Chia sẻ

“Tuyệt chiêu” sử dụng tiền lì xì hiệu quả

29/01/2019

Một trong những niềm vui lớn nhất với những ai còn trong độ tuổi đi học hoặc chưa có gia đình mỗi dịp Tết đến là nhận tiền lì xì. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng tiền may mắn hiệu quả? OCB xin gửi bạn một số “tuyệt chiêu” để không phải rơi vào cảnh vừa hết Tết là hết tiền nhé!

Lập một danh sách thu - chi

Bạn có thường rơi vào cảnh “không biết tiêu những gì mà đã hết tiền?”. Lý do là bởi bạn chưa có thói quen lập danh sách thu chi. “Bảng kế toán” cá nhân nếu được lập hàng tháng sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính cá nhân của mình, hạn chế việc tiêu xài vào những khoản không cần thiết.

Với số tiền có được từ lì xì cũng vậy, tốt nhất bạn nên có một lập một danh sách chi tiêu thật chi tiết. Ví dụ “cô A lì xì 50,000 đồng”, “bác B lì xì 30,000 đồng”. Cuối cùng, bạn sẽ có tổng cộng số tiền lì xì mà mình có. Sau đó, bạn có thể suy nghĩ đến việc tiêu tiền may mắn sao cho hợp lý, thiết thực và ý nghĩa nhất.

Những khoản tiền “không được đụng đến”

Nếu bạn sống xa nhà, sẽ có những khoản bắt buộc bạn phải chi trả mỗi tháng như: tiền thuê nhà, tiền điện, nước, dịch vụ internet… Đây là những khoản bạn nên cất giữ riêng và “không được đụng đến”, hay “xài bớt” nếu không muốn hết tết trở thành con nợ.

Ra ngoài chỉ đem tiền vừa đủ

Mỗi khi có dịp ra khỏi nhà, bạn nên suy nghĩ mình sẽ chi tiêu gì ở ngoài và mang theo vừa đủ. Việc này sẽ giúp bạn vượt qua được những "cám dỗ" dễ dàng hơn. Bởi việc có nhiều tiền trong người thường khiến bạn vung tay quá trán. Bạn cũng đừng hỏi mượn bất kì ai. Đầu năm chưa gì đã trở thành con nợ thì cả năm sẽ mệt mỏi vô cùng.

“Giấu” tiền vào “heo”

Việc có trong tay (quá) nhiều tiền sẽ dễ khiến tay chân bạn bắt đầu ngứa ngáy và muốn mua sắm gì đó. Vậy nên, hãy nhanh chóng hạn chế "thiệt hại" trước khi quá muộn. Bên cạnh việc bỏ tiền vào “heo”, bạn có thể mang đến ngân hàng gửi tiết kiệm. Như vậy, tiền lì xì mà bạn nhận được sẽ càng “sinh sôi” hơn nữa.

Ngày nay, việc gửi tiết kiệm rất dễ dàng khi bạn có thể mở sổ tiết kiệm qua online. Chỉ cần có một tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn chỉ mất vài chục giây để mở một sổ tiết kiệm, lãi suất tiết kiệm online còn cao hơn so với gửi tại quầy. Bạn có thể đổi với người thân bằng cách đưa tiền mặt cho bố mẹ, đổi lại bố mẹ sẽ chuyển khoản vào tài khoản cho bạn, để bạn mở sổ tiết kiệm sớm nhất, tận dụng thời gian sinh lãi.

Tiết kiệm online tại OCB – cách sinh lãi hiệu quả cho tiền nhàn rỗi

Nếu bạn đang tìm một nơi để cất giữ tiền và sinh lãi tốt, thì gửi tiết kiệm online là một gợi ý hấp dẫn. Tại OCB, để mở sổ tiết kiệm, bạn chỉ cần mất khoảng 30 giây nhập thông tin.

  • Những ưu điểm nổi trội mà bạn nhận được khi tiết kiệm online tại OCB như:
  • Dễ dàng mở sổ tại nhà, quản lý mọi lúc mọi nơi qua internet
  • Lãi suất hấp dẫn và luôn cao hơn tại quầy
  • Linh động tất toán, hoạch định tài chính thông minh
  • An toàn và bảo mật tuyệt đối

Xem thêm thông tin về tiết kiệm online tại đây

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động