Chia sẻ

Những cách chuyển tiền liên ngân hàng nhanh, tiết kiệm thời gian

02/11/2018

Có nhiều cách để chuyển tiền liên ngân hàng, nhưng bạn đã biết cách để chuyển tiền nhanh và miễn phí. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin hữu ích đó cho bạn.

1. Chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM

Chuyển tiền qua cây ATM là một hình thức chuyển tiền truyền thống và khá phổ biến trước đây, khi mà những dịch vụ về internet banking chưa phát triển nhiều. Để chuyển tiền bạn cần tìm hiểu thông tin ngân hàng mình mở thẻ có liên kết với ngân hàng bạn chuyển tiền đến không. Và ATM của ngân hàng bạn mở thẻ có chức năng chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM hay không. Các bước thực hiện cũng khá đơn giản, bao gồm những bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập mã pin để bắt đầu sử dụng dịch vụ mà ATM cung cấp.
 • Bước 2: Chọn tính năng chuyển khoản ngoài ngân hàng.
 • Bước 3: Nhập những thông tin để giao dịch chuyển tiền gồm: số tài khoản, tên ngân hàng tên chủ tài khoản, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Xác nhận rồi nhập mã pin để hoàn thành giao dịch.

Với hình thức chuyển khoản này bạn phải trả phí cho mỗi lần thực hiện giao dịch, phí này thì ATM trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mức phí tùy thuộc mỗi ngân hàng quy định.

2. Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Internet Banking là một trong những dịch vụ do ngân hàng cung cấp, rất thuận tiện để sử dụng trong thời đại công nghệ ngày nay. Khi đã có tài khoản ngân hàng bạn có thể đăng ký và kích hoạt dịch vụ này để có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng. Các bược thực hiện cũng khá đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập hệ thống Internet Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin để hoàn thành giao dịch. Các thông tin bao gồm: Tên tài khoản người nhận, số tài khoản, tên ngân hàng người nhận (chi nhánh), số tiền cần chuyển.
 • Bước 4: Nhập số mã an toàn, xác nhận thực hiện giao dịch để hệ thống gửi mã OTP.
 • Bước 5: Sau khi nhận được mã OTP, nhập để hoàn thành giao dịch cần thực hiện.

Một điểm quan trọng cần lưu ý khi sử dụng cách chuyển tiền liên ngân hàng này là khách hàng phải thanh toán phí giao dịch theo quy định của ngân hàng. Tùy theo từng ngân hàng, phí chuyển tiền có thể từ 3,000 VND đến 20,000 VND.

Thời gian nhận được tiền sau khi chuyển cũng khác nhau giữa các ngân hàng. Bạn có thể nhận được ngay, sau 1 phút, sau 8 tiếng, sau 24 giờ, hoặc sau 3 ngày… Nghĩa là mỗi ngân hàng khác nhau khi chuyển ngoài hệ thống sẽ có sự chênh lệch về thời gian người nhận nhận được tiền.

3. Chuyển tiền liên ngân hàng qua ứng dụng app mobile

Đây là hình thức giao dịch tài chính mới với nhiều tính năng hiện đại và ưu việt. Với đặc tính nhanh gọn, ứng dụng tài chính hay còn gọi là app mobile đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Việc chuyển tiền khác ngân hàng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Các bước sử dụng ứng dụng tài chính để chuyển tiền liên ngân hàng bao gồm:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng
 • Bước 2: Chọn tính năng chuyển tiền.
 • Bước 3: Nhập thông tin giao dịch: tên chủ tài khoản, số tài khoản hoặc số thẻ, tên ngân hàng, số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Xác nhận giao dịch thông qua mã OTP là bạn hoàn thành giao dịch chuyển tiền.

4. Chuyển tiền qua OCB OMNI: chỉ 8 giây người nhận đã nhận được tiền

OCB OMNI là Ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam, được Ngân hàng Phương Đông sử dụng để dần thay thế eBanking. OCB OMNI cung cấp giải pháp quản lý và sử dụng dịch vụ tài chính online thông qua hệ thống công nghệ ngân hàng hợp kênh hàng đầu thế giới. Khi chuyển tiền liên ngân hàng qua tài khoản OCB OMNI, bạn sẽ chỉ mất vài giây để hoàn thành giao dịch.

Có hai cách để chuyển tiền liên ngân hàng qua OCB OMNI như sau:

Sử dụng tính năng “Chuyển tiền liên ngân hàng”

Bạn có thể chuyển tiền đến tài khoản các ngân hàng và tổ chức tài chính trên phạm vi toàn quốc. Bạn chỉ cần chọn “Chuyển tiền liên ngân hàng”, nhập thông tin, sau đó kiểm tra thông tin, xác thực OTP và hoàn tất giao dịch.

Đối với các lệnh chuyển khoản liên ngân hàng sau 15h45, từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần, hoặc thứ 7, Chủ nhật, Ngày lễ, lệnh chuyển khoản sẽ được thực hiện vào các ngày làm việc tiếp theo.

Sử dụng tính năng “Chuyển nhanh 24/7”

Chuyển khoản đến số tài khoản/số thẻ được phát hành OCB và Ngân hàng liên kết với OCB trong vòng 8 giây, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ mà không cần phải đợi đến ngày làm việc tiếp theo. Ngay sau khi bạn nhập thông tin số tài khoản hoặc số thẻ, hệ thống sẽ tự động hiển thị đúng thông tin người nhận.

 • Nếu bạn đã có tài khoản OCB OMNI, đăng nhập và trải nghiệm tại đây
 • Nếu bạn chưa có tài khoản, đăng ký mở tại đây
Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động