Chia sẻ

Những kênh đầu tư dễ sinh lời phù hợp với người nghỉ hưu

22/10/2018

Dưới đây là một số kênh đầu tư phù hợp cho người nghỉ hưu giúp số tiền nhãn rỗi bạn đang sở hữu không bị mất giá qua từng năm mà còn sinh lời một cách bền vững, lâu dài.

Đầu tư bất động sản hoặc vàng và ngoại tệ

Bất động sản trong vài năm trở lại đây dần hồi phục sau một thời gian khủng hoảng. Vì thế, kênh đầu tư này cũng rất đáng để người về hưu lưu tâm.

Việc sử dụng đất có hai phương án lựa chọn, bao gồm: một là giao dịch theo cách mua và bán lại. Tất nhiên, mua bán đất cần có thời gian nếu muốn có lời, để nhanh hơn hãy tham khảo địa thế đất có tiềm năng phát triển hay không. Ở những đô thị lớn, tốc độ tăng giá sẽ nhanh hơn, yêu cầu vốn bỏ ra cũng nhiều hơn. Đầu tư đất rất khó lỗ với những người đầu tư mang tính lâu dài, giá sẽ tăng theo từng năm tùy vào từng mật độ dân số tại nơi đó. Cách thứ hai đó là sử dụng đất để xây nhà, phòng trọ cho thuê. Đây là cách làm bền vững, nhưng đòi hỏi phải gần với trường học, khu công nghiệp, nơi có nhiều học sinh, sinh viên và công nhân.

Bên cạnh đó, người về hưu cũng có thể hướng đến phương thức tích trữ vàng hoặc ngoại tệ. Dùng tiền tiết kiệm để mua vàng là cách làm truyền thống của đa số người Việt, họ thường dành dụm nhằm làm tài sản thừa kế hoặc của hồi môn cho con cái.

Tuy nhiên, việc lựa chọn đầu tư vào bất động sản hay vàng và ngoại tệ lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, phụ thuộc vào nền kinh tế thế giới, thị trường chứng khoan cũng như sự am hiểu các lĩnh vực… Một khi trên đà tụt dốc, những người đầu tư sẽ trở nên lao đao bởi không biết khi nào giá mới hồi phục lại. Bởi vậy, những người hưu trí cần suy nghĩ thấu đáo, cẩn trọng xem có nên sử dụng vốn của mình vào kênh đầu tư này hay không.

Gửi tiết kiệm ngân hàng – Kênh đầu tư phù hợp nhất cho người nghỉ hưu

Mở sổ tiết kiệm ngân hàng đang trở thành phương án đầu tư cực kỳ an toàn và sinh nhiều lợi nhuận, đặc biệt là dành cho những người về hưu. Không chỉ đảm bảo tính ổn định nguồn vốn sẵn có, tiền gửi ngân hàng còn tự sinh lời theo thời gian, càng lâu thì càng nhiều lãi. Đương nhiên, vẫn tùy thuộc vào mức độ trả lãi của từng ngân hàng hiện nay.

Hơn nữa, với sự phát triển của công nghệ số, mở sổ tiết kiệm qua hệ thống online, mang đến vô vàn lợi ích dành cho khách hàng. Ưu điểm của hình thức này bao gồm:

An toàn, ít rủi ro

Trái với những kênh đầu tư khác, tiền gửi ngân hàng có tính an toàn cao hơn, bạn sẽ không cần phải lo âu suy nghĩ rằng vốn của mình có bị thâm hụt hay không bởi ngân hàng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm bảo quản tiền gửi cho khách hàng. Nói cách khác, bạn gửi bao nhiêu tiền tiết kiệm, khi tất toán sẽ nhận lại đúng số tiền ấy, đồng thời cộng thêm lãi suất.

Nếu như đất đai, vàng ngoại tệ thường lên xuống trồi sụt theo các diễn biến thị trường, thì tiền gửi ngân hàng lại ít phải chịu ảnh hưởng, thậm chí là không bị. Hơn nữa, đầu tư đất đai hoặc ngoại tệ cần phải am hiểu và có nhiều kinh nghiệm để tránh lỗ.

Ổn định và sinh lời tốt

Đây là yếu tố khiến hình thức mở sổ tiết kiệm được đánh giá cao từ người về hưu. Sự ổn định luôn là điều cần thiết cho bất cứ hoạt động đầu tư nào hiện nay. Không những thế, lợi nhuận sẽ tăng đều theo từng năm. Lãi nhiều hay ít tùy vào kỳ hạn gửi của mỗi người và mức trả lãi của từng ngân hàng.

Đặc biệt, nếu mở sổ theo hình thức online, khách hàng còn nhận thêm những ưu đãi giá trị. Cụ thể, khi gửi tiết kiệm online tại Ngân Hàng Phương Đông (OCB), bạn sẽ hưỡng mức ưu đãi cao lên đến 7.9%, cộng thêm đến 0.3% so với giao dịch tại quầy.

Mở sổ dễ dàng, nhanh gọn

Thấu hiểu những khó khăn của người lớn tuổi, mở sổ tiết kiệm online giúp người hưu trí giảm thiểu thời gian đi lại. Chỉ cần vài cú nhấp chuột, tài khoản sẽ được mở, xác nhận gửi tiền thông qua SMS, Email vô cùng tiện lợi.

Tại OCB, khách hàng còn có thể mở cùng lúc 4 sổ tiết kiệm qua online chỉ với một mã OTP, đây là điều tạo nên sự khác biệt, giúp hoạch định tài chính cũng như đảm bảo lợi ích cho từng cá nhân.

Tự quản lý nguồn vốn đầu tư

So với hình thức gửi tiền truyền thống, sổ tiết kiệm online mang đến sự tiện dụng, đồng thời giúp khách hàng tự quản lý tiền gửi ở mọi lúc, mọi nơi. Tất cả các giao dịch cần thông qua mã OTP mà chỉ người gửi sở hữu, tối ưu hóa bảo mật.

Bên cạnh đó, việc tất toán cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ hệ thống OCB OMNI của Ngân Hàng Phương Đông, bạn chỉ cần ngồi ở nhà, tất cả mọi giao dịch đều có thể thực hiện qua online.

Kỳ hạn gửi linh hoạt

Với kỳ hạn gửi linh hoạt (tuần/tháng/năm) tại OCB, người hưu trí sẽ dễ dàng chọn lựa kỳ hạn cho mình. Khi cần tiền để giải quyết công việc, kỳ hạn linh hoạt sẽ rất có ích cho khách hàng. Bạn vừa không mất lãi suất tốt ở những kỳ hạn dài, vừa có tiền để giải quyết công việc khẩn cấp trước mắt.

Sử dụng phương án gửi tiền tiết kiệm online thực sự là bước đi đúng đắn mà nhiều người áp dụng. Lãi suất cao, tối ưu bảo mật, ổn định bền lâu, đây chính là kênh phù hợp cũng như an toàn nhất dành cho những cá nhân đã và sẽ nghỉ hưu, nhằm chuẩn bị cho riêng mình cùng gia đình một cuộc sống an nhàn, thoải mái, không còn lo nghĩ về vấn đề tiền bạc.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chương trình ưu đãi khác

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động