Chia sẻ

Thông minh lựa chọn đúng ngân hàng - tiết kiệm hàng triệu tiền phí

10/08/2018

Bạn thường xuyên mua sắm online? Bạn thích thanh hóa các hóa đơn điện, nước, internet cùng hàng loạt hóa đơn khác bằng tài khoản trực tuyến vì tiện lợi và dễ dàng? Nhưng bạn đau đầu vì “hàng ngàn” loại phí? Bài viết này sẽ cho bạn một giải pháp.

“Điên đầu” vì phí dịch vụ ngân hàng

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc giảm sử dụng tiền mặt trong các giao dịch mua bán ngày càng trở nên phổ biến nhờ sự phát triển của nhiều loại hình thẻ ngân hàng, hay các ứng dụng hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Bạn dễ dàng để tiền trong một tài khoản ngân hàng và sử dụng cho các giao dịch online như mua sắm, thanh toán hóa đơn, vay, trả nợ, tiết kiệm… Nhưng vấn đề khiến nhiều người “đau đầu” cũng nảy sinh từ đây, khi phải trả quá nhiều tiên cho phí dịch vụ ngân hàng.

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều áp mức phí quản lý tài khoản, khoảng 10.000 đến 22.000 đồng/tháng. Cùng với đó là hàng loạt các loại phí như: phí chuyển khoản nội bộ (khoảng 5.000 đồng/lần), phí chuyển tiền ngoài hệ thống (khoảng 11.000 đồng/lần), phí SMS (khoảng 15.000 đồng/tháng), phí eBanking (khoảng 15.000 đồng/tháng).

Một người ít giao dịch trực tuyến, một tháng cũng mất khoảng vài chục ngàn đồng để trả các loại phí. Số tiền này có thể lên đến vài trăm ngàn, thậm chí cả triệu đồng nếu thường xuyên giao dịch trên mạng. Nếu nhân số tiền phí này với 12 tháng trong một năm, đây sẽ là một con số khá “khủng”. Với những bạn “nghiện” mua sắm online, chắc chắn sẽ phải “điên đầu” nếu tính ra số tiền phí này.

“Chọn mặt gửi vàng” cho ngân hàng không phí

Giải pháp tốt nhất cho bạn trong việc hạn chế “mất tiền” oan cho các loại phí chính là lựa chọn một ngân hàng có nhiều ưu đãi cho khách hàng. Nếu bạn chọn được một ngân hàng áp dụng mức phí 0 đồng cho nhiều dịch vụ thì càng tốt. Bạn có thể dùng số tiền tiết kiệm được từ việc trả phí để mua sắm, gửi tiết kiệm hoặc đầu tư để “tiền lại đẻ ra tiền”.

Thời gian gần đây, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đang được nhiều người tìm đến không chỉ bởi dịch vụ tận tâm, mà còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Bạn sẽ không tìm thấy ở đâu một ngân hàng cho khách hàng trả phí 0 đồng với tất cả các dịch vụ qua OCB OMNI: Quản lý tài khoản, chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển khoản nhanh 24/7. Bên cạnh đó, khi gửi tiết kiệm online qua kênh OCB OMNI, bạn còn được hưởng mức lãi suất cộng thêm 0.4% so với gửi tại quầy, lãi suất tối đa lên đến 8%.

Đồng thời, OCB OMNI được nhiều người lựa chọn khi là ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam với 3S nổi trội: Security (an toàn), Simplicity (tiện nghi) và Seamlessly (đồng nhất).Ứng dụng quản lý và giao dịch tài chính online này sẽ dần được thay thế cho eBanking khi có nhiều tính năng và tiện ích nổi trội hơn hẳn, đáp ứng nhu cầu đa dạng ngày càng cao của người dùng.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động