Chia sẻ

Top 5 ứng dụng chuyển tiền ngân hàng hiện nay

14/07/2021
Hiện nay, xu hướng chuyển nhận tiền giữa các ngân hàng nhờ vào ứng dụng trên điện thoại đang rất được người dùng ưa chuộng. Cùng với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều ứng dụng chuyển tiền ngân hàng ra đời. Trong đó, nổi bật và được ưa chuộng nhất phải kể đến các ứng dụng sau đây.

1. Ứng dụng ngân hàng điện tử: Internet banking và Mobile Banking

Ứng dụng ngân hàng điện tử Internet banking và Mobile Banking là ứng dụng phổ biến, được hầu hết các ngân hàng triển khai. Thông qua việc truy cập trực tiếp website hoặc tải ứng dụng ngân hàng điện tử về điện thoại, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chuyển nhận tiền giữa các tài khoản với nhau.

Internet banking là ứng dụng chuyển tiền rất phổ biến.
Tùy vào từng ngân hàng sẽ có mức biểu phí chuyển tiền tương ứng. Người dùng cũng cần phải chi trả khoản tiền phí cố định sử dụng hàng tháng. Mức phí dao động khoảng 10.000đ/ tháng.

Bên cạnh chuyển tiền, ngân hàng điện tử còn có hàng loạt tính năng khác như thanh toán hóa đơn, tiết kiệm online, quản lý tài khoản, chức năng khóa thẻ ATM khi cần…

2. OCB OMNI

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chuyển tiền ngân hàng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi thì không thể bỏ qua OCB OMNI. Ứng dụng này còn được gọi là ngân hàng số OCB OMNI, được triển khai bởi Ngân hàng TMCP Phương Đông. Dịch vụ chuyển tiền OCB sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội:

  • Chuyển tiền nhanh chóng và an toàn tuyệt đối đến tất cả các ngân hàng nội địa Việt.

  • Các giao dịch chuyển tiền được MIỄN PHÍ hoàn toàn.

  • Giao dịch được thực hiện 24/7, không phân biệt cuối tuần hay lễ tết.

  • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian.

Ứng dụng chuyển tiền ngân hàng miễn phí OCB OMNI.
Ngoài chuyển tiền, ứng dụng OCB còn đáp ứng gần như mọi nhu cầu thanh toán, mua sắm trực tuyến trong cuộc sống. Tại OCB, bạn cũng có thể gửi tiết kiệm trực tuyến với mức lãi suất ưu đãi, đầu tư chứng khoán sinh lời an nhàn mà không cần phải đến giao dịch trực tiếp tại quầy.

3. ViettelPay

ViettelPay là ứng dụng chuyển tiền ngân hàng được phát triển bởi tập đoàn Viettel Telecom. Ứng dụng này được cài đặt trên điện thoại và chỉ vài thao tác cơ bản, người dùng đã có thể chuyển nhận tiền qua bất cứ số tài khoản hay số thẻ nào.

Ứng dụng Viettelpay.

ViettelPay có thao tác thực hiện đơn giản. Chuyển tiền đến các ngân hàng và tài khoản ViettelPay khác không giới hạn. Tính năng bảo mật của ViettelPay cũng rất đảm bảo, vì vậy đây là một trong những ứng dụng giao dịch được sử dụng rộng rãi hiện nay.

4. Ví điện tử Momo

Momo là ứng dụng chuyển tiền được giới trẻ rất ưa chuộng. Ví điện tử này hoạt động 24/7, chuyển tiền miễn phí đến các ví Momo khác. Tuy nhiên khi chuyển tiền ngân hàng thì ứng dụng này sẽ thu một khoản phí nhất định.

Ví điện tử Momo miễn phí 5 lần chuyển tiền/ tháng.
Ngoài chuyển tiền, Momo cũng có hàng loạt những tính năng tiện ích khác như nạp tiền điện thoại, mua sắm, hoàn tiền khi thanh toán các dịch vụ ăn uống. Ứng dụng này có tốc độ giao dịch khá nhanh, đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng trẻ tuổi nên khách hàng cũng đa phần là giới trẻ.

5. Zalopay

Chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng Zalopay nhanh chóng trở thành ứng dụng chuyển tiền ngân hàng và thanh toán tiện ích được hàng triệu khách hàng ưa chuộng. Ứng dụng kết nối với số điện thoại nên rất hữu ích trong chuyển tiền kinh doanh, thương mại.

Zalopay là ứng dụng chuyển tiền được ưa chuộng hiện nay.
Các giao dịch chuyển tiền tại Zalopay khá an toàn và không mất phí trong 5 lần đầu tiên trong tháng. Đến lần giao dịch thứ 6, phí chuyển tiền sẽ được tính là 3.100đ + 0.5% tổng số tiền giao dịch. Ứng dụng kết nối với hầu hết các ngân hàng nội địa nên rất tiện lợi khi sử dụng. Yêu cầu duy nhất là bạn phải là thành viên của Zalo và có thẻ ngân hàng để kết nối.

Ngoài 5 ứng dụng chuyển tiền ngân hàng trên đây, còn khá nhiều những ứng dụng khác giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngay trên điện thoại. Thời đại công nghệ số 4.0, các giao dịch ngân hàng ngày càng giản tiện và tiện ích, an toàn. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể chọn được ứng dụng tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động