Chia sẻ

Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm online nhanh nhất

19/08/2021
Sử dụng tài khoản tiết kiệm online là một trong những cách tiết kiệm tiền sinh lời hiệu quả và tiện lợiđược nhiều người lựa chọn. Vậy tiết kiệm online là gì? Trong bài viết này, OCB sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin hữu ích về việc mở tài khoản tiết kiệm online cũng như bảng lãi suất cập nhật nhất từ các ngân hàng để giúp các bạn có cái nhìn cụ thể nhất về cách tiết kiệm sinh lời này.

1. Tiền gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là một trong những hình thức đầu tư sinh lời. Hiện nay, các ngân hàng thường cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng và gửi tiết kiệm online. Với việc gửi tiết kiệm online, thay vì phải ra ngân hàng gửi tiền và hoàn thành thủ tục, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm bất cứ lúc nào, bất cứ đâu.

Gửi tiền tiết kiệm online là một trong những cách đầu tư sinh lời an toàn.

Khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm online kể cả trong ngày lễ, ngày nghỉ, hay ngoài giờ hành chính mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bên cạnh đó, khi sử dụng tài khoản tiết kiệm online, khách hàng có thể chủ động kiểm tra số dư cũng như tra cứu tiền lãi của mình bất cứ lúc nào.

2. Tại sao nên gửi tiết kiệm online?

Gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng:

Kiểm soát tài khoản - Chủ động giao dịch

Người dùng có thể kiểm soát tài khoản, kiểm tra số tiền, số lãi được hưởng chỉ với vài thao tác trên ứng dụng điện thoại. Mọi giao dịch khi gửi tiết kiệm online đều được tiến hành trên nền tảng trực tuyến. Thay vì phải ra ngân hàng lấy số, xếp hàng làm thủ tục, bạn hoàn toàn có thể giao dịch qua tài khoản online. Tất cả các giao dịch tất toán, gửi tiền chỉ mất tối đa 1 phút để hoàn thành mà vẫn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về vấn đề bảo mật.

Tiết kiệm thời gian - Thủ tục nhanh chóng, đơn giản

Khi mở tài khoản, bạn sẽ không cần thực hiện bất kỳ thủ tục nào như khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Bạn có thể giao dịch mở, gửi hay tất toán tài khoản bất cứ lúc nào, bất cứ đâu mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Tất cả những gì cần có là ứng dụng ngân hàng trên thiết bị điện thoại và tài khoản ngân hàng có đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến.

Lãi suất ưu đãi

Để khuyến khích người dùng sử dụng tài khoản tiết kiệm online, các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay thường đưa các mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng.

3. Cập nhật lãi suất gửi - mở tài khoản tiết kiệm online mới nhất

Thực tế, mức lãi suất sẽ chênh lệch theo từng kỳ hạn gửi của khách hàng, cũng như mức tiền gửi (tuỳ ngân hàng). Dưới đây là bảng thống kê mức lãi suất cho hình thức gửi tiết kiệm kỳ hạn phổ biến (cập nhật tháng 07/2021)

Ngân hàng

Mức lãi suất

Ngân hàng OCB

Với tiết kiệm online tại OCB, người gửi có thể lựa chọn gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn (từ 1 tuần tới 36 tháng). Mức lãi suất khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Phương Đông linh hoạt từ 0,10 - 6,60 (tuỳ vào kỳ hạn).

 • Kỳ hạn 6 tháng: 5,60%/năm
 • Kỳ hạn 12 tháng: 6,20%/năm
 • Kỳ hạn 24 tháng: 6,55%/năm
 • Kỳ hạn 36 tháng: 6,60%/năm

Ngân hàng Sacombank

Sacombank cung cấp các gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn (từ 1 tháng đến 36 tháng) với lãi suất ưu đãi.

 • Kỳ hạn 6 tháng: 4,90%/năm
 • Kỳ hạn 12 tháng: 5,80%/năm
 • Kỳ hạn 24 tháng: 6,30%/năm
 • Kỳ hạn 36 tháng: 6,40%/năm

Ngân hàng Vietcombank

Khi gửi tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng Vietcombank, người gửi có thể lựa chọn kỳ hạn từ 14 ngày đến tối đa là 24 tháng với mức lãi suất:

 • Kỳ hạn 6 tháng: 4,10%/năm
 • Kỳ hạn 12 tháng: 5,60%/năm
 • Kỳ hạn 24 tháng: 5,40%/năm

Ngân hàng VPBank

Kỳ hạn gửi tiết kiệm trực tuyến của ngân hàng VPBank tối thiểu là 1 tuần và tối đa là 36 tháng. Mức lãi suất với các kỳ hạn trên sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức tiền gửi:

 • Kỳ hạn 6 tháng: 4,80 - 5,10%/năm
 • Kỳ hạn 12 tháng: 5,10 - 5,60%/năm
 • Kỳ hạn 24 tháng: 5,20- 5,60%/năm
 • Kỳ hạn 36 tháng: 5,20 - 5,70%/ năm

4. Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm online bằng OCB OMNI

Ngân hàng OCB tự hào là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, luôn cố gắng cung cấp mức lãi suất ưu đãi nhất cho khách hàng của mình. Đến với OCB, bạn sẽ được trải nghiệm sử dụng ngân hàng số OCB OMNI - ứng dụng được phát triển trên nền tảng hợp kênh hiện đại nhất trên thế giới. OCB OMNI đáp ứng mọi nhu cầu, giao dịch ngân hàng trực tuyến như chuyển tiền, gửi tiết kiệm, thanh toán hoá đơn, vay vốn,...

Ưu đãi tiết kiệm online

Khi sử dụng tiết kiệm online tại OCB OMNI, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất cạnh tranh lên đến 6,60%/ năm (đối với kỳ hạn 36 tháng). Thông thường, khi chọn hình thức gửi tiết kiệm tại quầy, bạn sẽ nhận được tối đa 6,40% năm (đối với kỳ hạn 36 tháng). Đây chắc chắn là mức lãi suất cực kỳ ưu đãi hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu, vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Gửi tiết kiệm tại OCB OMNI ngay hôm nay.

Điều kiện gửi tiết kiệm

Nếu muốn sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online tại ngân hàng Phương Đông, bạn cần đăng ký gói tài khoản thông minh của OCB và sử dụng dịch vụ OCB OMNI. Mức tiền tối thiểu để có thể mở tài khoản tiết kiệm online là 100,000 VNĐ.

Hướng dẫn mở tài khoản tiết kiệm online bằng OCB OMNI

Làm thế nào để mở tài khoản tiết kiệm online tại OCB OMNI?

Bước 1: Truy cập ứng dụng OCB OMNI (trên website hoặc thiết bị di động) và đăng nhập
Bước 2: Chọn sản phẩm “Tiền gửi tiết kiệm” trên thanh công cụ
Bước 3: Chọn tính năng “Mở sổ tiết kiệm” hoặc “Mở tài khoản tích lũy tương lai”
Bước 4: Điền các thông tin như mức tiền gửi, kỳ hạn muốn gửi,...
Bước 5: Kiểm tra, xác nhận thông tin như số tiền gửi, mức lãi suất được nhận và nhấn xác nhận giao dịch mở sổ tiết kiệm

5. Những lưu ý khi sử dụng tài khoản tiết kiệm online

Khi sử dụng tài khoản tiết kiệm trực tuyến, bạn cần lưu ý các thông tin sau:

Khi bị mất điện thoại, tài khoản tiết kiệm online của tôi có bị mất không?

Bạn sẽ không mất tiền hay tài khoản tiết kiệm online khi bị mất điện thoại bởi các hệ thống ngân hàng số hiện nay có hệ thống bảo mật vô cùng chặt chẽ bằng mật khẩu hoặc vân tay. Để đề phòng trường hợp kẻ gian biết được mật khẩu tài khoản của bạn, hãy liên hệ ngay với ngân hàng khi bạn bị mất thiết bị điện tử để được hỗ trợ khóa tài khoản một cách nhanh nhất.

Làm thế nào để biết tiền tiết kiệm online đang an toàn trong hệ thống?

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số tiền mình gửi, lãi suất nhận được khi gửi tiền tiết kiệm online ngay trên ứng dụng của ngân hàng.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về việc mở tài khoản tiết kiệm online cũng như bảng lãi suất cập nhật của một số ngân hàng hiện nay. OCB tự tin khi cung cấp cho khách hàng lãi suất ưu đãi lên tới 6,60% cho quý khách hàng khi mở tài khoản tiết kiệm tại OCB OMNI. Gửi tiết kiệm tại OCB OMNI chắc chắn là giải pháp tiết kiệm sinh lời tuyệt vời và an toàn dành cho bạn.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động