Chia sẻ

Các mẹo để vay tín chấp một cách khôn ngoan

05/12/2018
Vay tín chấp là lựa chọn tối ưu nhất khi bạn cần một khoản tiền nhanh chóng để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngắn hạn của mình. Dưới đây là một số cách vay tín chấp ngân hàng để có được những khoản vay khôn ngoan và an toàn nhất.1. Nắm rõ tình hình tài chính của bản thân

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu là nắm rõ tình hình tài chính của mình và tự đặt ra câu hỏi: Mục đích của bạn khi vay tín chấp là gì? Thực tế, có khá nhiều lý do để chúng ta vay tín chấp, nhưng phần nhiều trong số đó là vì nợ. Những chuyên gia tài chính cho cho rằng một khoản vay tín chấp vào đúng thời điểm là một hình thức tài chính thông minh để giảm nợ hiệu quả hơn.

Với khoản vay tín chấp, bạn có thể quản lý tài chính của mình khá dễ dàng vì số tiền cần trả cho bên cho vay mỗi tháng đều được ghi rõ ràng. Việc này giúp bạn nhận thức rõ ràng tình hình tài chính của mình, biết cần chi tiêu thế nào để trả nợ cho ngân hàng trong khoảng thời gian đã chọn. Cùng với đó, việc gom tất cả khoản nợ về một nơi giúp người vay có thể quản lý và giải quyết nợ một cách dễ dàng hơn.

Trước khi nộp hồ sơ xin vay, bạn nên có câu trả lời cho những câu hỏi như: Tôi kiếm được bao nhiêu và lịch sử tín dụng của tôi đang như thế nào? Dòng tiền mặt hàng tháng của tôi là gì? Chính những điều này sẽ giúp bạn sáng tỏ hơn trong việc lựa chọn một giải pháp tối ưu để giải quyết nợ nần.

2. Không vay quá 50% thu nhập còn lại

Một điều cần lưu ý đó là số tiền bạn thanh toán cho ngân hàng chỉ nên chiếm khoảng 30-40% tổng thu nhập và nếu không đảm bảo được quy tắc này, bạn dễ rơi vào tình trạng vay nợ mới để trả nợ cũ. Nếu bạn không chắc chắn được về tài chính của mình, nên cân nhắc chọn hình thức thế chấp tài sản để vay hơn là việc vay tín chấp thông qua lương.

3. Lựa chọn ngân hàng vay an toàn

Trên thị trường hiện nay, có nhiều ngân hàng cung cấp sản phẩm cho vay tín chấp. Có thể nhận thấy những khối tín dụng này ngày càng nhiều như “nấm sau mưa”. Với rất nhiều chiêu thức quảng cáo, mời mọc rất hấp dẫn như: “vay tín chấp tiêu dùng giải ngân sau 10 phút”, “Cho vay tín chấp lương chỉ với 0% lãi suất”… Nhưng khi sử dụng những sản phẩm này người tiêu dùng mới tá hỏa khi biết mình bị lừa bởi mức lãi suất rất cao cùng với nhiều khoản phí phát sinh rất vô lý.

Chính vì vậy để có thể vay tiền tín chấp cá nhân hiệu quả nhất, bạn phải là một người tiêu dùng thông minh, bình tĩnh để lựa chọn cho mình một ngân hàng đảm bảo uy tín. Ở nước ta hiện nay bạn có thể tìm hiểu các gói vay vốn ngân hàng có nhiều ưu đãi với mức lãi suất hợp lý.

Trong số các ngân hàng hiện nay, Ngân hàng Phương Đông được khách hàng lựa chọn vì uy tín và có nhiều gói sản phẩm cạnh tranh. Khách hàng có nhu cầu có thể đăng ký vay và gửi hồ sơ vay hoàn toàn qua online tại đây https://go.ocb.com.vn/. OCB sẽ tiếp nhận hồ sơ, xác minh thông tin và duyệt vay nhanh chóng nếu khách hàng đủ điều kiện.

4. Trả nợ đúng hạn

Tùy thuộc vào số tiền vay và khả năng thanh toán của bản thân mà bạn nên chọn thời hạn vay cho phù hợp. Dù vậy, thời gian trả nợ không nên kéo dài quá lâu, nếu bạn đủ khả năng trả xong sớm. Có nhiều gói vay tín chấp ngân hàng ngắn hạn trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn, vì thời gian vay càng lâu thì lãi suất bạn trả càng nhiều.

Bạn sẽ thấy rất thoải mái nếu thanh toán nợ đầy đủ. Cho dù đó là gói vay ngắn hạn, hay nợ thẻ tín dụng, thì bạn vẫn nên thanh toán đúng hạn. Khi thanh toán trễ không những bạn gặp áp lực, mà bạn còn phải trả phí trả chậm và làm xấu hồ sơ tín dụng của mình.

5. Đầu tư hiệu quả cho khoản vay

Có lẽ cách vay tín chấp ngân hàng khôn ngoan nhất đó là dùng khoản tiền vay chi tiêu một cách hợp lý và đầu tư sinh lời từ khoản vay. Chẳng hạn, khi vay tiền để mua xe ô tô thì ngoài mục đích để phục vụ cho nhu cầu đi lại, bạn có thể tính đến các phương án khác như tận dụng nó cho thuê ngắn hạn, chuyển giao nhận hàng hóa hoặc tham gia các tổ chức vận tải hành khách để kinh doanh, kiếm thêm khoản thu nhập.

Ngoài ra, bạn có thể tính toán tận dụng các khoản vay để đầu tư thị trường, vàng, bất động sản, cổ phiếu… lấy thêm những khoản hời đáng kể.
Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động