Chia sẻ

CHƯƠNG TRÌNH OCB OPEN API CHALLENGE 2020

07/09/2020
THỂ LỆ VÀ ĐIỀU KIỆN, ĐIỀU KHOẢN CUỘC THI

Mục đích cuộc thi

Cuộc thi Open API Challenge 2020 do Ngân Hàng TMCP Phương Đông (OCB) tổ chức, nhằm tìm kiếm những ý tưởng và đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp trong việc xây dựng sản phẩm tài chính trên nền tảng Open API mang tính thương mại cao, hướng tới các đối tượng Khách hàng phù hợp.

Chủ đề cuộc thi                 
 • Customer onboarding:
Khách hàng luôn là nguồn tài nguyên quý giá của Ngân hàng và gia tăng khách hàng là mục tiêu quan trọng để mở rộng thị phần của OCB.
Mục tiêu của chủ đề này bao gồm:
Phát triển các giải pháp thu hút khách hàng mới, mở rộng phạm vi khách hàng của OCB
Cải thiện quy trình, trải nghiệm của người dùng trong quá trình mở tài khoản ngân hàng (eKYC, OCR...)
Phát triển các kênh bán hàng, phát triển kinh doanh
 • Tiết kiệm Online
Hiện nay, khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, người dùng thường thông qua 02 kênh chính là tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc và gửi tiết kiệm online. Các đội dự thi, bằng khả năng sáng tạo của mình, sẽ thực hiện phát triển các giải pháp tiền gửi tiết kiệm trên nền tảng số tiện lợi, thu hút, cũng như là phát triển các hình thức tích lũy, thu hút tiền gửi đa dạng qua nhiều hình thức khác nhau
Phát triển các sản phẩm dạng tích lũy, phát triển tiền gửi tiết kiệm
Phát triển các sản phẩm mới với các tính năng sáng tạo nhằm thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm Tiền gửi tiết kiệm
 • Thanh toán
Với thị trường các hình thức Thanh toán đa dạng hiện nay, Ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc điều phối, xử lý các giao dịch thanh toán của các doanh nghiệp, Fintech, công ty công nghệ.
Từ các giao dịch về thanh toán như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, BTC mong muốn:
Tìm kiếm ý tưởng, giải pháp về thanh toán, chuyển tiền...
Được ứng dụng Trên các nền tảng công nghệ như Fintech, ví điện tử, các nền tảng khác dựa trên các APIs của OCB
 • Các lĩnh vực khác
Không dừng lại ở những chủ để có sẵn, các đội dự thi có thể tự do kết hợp các APIs hiện hữu của OCB để xây dựng lên những sản phẩm, những giải pháp đột phá, mang tính thương mại
Danh sách các APIs hiện hữu, vui lòng tham khảo tại địa chỉ:
Cuộc thi gồm 3 vòng thi, diễn ra từ ngày 07/09/2020 đến ngày 28/11/2020.
 1. Vòng sơ tuyển: 07/09 – 30/09.
Các đội gửi bài thi online qua trang web openapichallenge.ocb.com.vn

Yêu cầu bài dự thi:
 • Ý tưởng về sản phẩm phù hợp với đề bài
 • Giới thiệu thông tin về đội thi và các thành viên.
 1. Vòng phỏng vấn: 10/10 – 17/10.
Các đội trình bày ý tưởng và phỏng vấn trước hội đồng giám khảo, với hình thức trực tiếp (tại Tp. HCM) hoặc online.
 1. Vòng chung kết: 25/10 – 28/11.
 • Giai đoạn 1: 25/10 – 20/11.
Các đội xây dựng sản phẩm demo dưới sự hỗ trợ của BTC.
 • Giai đoạn 2: 28/11.
Các đội trình bày trực tiếp sản phẩm trước hội đồng giám khảo và nhận giải thưởng tại TP. HCM. Thông tin chi tiết về buổi thi sẽ được gửi cho các đội được chọn vào vòng chung kết.

Cơ cấu giải thưởng

- Giải Đột phá (01 giải)
 • Tiền mặt: 50,000,000 VNĐ
 • Cơ hội hợp tác với OCB và OCB OMNI - Ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam sau cuộc thi
 • Cơ hội được giới thiệu, trình bày về công ty/tổ chức và sản phẩm demo trước Ban điều hành của OCB
 • Được sự cố vấn, hỗ trợ của OCB về địa điểm, hệ thống, chuyên môn,…trong quá trình xây dựng hoàn chỉnh sản phẩm demo.
 • Nhận được phần trăm lợi nhuận trong trường hợp thương mại hóa thành công sản phẩm dự thi
- Giải Tiềm năng (03 giải)
 • Tiền mặt: 20,000,000 VNĐ
 • Cơ hội hợp tác với OCB và OCB OMNI - Ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam sau cuộc thi
 • Cơ hội được giới thiệu, trình bày về công ty/tổ chức và sản phẩm demo trước Ban điều hành của OCB
 • Được sự cố vấn, hỗ trợ của OCB về địa điểm, hệ thống, chuyên môn,…trong quá trình xây dựng hoàn chỉnh sản phẩm demo.
Điều kiện dự thi
 1. Hình thức thi theo nhóm thí sinh từ 2 đến 5 thành viên. Tất cả các thành viên trong đội thi phải là các cá nhân có quốc tịch Việt Nam hoặc nước ngoài từ đủ 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 2. Không giới hạn số lượng các sản phẩm/giải pháp dự thi của mỗi đội.
 3. Tại bất kỳ vòng thi nào, nếu một đội rút lui hoặc không đủ điều kiện tham dự, Ban tổ chức có quyền thay thế đội đó bằng một đội khác từ danh sách dự thi.
Điều khoản:
 1. Các cá nhân hoặc đội, nhóm, tổ chức, công ty tham dự cuộc thi trên nguyên tắc tự nguyện và tự giác chấp hành Thể lệ, Điều khoản và Điều kiện cuộc thi. Việc nhấn nút nộp bài dự thi được hiểu là các đội thi đồng ý với điều khoản và điều kiện của cuộc thi này.
 2. Mọi thông tin của cuộc thi được công bố tại website openapichallenge.ocb.com.vn
Trong trường hợp có tranh chấp, Thể lệ, Điều khoản và điều kiện cuộc thi được dùng thay thế cho bất cứ tư liệu nào khác để làm căn cứ giải quyết tranh chấp.
 1. Khi tham gia cuộc thi này, các đội thi đồng ý để BTC sử dụng hình ảnh, tên gọi và tên sản phẩm của các đội thi, nhưng không bao gồm thông tin chi tiết bài dự thi, để làm tư liệu trong các hoạt động truyền thông vào thời điểm trước, trong và sau khi diễn ra cuôc thi.
 2. Cơ chế hỗ trợ và hợp tác từ OCB:
 • OCB sẽ đồng hành, hỗ trợ các đội thi, tạo môi trường và nền tảng để giúp các sản phẩm/giải pháp dự thi phát triển hoàn thiện. Các đội thi được hướng dẫn và giải đáp các vấn đề nghiệp vụ ngân hàng, Open API liên quan đến cuộc thi.
 • Đối với các đội lọt vào vòng chung kết: tại thời điểm sau cuộc thi, OCB có quyền ưu tiên hợp tác và được phép sử dụng hình ảnh/tên của sản phẩm để truyền thông. Trong trường hợp OCB và đội thi đi đến ký kết hợp đồng hợp tác, thì trong vòng 6 tháng kể từ ngày hợp đồng hợp tác có hiệu lực, đội thi không được phép sử dụng sản phẩm để hợp tác với đối tác không phải là OCB trừ trường hợp OCB và đội thi có thỏa thuận khác.Trong trường hợp giải pháp của đội thi được OCB triển khai thành công và mang lại lợi nhuận, tỉ lệ phân chia lợi nhuận giữa OCB và đội thi sẽ dựa trên thỏa thuận giữa hai bên và được nêu rõ trong hợp đồng hợp tác.
 1. Tính nguyên gốc:
Tất cả sản phẩm và tư liệu của các đội thi phải là nguyên gốc của đội thi đó.
 1. Sở hữu trí tuệ:
Ban Tổ chức và OCB không chịu bất cứ trách nhiệm nào về quyền sở hữu trí tuệ của các bài thi/sản phẩm mà các đội thi cung cấp cho Ban tổ chức để dự thi. Mọi tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ trong nước hay quốc tế liên quan đến các sản phẩm/bài thi sẽ do đội thi và các thành viên trong đội tự chịu trách nhiệm giải quyết. Trường hợp việc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của đội thi/thành viên của đội thi ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng, uy tín của OCB và Ban Tổ Chức, đội thi/thành viên của đội thi phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho OCB theo quy định của pháp luật.
 1. Tiêu chuẩn đạo đức: 
Ban tổ chức được phép truất quyền tham dự của những thành viên vi phạm đạo đức, bao gồm gian lận và lừa đảo, hay bất cứ hành vi nào gây tổn hại cho Ban tổ chức hoặc các bên liên quan khác.
 1. Vi phạm:
Tất cả các đội thi phải tuân thủ đúng Thể lệ, Điều khoản, Điều kiện của cuộc thi. BTC sẽ truất quyền tham dự, tước danh hiệu/giải thưởng của đội chơi nếu phát hiện ra bất kỳ vi phạm nào, kể cả khi thời điểm phát hiện vi phạm là sau khi cuộc thi đã kết thúc.
 1. Quy định về giải thưởng.
 • Đối với giải thưởng tiền mặt: OCB được quyền quyết định phương thức và thời gian trao giải cho đội chơi. Mỗi đội có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ thông tin Ban tổ chức yêu cầu, phục vụ cho việc chuyển và chi trả giải thưởng.
 • Đối với các quyền lợi hợp tác: dựa vào thỏa thuận giữa hai bên sau khi cuộc thi kết thúc.
 • Đội thi trúng giải thưởng của chương trình sẽ chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân và các nghĩa vụ tài chính khác (nếu có) khi nhận giải thưởng từ chương trình theo quy định của Pháp luật hiện hành.
 
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động