Chia sẻ

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

17/07/2021
Internet banking là hệ thống ngân hàng điện tử cho phép người sử dụng được giao dịch trực tuyến bằng điện thoại hoặc máy tính, thay vì phải giao dịch trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng. Khi sử dụng dịch vụ internet banking, người dùng có thể chuyển tiền trong hoặc chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán các hóa đơn dịch vụ,... Vậy chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking là gì và internet banking liên ngân hàng mất bao lâu?

1. Chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng qua internet banking là dịch vụ chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác bằng giao dịch trực tuyến. Với việc sử dụng internet banking liên ngân hàng, người gửi sẽ không cần di chuyển đến các chi nhánh và tạo giao dịch. Bên cạnh đó, người gửi có thể chuyển khoản ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, kể cả ngoài giờ hành chính, cuối tuần hay ngày lễ. Khác với việc giao dịch tại ngân hàng, khi giao dịch qua internet banking, người gửi sẽ không cần phải cung cấp bất kỳ giấy tờ tùy thân nào để xác minh danh tính trước khi chuyển khoản.

2. Chuyển tiền liên ngân hàng qua internet banking mất bao lâu?

Vậy sử dụng internet banking liên ngân hàng mất bao lâu mới nhận được? Đây là một trong những điều mà khách hàng quan tâm nhất khi sử dụng dịch vụ internet banking. Thời gian chuyển khoản sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính: thời điểm chuyển khoản và hình thức chuyển khoản. Một điểm đặc biệt khi sử dụng dịch vụ internet banking chính là bạn có thể “Chuyển khoản nhanh 24/7”. Nếu bạn sử dụng hình thức chuyển khoản này, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong vòng tối đa 10 phút. Tuy nhiên, với hình thức còn lại là “Chuyển khoản thường”, thời gian nhận được tiền sẽ phụ thuộc phần lớn vào thời điểm chuyển khoản.

Internet banking liên ngân hàng mất bao lâu?
Thời gian hoạt động của ngân hàng là từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều từ thứ 2 tới thứ 6. Những chi nhánh, phòng giao dịch có lượng khách đông thường sẽ giao dịch thêm cả buổi sáng thứ 7. Thực tế, lệnh chuyển tiền theo hình thức “Chuyển khoản thường” sẽ được duyệt trong giờ hành chính của ngân hàng.

Ngày thường

Nếu người gửi chuyển khoản vào ngày thường, trước 9h sáng, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền trong buổi sáng ngày hôm đó, cụ thể là trước 12 giờ trưa. Nếu người gửi chuyển khoản sau 5 giờ chiều, người nhận có thể nhận được tiền vào sáng ngày hôm sau.

Ngày lễ/tết

Trong trường hợp bạn chuyển khoản thường liên ngân hàng vào ngày lễ, tết, khoản tiền của bạn sẽ được chuyển đi vào ngày làm việc tiếp theo

Ngày cuối tuần, ngoài giờ

Nếu bạn chuyển tiền vào ngày cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính, khoản tiền của bạn sẽ vào tài khoản người nhận vào sáng thứ 2 hoặc ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng bởi sự hạn chế trong thời gian hoạt động của ngân hàng.

Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn hình thức chuyển khoản phù hợp để khoản tiền có thể đến tài khoản người nhận đúng hẹn nhé.

3. Ưu điểm của dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng online

Việc chuyển khoản liên ngân hàng online mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Những ưu điểm có thể kể đến như:
  • Nhanh chóng: Thực tế, so sánh với việc chuyển khoản tại ngân hàng hoặc cây ATM, việc chuyển khoản khác ngân hàng bằng internet banking nhanh hơn rất nhiều. Nếu chuyển khoản bằng hình thức “Chuyển khoản nhanh”, bạn sẽ nhận được tiền gửi chỉ trong “tích tắc”.
  • Tiện lợi: Thay vì phải ra ngân hàng hoặc cây ATM để chuyển tiền, hiện nay, với hệ thống internet banking, người gửi có thể chuyển khoản liên ngân hàng mọi lúc, mọi nơi.
  • Tiết kiệm chi phí: Hiện nay, phí giao dịch qua internet banking của các ngân hàng có chi phí rất ưu đãi. Thậm chí, có nhiều ngân hàng còn miễn phí khoản phí này để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ.

4. Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng của OCB

Thành lập vào năm 1996, ngân hàng OCB tự tin là một trong những ngân hàng lớn nhất hiện nay với hơn 200 chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành. Bên cạnh đó, OCB luôn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng nền tảng số vào hệ thống ngân hàng nhằm đem lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chuyển tiền qua OCB OMNI đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
Chuyển tiền qua OCB OMNI

Được triển khai vào năm 2018, OCB OMNI là một trong những ứng dụng số của hệ thống ngân hàng đem lại những trải nghiệm mượt mà, tiện ích cho khách hàng. Từ 01.05.2021, Ngân hàng Phương Đông đã ngừng cung cấp dịch vụ Internet banking và ứng dụng hoàn toàn OCB OMNI.

Với OCB OMNI, việc chuyển khoản liên ngân hàng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, bạn đã có thể hoàn thành giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng. Để chuyển tiền khác hệ thống qua ứng dụng OCB OMNI, quý khách có thể tham khảo những bước sau:

OCB OMNI - Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam 2020.

  • Bước 1: Truy cập OCB OMNI trên điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet.
  • Bước 2: Nhập thông tin đăng nhập OCB OMNI vào hệ thống
  • Bước 3: Lựa chọn “Chuyển tiền liên ngân hàng”
  • Bước 4: Nhập thông tin người thụ hưởng vào phần tương ứng và số tiền muốn chuyển
  • Bước 5: Lựa chọn hình thức “Chuyển khoản thường” hoặc “Chuyển khoản 24/7”
  • Bước 6: Ấn “Lấy OTP” và nhập mã OTP nhận được vào ô tương ứng. Vậy là bạn đã hoàn thành giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng rồi đó.
Bằng việc sử dụng dịch vụ “Chuyển khoản 24/7” của OCB, người nhận sẽ nhận được tiền chỉ sau 8 giây với chi phí 0 đồng. Khi sử dụng ngân hàng số OCB OMNI, bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí chi phí giao dịch online, kể cả chuyển khoản trong và liên ngân hàng.

Các lợi ích của việc dùng OCB OMNI.
Bài viết trên đã cung cấp những thông tin đầy đủ về cách sử dụng internet banking để chuyển khoản ngân hàng cũng như việc sử dụng internet banking liên ngân hàng mất bao lâu. Hiện nay, rất nhiều ngân hàng đã ứng dụng ngân hàng số vào trong quá trình vận hành. Điển hình là ngân hàng OCB với ứng dụng OCB OMNI. Với OCB OMNI, bạn sẽ không cần lo lắng về thời gian và chi phí chuyển tiền liên ngân hàng. Hãy tham khảo những ưu đãi tuyệt vời khi sử dụng OCB OMNI nhé!
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động