai công cụ tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm trong OCB OMNI. Cụ thể khách hàng chỉ cần nhập số tiền và kỳ hạn, công cụ tự động sẽ tính số tiền lãi cho khách hàng. Bạn có thể nhập số tiền mình muốn gửi và chọn những kỳ hạn khác nhau để so sánh lãi suất, bằng cách này bạn dễ dàng biết được số lãi mà bạn nhận được để lựa chọn kỳ hạn phù hợp.

Bên cạnh đó, để không bị mất lãi suất ở kỳ hạn tốt, bạn có thể mở nhiều sổ tiết kiệm khác nhau, mỗi sổ một kỳ hạn. Như vậy, bạn sẽ thu trọn vẹn tiền lãi từ kỳ hạn có lãi suất tốt và có thể rút vào bất kỳ thời điểm nào những sổ khác trong trường hợp cần tiền khẩn cấp.

Bên cạnh đó, ứng dụng OCB OMNI cũng có tính năng giúp bạn mở cùng lúc 4 sổ tiết kiệm chỉ với một lần xác thực OTP. Bạn có thể chia nhỏ sổ, để theo dõi, quản lý dễ dàng cũng như có kế hoạch tiết kiệm và sử dụng tài chính linh hoạt.

Ngoài ra, Ngân hàng Phương Đông đang triển khai chương trình khuyến mại cho khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến qua OCB OMNI và các kênh eBanking. Bên cạnh mức lãi suất lên đến 7.9%, cộng thêm đến 0.3% so với tại quầy, bạn còn có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng giá như: tour du lịch châu Âu trị giá 100 triệu đồng, sổ tiết kiệm online trị giá 10 triệu đồng, đồng hồ Apple Watch trị giá 8 triệu đồng.

-> Đăng nhập OCB OMNI để gửi tiết kiệm tại đây

-> Bạn chưa có OCB OMNI, đăng ký tại đây

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động