Chia sẻ

Chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí

15/07/2021
Hiện nay, nhu cầu chuyển tiền liên ngân hàng ngày càng cao. Thay vì phải đến ngân hàng, các giao dịch chuyển tiền giờ đây đã thuận tiện hơn nhiều bằng các ứng dụng ngay trên điện thoại. Với 2 hình thức chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm một khoản phí giao dịch không nhỏ.

1. Vì sao chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí được nhiều người dùng quan tâm?

Khi giao dịch chuyển tiền, chúng ta thường sẽ mất một khoản phí chuyển tiền tương ứng. Khoản phí này tuy không quá lớn, nhưng nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền thường xuyên thì thế nào?

Với nhiều người thường xuyên thực hiện dịch vụ chuyển tiền, ví dụ như những người kinh doanh trực tuyến, mỗi ngày có khi phải thực hiện đến hàng chục giao dịch, thậm chí hàng trăm giao dịch. Lúc này, các khoản phí tưởng chừng nhỏ cộng gộp lại sẽ thành một khoản không hề nhỏ. Nếu trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 10 giao dịch liên ngân hàng, bạn có thể mất khoản tiền tương ứng đến gần 100.000đ!

Chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí giúp tiết kiệm tối đa phí giao dịch.
Hiện nay, có rất nhiều phương thức chuyển tiền liên ngân hàng. Đó có thể là ứng dụng ngân hàng điện tử hoặc các ứng dụng ví điện tử ngày càng phổ biến. Dù thế nào, thì tìm kiếm một lựa chọn chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí cũng là giải pháp tiết kiệm hiệu quả, giúp bạn có thể kiểm soát tốt nhất tài chính của mình. Vậy chuyển tiền ngân hàng nào không mất phí?

2. Hai lựa chọn chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí trên điện thoại

Nếu bạn đang tìm kiếm phương thức chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí, thì đây là 2 lựa chọn hoàn hảo nhất:

Dịch vụ ngân hàng điện tử

Không phải ngân hàng nào cũng áp dụng chính sách chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí. Trong vài chục ngân hàng nội địa Việt, chỉ có vài thương hiệu có thể giúp bạn tiết kiệm khoản chi này. Các ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền miễn phí gồm: OCB, Techcombank, TP Bank, VIB, VPBank, PVcombank, MB Bank, SeABank.

OCB là một trong những ngân hàng chuyển tiền miễn phí tối ưu nhất hiện nay.
Để thực hiện giao dịch, bạn chỉ cần mở tài khoản ở một ngân hàng trong số trên. Sau đó, đăng ký dịch vụ internet banking và tải ứng dụng về điện thoại. Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào website để thực hiện giao dịch. Các giao dịch sẽ được miễn phí hoàn toàn 24/7.

Ứng dụng ngân hàng số OCB OMNI

Trong số những ngấn hàng kể trên OCB là một thương hiệu nổi bật. Dịch vụ ngân hàng điện tử của OCB có tên là OCB OMNI. Dịch vụ này cho phép người dùng có thể chuyển tiền đến mọi ngân hàng với thời gian xử lý chỉ vài giây. Không chỉ miễn phí, bạn còn nhận được vô vàn ưu đãi như tiết kiệm online lãi suất tốt hơn tại quầy, các chương trình khuyến mãi quanh năm dành cho dịch vụ Nạp tiền điện thoại, đầu tư chứng khoán, hoặc thậm chí là các ưu đãi tặng tiền mặt dành cho khách hàng mới đăng ký tài khoản…

Chuyển tiền ngân hàng miễn phí với OCB OMNI.

Các ví điện tử chuyển tiền ngân hàng miễn phí

Ngoài ngân hàng điện tử, thì ví điện tử cũng là một lựa chọn lý tưởng để bạn có thể chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí. Hiện nay, có 4 ví điện tử cho phép người dùng có thể chuyển tiền hoàn toàn không mất bất kỳ loại phí dịch vụ nào:
  • ViettelPay
  • Moca
  • Momo
  • ZaloPay
Ví điện tử Zalopay chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí.

Đây đều là những ví điện tử uy tín, được đánh giá cao về hiệu quả bảo mật cũng như tốc độ giao dịch. Tuy nhiên, có một thực tế là ví điện tử thích hợp cho các hoạt động mua sắm online và thanh toán trực tuyến. Vì vậy, đa phần đối tượng sử dụng các sản phẩm tài chính này đều là giới trẻ. Trong khi đó, giao dịch ngân hàng điện tử mang tính phổ quát hơn, được sử dụng rộng rãi hơn và hầu hết doanh nghiệp đều chọn dịch vụ ngân hàng điện tử để giao dịch.

Chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí có ý nghĩa quan trọng giúp bạn có thể tiết kiệm được một chi phí cho các lần giao dịch chuyển khoản. Chính vì vậy, lựa chọn phương thức phù hợp sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Hy vọng các gợi ý trên sẽ giúp các bạn đưa ra được chọn lựa tốt nhất cho riêng mình.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động