Chia sẻ

Gửi tiết kiệm online và những lợi ích vượt trội so với tiết kiệm truyền thống

17/10/2018

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những giải pháp quản lý và đầu tư tài chính được nhiều người lựa chọn. Đi cùng với sự phát triển của internet, việc gửi tiết kiệm ngân hàng đã có nhiều thay đổi. Bên cạnh gửi tiết kiệm tại quầy, gửi tiết kiệm online đang được nhiều người lựa chọn vì an toàn và lãi suất tốt.

OCB sẽ nêu ra một số lý do để bạn cân nhắc trước khi quyết định gửi tiết kiệm online.

Tiết kiệm online là như thế nào?

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn sẽ phải đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký và gửi tiền vào sổ. Nếu bạn là người bận rộn, việc phải ra ngân hàng mỗi tháng sẽ mất khá nhiều thời gian. Do đó, thay vì gửi tiết kiệm truyền thống như thông thường, bạn có thể chọn tiết kiệm trực tuyến.

Đây là hình thức gửi tiết kiệm mà bạn có thể mở sổ mọi lúc mọi nơi thông qua thiết bị được kết nối internet. Điều kiện cần có để bạn có thể gửi tiết kiệm là có một tài khoản thanh toán tại ngân hàng. Tại Ngân hàng Phương Đông, bạn có thể gửi tiết kiệm online qua eBanking, Mobile Banking hoặc OCB OMNI.

Vậy lợi ích vượt trội của tiết kiệm online so với tiết kiệm truyền thống là gì?

Gửi tiết kiệm online  giúp tiết kiệm thời gian

Thông thường, việc gửi tiết kiệm ngân hàng theo cách truyền thống sẽ mất thời gian từ 1-2 tiếng tại quầy giao dịch, thậm chí nếu như đông khách, bạn sẽ phải chờ rất lâu mới đến lượt giao dịch. Điều này sẽ khá khó khăn khi bạn còn vướng bận công việc.

Trong khi đó, khi gửi tiết kiệm online, bạn hoàn toàn chủ động được thời gian giao dịch. Bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ trưa ít ỏi của ngày làm việc hoặc tận dụng buổi tối rảnh rỗi để đăng nhập tài khoản ngân hàng và mở sổ tiết kiệm. Tại Ngân hàng Phương Đông, việc mở sổ tiết kiệm online chỉ mất khoảng 30 giây với vài thao tác đơn giản. Khi gửi tiết vào sổ cũng tương tự, bạn chỉ cần chuyển tiền từ tài khoản thanh toán vào sổ. Thậm chí, bạn còn có thể chọn các tính năng chuyển tiền tự động hoặc chuyển tiền định kỳ để ngân hàng tự động “gửi” tiết kiệm luôn cho bạn.

Lãi suất cao từ gửi tiết kiệm online

Nhờ tiết kiệm được các chi phí về nhân sự, mặt bằng nên chi phí vận hành các sản phẩm trực tuyến sẽ thấp hơn các sản phẩm truyền thống. Bên cạnh đó, các ngân hàng đang khuyến khích khách hàng chuyển sang sử dụng sản phẩm trực tuyến. Nhờ vậy, lãi suất tiết kiệm online sẽ cao hơn lãi suất tiết kiệm tại quầy.

Một số ngân hàng hiện cộng thêm khoảng 0.1% lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online. Tại Ngân hàng Phương Đông, khách hàng có cơ hội nhận lãi suất lên đến 7.9%, cộng thêm đến 0.3% khi tham gia gửi tiết kiệm trực tuyến. Đây hoàn toàn là kênh đầu tư hấp dẫn nếu bạn đang có tiền nhàn rỗi.

Quản lí dễ dàng khi gửi tiết kiệm online

Bạn có thể quản lý mọi lúc, mọi nơi kể cả ngày nghỉ, ngày lễ các sổ tiết kiệm online mình đã mở. Chỉ một cú click chuột trên máy tính hoặc một cú chạm trên App điện thoại, bạn đã theo dõi được các khoản tiết kiệm.

Bạn cũng có thể thực hiện tất toán bất cứ thời gian nào khi cần tiền mặt mà không phụ thuộc thời gian làm việc của ngân hàng.

Tính an toàn và bảo mật khi gửi tiết kiệm online

Với phương thức gửi tiền tiết kiệm truyền thống, bạn đối mặt với nỗi lo lắng khi mang theo nhiều tiền mặt, ẩn chứa nhiều rủi ro khi di chuyển ngoài đường. Bạn cũng sẽ canh cánh nỗi lo mất sổ, sổ bị mối mọt, rách… Giờ đây, mọi vấn đề đều được giải quyết với tiết kiệm trực tuyến

Hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến của OCB hoàn toàn an toàn và bảo mật tuyệt đối, bởi lệnh giao dịch được thực hiện bởi chính khách hàng, nhân viên ngân hàng không thể can thiệp được. Đặc biệt, khi thực hiện giao dịch gửi tiền trực tuyến, hệ thống của OCB xác thực người dùng nhiều lớp và gửi thông tin xác thực cho Khách hàng qua tin nhắn SMS. Thông tin xác thực này không thể giả mạo và không hề có sự can thiệp của con người mà tự sinh và lưu vết trên hệ thống.

Mọi khoản tiền gửi trực tuyến của khách hàng tại OCB đều được chứng thực bằng các sao kê điện tử, có giá trị tương tự như các loại hình tiết kiệm thông thường trực tiếp tại quầy.

Tuy nhiên, vì tất cả giao dịch gửi tiết kiệm online đều được thực hiện trên hệ thống máy móc nên điều bạn cần làm để giữ an toàn tuyệt đối khi giao dịch trực tuyến là bảo quản điện thoại di động, email và các mật khẩu đăng nhập một cách chặt chẽ. Trường hợp thất lạc điện thoại hay bị rò rỉ thông tin..., cần thực hiện thay đổi hoặc báo ngân hàng khẩn cấp ngay cho ngân hàng để có những biện pháp khóa tài khoản kịp thời, trước khi kẻ gian tiến hành các giao dịch đánh cắp tiền của bạn.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động