Chia sẻ

Mở thẻ ATM, có luôn tài khoản ngân hàng trực tuyến ngàn tiện ích

29/01/2019
 1. Điều kiện cần và đủ để làm thẻ ATM

Để sở hữu cho mình một chiếc thẻ ATM, trước hết bạn cần đảm bảo những điều kiện làm thẻ như sau:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam, đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ.
 • Người làm thẻ phải đủ 18 tuổi và đã có chứng minh nhân dân.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra điều kiện làm thẻ ATM này. Vậy nên, dù bạn làm thẻ ATM ở ngân hàng nào thì vẫn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu trên.

Lưu ý: Mỗi ngân hàng bạn chỉ có quyền làm tối đa 1 thẻ ATM theo thông tin tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

 1. Thủ tục làm thẻ ATM cần những gì?

Khi làm thẻ ATM, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như:

 • CMND photo và kèm theo bản chính
 • Chuẩn bị số tiền 100.000 đồng trong đó phí mở thẻ là 50.000 đồng và 50.000 dành cho số dư tài khoản cố định trong thẻ. Riêng ngân hàng OCB, bạn sẽ được miễn phí mở thẻ ATM.

Lưu ý rằng, khi đi làm thẻ ATM, vì sẽ cần phải điền thông tin cá nhân vào các giấy tờ, thủ tục có chữ ký chính chủ. Vậy nên, bạn không thể nhờ người khác làm thẻ hộ cho mình được.

 1. Hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ ATM tại ngân hàng

Để mở thẻ ATM, bạn có thể đến chi nhánh, phòng giao dịch bất kỳ của tất cả các ngân hàng trên toàn quốc. Khi đến các phòng giao dịch của ngân hàng, trước tiên bạn cần lấy số thứ tự, sau đó chờ đến lượt của mình. Tại đây, bạn trình bày vấn đề muốn làm thẻ ATM với các nhân viên ngân hàng.

Các nhân viên ngân hàng sau khi tiếp nhận yêu cầu, sẽ hướng dẫn và đưa cho bạn tờ Đăng ký mở tài khoản và làm thẻ ATM. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào giấy, sau đó đưa lại cho nhân viên. Nhân viên ngân hàng sẽ gửi cho bạn giấy hẹn đến lấy thẻ. Tùy theo từng ngân hàng mà thời gian nhận thẻ khác nhau, thông thường mất khoản 7 ngày đến 1 tháng.

Để lựa chọn được ngân hàng làm thẻ ATM phù hợp, bạn cần xem xét nhiều yếu tố. Trong đó, các yếu tố có thể kể đến như mục đích sử dụng thẻ ATM của bạn là để nhận lương hay để giao dịch thông thường khi nạp tiền điện thoại online, rút tiền ở cây ATM…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến các khoản phí khi sở hữu thẻ ATM của ngân hàng như phí giữ thẻ, phí làm thẻ và phí giao dịch trên thẻ ATM của các ngân hàng bao gồm phí rút tiền tại cây ATM ngân hàng, tại cây ATM khác ngân hàng, phí chuyển khoản bằng ATM, phí thường niên…

Tổng hợp các yếu tố nêu trên, bạn sẽ đưa ra lựa chọn ngân hàng phù hợp để làm thẻ ATM cho mình, cũng như tư vấn, giới thiệu cho người thân, bạn bè.

 1. Làm thẻ ATM tại OCB – có luôn tài khoản OCB OMNI ngàn tiện ích

Khi đăng ký mở thẻ ATM của OCB, bạn đồng thời sẽ được hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến OCB OMNI. Như vậy, bên cạnh tấm thẻ vật lý giúp bạn dễ dàng rút tiền mặt, bạn còn được sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến với nhiều tiện ích vượt trội, hỗ trợ quản lý và giao dịch tài chính online. Những ưu đãi mà bạn nhận được khi có tài khoản OCB OMNI như:

 • Miễn phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống
 • Miễn phí thanh toán hóa đơn: điện, nước, internet, học phí…
 • Gửi tiết kiệm online, lãi suất cộng thêm đến 0.3% so với gửi tại quầy
 • Thanh toán QR Pay dễ dàng
 • Quản lý thẻ, tín dụng, vay… trong một màn hình
 • Tận hưởng ngàn tiện ích như mua sắm, nạp tiền điện thoại, đóng học phí online…

Tìm hiểu thêm về tài khoản OCB OMNI cũng như các sản phẩm hấp dẫn khác của Ngân hàng Phương Đông tại đây.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động