Chia sẻ

Cách rút tiền tiết kiệm OCB nhanh nhất

23/08/2021
Sử dụng các chương trình tiết kiệm là lựa chọn của hàng triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Phương Đông OCB. Các gói tiết kiệm vừa giúp bạn có được khoản lãi suất hấp dẫn hàng tháng lại vừa đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi của mình. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách rút tiền tiết kiệm từ sổ tiết kiệm OCB cho cả 2 hình thức tiết kiệm tại quầy và tiết kiệm online.

1. Rút tiền sổ tiết kiệm cần giấy tờ gì?

Tiền gửi tiết kiệm OCB là sản phẩm tiết kiệm được triển khai bởi ngân hàng TMCP Phương Đông. Đó là khoản tiền của bạn đang được ngân hàng “giữ hộ” và bạn có thể rút tiền ra bất cứ lúc nào mình muốn. Cách rút tiền tiết kiệm OCB cần phải đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ sau đây:
- Với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy: Cần CMND/ CCCD và sổ tiết kiệm mà bạn muốn tất toán.
- Với hình thức gửi tiết kiệm online: Điện thoại/ PC/ Laptop/ Mac. Trên đó có ứng dụng ngân hàng trực tuyến OCB. Bạn cần đảm bảo có số điện thoại đã đăng ký xác thực với ngân hàng đang còn sử dụng để ngân hàng gửi mã xác thực OTP.

2. Quy trình rút tiền tiết kiệm tại quầy

Gửi tiết kiệm ở đâu thì bạn sẽ rút tiền tiết kiệm ở đó. Vì vậy, nếu bạn thực hiện gửi tiết kiệm tại quầy thì cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để tất toán khoản tiết kiệm của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể tất toán ở bất cứ chi nhánh/ phòng giao dịch nào của ngân hàng OCB. Nhiều khách hàng thường cho rằng gửi ở địa điểm A thì phải đến địa điểm A tất toán. Sổ tiết kiệm của bạn có giá trị như nhau và được giao dịch ở tất cả các phòng giao dịch. Vì vậy, bạn có thể đến ngân hàng OCB gần nhất để rút tiền.

Rút tiền tiết kiệm tại quầy giao dịch.

Khi đến làm việc tại ngân hàng, lưu ý mang đầy đủ giấy tờ tùy thân và sổ tiết kiệm. Nhân viên tại quầy sẽ gửi giấy yêu cầu tất toán tiết kiệm cho bạn. Sau khi bạn hoàn tất các thủ tục thì sẽ được nhận tiền, ngân hàng thu hồi lại sổ tiết kiệm để tiêu hủy. Nếu bạn tất toán trước hạn thì sẽ nhận mức lãi suất không kỳ hạn cho khoản thời gian trước hạn đó.

3. Cách rút tiền tiết kiệm từ tài khoản OCB online

Thắc mắc của nhiều người dùng OCB OMNI là tiền tiết kiệm có rút được không, cách rút tiền tiết kiệm OCB online như thế nào? Về vấn đề này, bạn không cần phải quá lo lắng.

Trên ứng dụng ngân hàng điện tử OCB OMNI, khi gửi tiền, bạn sẽ vào mục: Tiết kiệm - Mở tài khoản mới. Sau đó chọn số tiền, chọn kỳ hạn gửi và thực hiện các phương thức xác thực. Trong trường hợp muốn tất toán tài khoản tiết kiệm, thì quy trình được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhâp vào tài khoản OCB OMNI.
  • Bước 2:Chọn mục Tiết kiệm.
  • Bước 3:Chọn Tất toán tài khoản tiết kiệm.
  • Bước 4:Chọn tài khoản tiết kiệm cần tất toán (trong trường hợp bạn có nhiều tài khoản tiết kiệm). Chọn phương thức chuyển tiền về (Mặc định là chuyển về tài khoản thanh toán).
  • Bước 5:Thực hiện các bước xác thực thông tin như hệ thống yêu cầu. Ngày khi bạn xác nhận tất toán, tiền sẽ được chuyển thẳng về tài khoản thanh toán của bạn và bạn có thể giao dịch hoặc rút tiền mặt.
Có thể tất toán khoản tiết kiệm online OCB chỉ trong 1 phút!

Đặc biệt, trong mọi trường hợp, mọi thời điểm, bạn có thể dễ dàng tất toán được tài khoản tiết kiệm (kể cả cuối tuần, lễ tết). Chỉ cần điện thoại có tải về ứng dụng ngân hàng điện tử và có kết nối internet. So với việc gửi tiết kiệm tại quầy, thì cách rút tiền tiết kiệm OCB này đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều.

4. Các gói gửi tiết kiệm phổ biến tại OCB

Gửi tiết kiệm OCB chính là cách để hạn chế chi tiêu và giúp bạn có được quỹ tài chính dự phòng ổn định, giúp bản thân tiệm cận hơn với giàu sang phú quý trong tương lai. Thấu hiểu được nhu cầu này, ngân hàng OCB triển khai rất nhiều gói tiết kiệm ưu đãi.

OCB có nhiều gói tiết kiệm linh hoạt để khách hàng chọn lựa.

Bạn có thể tùy chọn gói tiết kiệm nào phù hợp với nhu cầu của mình:

  • Tiết kiệm thông thường: Gói tiết kiệm này được triển khai với mức tiền gửi tối thiểu chỉ 100.000đ hoặc 50USD. Với VND, kỳ hạn gửi là 1 tuần đến 36 tháng. Với USD từ 1 đến 12 tháng. Bạn có thể linh hoạt chọn kỳ tính lãi theo cuối kỳ, hàng tháng, hàng quý, hàng 6 tháng hoặc có thể trả lãi trước và bạn có thể rút trước hạn bất cứ lúc nào mình muốn.
  • Tiết kiệm duy trì: Khoản tiết kiệm này có số tiền gửi tối thiểu là 10 triệu đồng, áp dụng cho 2 kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng giúp bạn chủ động nguồn vốn của mình. Vấn đề lãi suất sẽ được áp dụng theo từng thời kỳ và OCB cam kết luôn có được mức lãi suất hấp dẫn nhất cho khách hàng.
  • Tiền gửi có kỳ hạn: Bạn có thể mở kỳ hạn chỉ với 100.000đ hoặc 50 USD. Kỳ hạn tương tự như tiết kiệm thông thường. Phương thức trả lãi linh động định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc hàng 6 tháng. Điểm khác biệt của hình thức tiết kiệm này là sẽ nhận và chi trả thông qua tài khoản thanh toán của chính chủ sở hữu.
Cách rút tiền tiết kiệm OCB online không khó. Phương thức tiết kiệm này an toàn, linh hoạt, hiệu quả, nhất là với những bạn trẻ, nhân viên văn phòng, sinh viên… Tích lũy từng ngày sẽ giúp bạn có được khoản tài chính vững mạnh trong tương lai. Chúc bạn tiết kiệm thành công từ OCB!
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động