Chia sẻ

Hướng dẫn nạp tiền điện thoại online nhanh gọn

19/07/2021
Hiểu một cách đơn giản thì nạp tiền điện thoại online là cách thức mà người dùng chỉ cần nạp tiền vào tài khoản thông qua thiết bị thông minh có kết nối internet mà không cần đến các cửa hàng, đại lý để mua thẻ cào như trước. Cách thức này giải quyết được nhiều bất cập, gián đoạn liên lạc, mất kết nối mạng khi mà “dế yêu” của bạn hết tiền. Với nhiều lợi ích thiết thực, nạp tiền điện thoại online đã trở thành một xu hướng mới của người dùng điện thoại thông minh. Vậy nạp thẻ điện thoại online được triển khai dưới những nền tảng nào? Làm thế nào để nạp tiền chiết khấu cao?

1. Nạp thẻ điện thoại online qua website Mobifone, Vinaphone và Viettel

Một trong những hình thức nạp tiền điện thoại trực tuyến rất tiện dụng đó là truy cập vào hệ thống thanh toán online của những website gắn liền với các nhà mạng. Hầu hết các nhà mạng di động đều cung cấp dịch vụ nạp card điện thoại online này.

Nạp thẻ điện thoại online qua website của nhà mạng.
  • Nạp tiền điện thoại Mobifone: Tại trang chủ của Mobifone, người dùng tìm và nhấn vào danh mục “Thanh toán trực tuyến”, sau đó làm theo các hướng dẫn để nạp tiền thành công. Nạp tiền điện thoại Mobifone được thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng, thẻ visa… Bên cạnh website, bạn cũng có thể tải ứng dụng My Mobifone về máy và thao tác tương tự.
  • Nạp tiền điện thoại Vinaphone: Người dùng truy cập vào website chính thức của VNPT và chọn tính năng “Nạp tiền”, tiếp tục chọn “Nạp thẻ”, cung cấp số điện thoại và mệnh giá thẻ nạp rồi nhấn “Đồng ý” để hoàn thành giao dịch.
  • Nạp tiền điện thoại Viettel: Người dùng truy cập vào website của Viettel và làm theo các hướng dẫn. Bạn cũng có thể tải ứng dụng Viettel Pay về máy để nạp tiền.
Quy trình thanh toán của mỗi nhà mạng sẽ có điểm khác nhau. Họ sẽ có hướng dẫn chi tiết từng thao tác, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn đó, quá trình nạp tiền sẽ được xử lý nhanh chóng và không hề phức tạp.

2. Nạp thẻ điện thoại online qua tài khoản ngân hàng hoặc ứng dụng liên kết ngân hàng

Để sử dụng cách thức nạp tiền này, hãy đảm bảo rằng thuê bao của bạn có tài khoản ngân hàng, thẻ ATM và đăng ký internet banking.

Nạp tiền điện thoại online qua tài khoản ngân hàng OCB - Ứng dụng OCB OMNI.

2.1 Nạp thẻ điện thoại online qua ngân hàng số

Với dịch vụ nạp tiền điện thoại qua ngân hàng số người dùng có nhiều lựa chọn hơn, bao gồm:

Nạp card điện thoại online qua ứng dụng ngân hàng. Tính năng này còn được gọi với cái tên khác là topup gắn liền với các loại thẻ của ngân hàng. Chỉ cần đăng ký internet banking/ngân hàng số là bạn có thể dễ dàng giao dịch. Sau khi đăng nhập vào hệ thống tài khoản, bạn sử dụng tính năng nạp thẻ điện thoại theo hướng dẫn của từng ngân hàng và hoàn tất giao dịch.

Ví dụ, nạp tiền điện thoại qua OCB, người dùng tải ứng dụng OCB OMNI của ngân hàng này về máy. Sau đó sử dụng tài khoản được ngân hàng cung cấp, thao tác đăng nhập và chọn tính năng nạp tiền điện thoại online, chọn số tiền và nhà mạng bạn muốn nạp và hoàn thành giao dịch.

2.2 Nạp tiền điện thoại qua cây ATM

Mỗi ngân hàng sẽ có những dịch vụ hỗ trợ khác nhau, nên hãy tìm hiểu rõ chức năng của ngân hàng mà bạn chọn mở thẻ trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Cụ thể, bạn có thể đến cây ATM gần nhất, đăng nhập vào hệ thống và chọn tính năng nạp thẻ điện thoại và làm theo hướng dẫn trên màn hình (tùy thuộc từng ngân hàng mà thao tác có thể thay đổi một chút). Dịch vụ này thường được các ngân hàng miễn phí phí giao dịch.

2.3 Nạp tiền điện thoại online qua SMS điện thoại

Cách thức này cũng là một trong những xu hướng được người dùng quan tâm. Nó dựa trên cơ sở nền tảng SMS banking. Nghĩ là, khi có nhu cầu nạp tiền, người dùng sẽ thực hiện giao dịch bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp được quy định của từng nhà mạng và gửi đến tổng đài của ngân hàng. Có 2 lưu ý khi sử dụng hình thức này là số điện thoại có đăng ký trước với ngân hàng và chi phí chi trả cho giao dịch cũng tuân theo chính sách của từng ngân hàng.

Nhìn chung, cả ba hình thức nạp tiền điện thoại online bằng tài khoản ngân hàng như trên đều được người dùng đánh giá khá tích cực. Nhờ vào tính năng này, người dùng có thể nạp tiền cho điện thoại của mình bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

3. Nạp thẻ điện thoại online qua trang thương mại điện tử

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử như Tiki, A đây rồi, Shopee và đặc biệt là Lazada đều bán các mã thẻ nạp tiền điện thoại Mobi, Vina, Viettel với mức giá vô cùng ưu đãi. Bạn có thể chọn mua mã thẻ điện thoại, nạp tiền điện thoại hay chọn cách bắn tiền điện thoại thẳng vào số thuê bao của mình. Những trang này đảm bảo rằng sẽ gửi mã thẻ điện thoại trong vòng 24 giờ, nhưng trên thực tế thời gian trung bình chỉ mất 1 - 2 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn đang cần nạp thẻ gấp thì hãy cẩn thận với lựa chọn này.

Nạp thẻ điện thoại online qua trang thương mại điện tử.

4. Nạp thẻ điện thoại online qua ví điện tử

Ví điện tử đang là công cụ thanh toán hữu ích hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến như nạp tiền điện thoại online, mua mã thẻ điện thoại online. Bạn có thể nạp tiền điện thoại bất cứ nhà nhà mạng nào trên các ứng dụng ví điện tử chỉ với một vài thao tác cơ bản:

Nạp thẻ điện thoại online qua ví điện tử.
  • Tải ví điện tử muốn dùng về máy.
  • Tiến hành đăng ký hoặc đăng nhập nếu bạn đã có sẵn tài khoản.
  • Trên màn hình, chọn “Nạp tiền điện thoại”.
  • Chọn nhà mạng và mệnh giá thẻ muốn nạp. Nhấn “Tiếp tục”.
  • Màn hình sẽ hiện các thông tin chi tiết giao dịch. Kiểm tra lại và ấn “Xác nhận” để hoàn thành giao dịch.
Lưu ý: Các ví điện tử có thể có thao tác khác nhau, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để đảm bảo bạn nạp tiền thành công. Cũng đảm bảo rằng tài khoản ví điện tử của bạn còn đủ tiền để thực hiện thanh toán.

Như vậy, với những cách nạp card điện thoại online như trên, người dùng sẽ không còn gặp rắc rối khó chịu khi đột nhiên hết tiền điện thoại trong lúc đang cần thiết nữa. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp cho riêng mình.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động