Chia sẻ

Gửi tiết kiệm như thế nào để sinh lời hiệu quả?

14/08/2018

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một trong những kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn và linh động. Nhưng bạn đã biết cách gửi tiết kiệm thông minh, để số tiền của bạn sinh lời cao nhất?

1. Gửi kỳ hạn dài để hưởng lãi suất tốt

Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra nhiều kỳ hạn để khách hàng lựa chọn tùy theo nhu cầu và mục đích của mình. Bạn có thể gửi tiết kiệm kỳ hạn theo ngày, theo tuần, theo tháng hay không thời hạn. Dễ dàng nhận thấy, kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao. Do đó, nếu bạn có tài chính dư giả, có thể trích ra một phần để gửi tiết kiệm kỳ hạn dài và hưởng lãi suất tốt nhất.

Tùy theo thỏa thuận giữa bạn và ngân hàng, bạn có thể nhận tiền lãi định kỳ hàng tháng hoặc nhận toàn bộ lãi vào ngày đáo hạn.

2. Gửi tiết kiệm online để lãi suất cao

Thời gian gần đây, để “chiêu dụ” khách hàng sử dụng các dịch vụ sản phẩm online, một số ngân hàng tung nhiều ưu đãi hấp dẫn về lãi suất. Có những ngân hàng sẽ cộng thêm 0.1 hoặc 0.2% lãi suất tiết kiệm trực tuyến so với gửi tại quầy.

Do đó, bạn nên cân nhắc gửi tiết kiệm online, thay vì đến quầy gửi như truyền thống. Có thể bạn nghi ngờ về tính an toàn vì gửi tiết kiệm online không có hóa đơn trong tay. Nhưng trong thời đại công nghệ 4.0, các ngân hàng đều chú trọng nâng cấp công nghệ. Đơn cử như Ngân hàng Phương Đông, đầu tư công nghệ chuẩn châu Âu cho ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam – OCB OMNI.

OCB cũng rất ưu ái cho khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến qua OCB OMNI với lãi suất cộng thêm lên đến 0.4% so với tại quầy, lãi suất cao ngất lên đến 8%. Do đó, đây hoàn toàn là một kênh đầu tư hấp dẫn để sinh lời cho số tiền của bạn.

Đăng ký gửi tiết kiệm online tại đây nhé.

3. Gửi nhiều giỏ để không phải hi sinh lãi suất

Bạn có thể dành toàn bộ số tiền kết kiệm gửi ở kỳ hạn dài, để hưởng lãi suất tốt nhất. Nhưng như vậy, bạn sẽ gặp khó khăn khi cần tiền cho những trường hợp khẩn cấp.

Do đó, bạn nên chia số tiền thành nhiều phần khác nhau. Trong đó, dành một phần vào kỳ hạn dài để hưởng lãi suất, những khoản tiết khác có thể linh động gửi các kỳ hạn dài ngắn.

Việc mở cùng lúc nhiều sổ tiết kiệm hiện nay rất dễ dàng. Ví dụ như bạn có thể sử dụng tiện ích mở cùng lúc tối đa 4 sổ tiết kiệm, chỉ với một xác thực OTP của OCB OMNI. Đây chính là tính năng “Giỏ giao dịch” được OCB OMNI phát triển nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng ngày càng cao của khách hàng.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động