Chia sẻ

Đi tìm dòng thẻ tín dụng có phí chuyển đổi ngoại tệ 0%

17/10/2018

Xu hướng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán quốc tế và đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng nhờ sự tiện lợi và nhiều ưu đãi. Điều khách hàng quan tâm cho những chuyến “xuất ngoại” là phí chuyển đổi ngoại tệ (phí FX) khi sử dụng thẻ tín dụng.

Vậy đâu là dòng thẻ có phí FX thấp nhất, có thẻ nào phí FX là 0%?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là phí phát sinh khi bạn thanh toán cho một hóa đơn nào đó bằng mệnh giá khác với mệnh giá được quy định trên tài khoản thẻ tín dụng.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng khi đang thanh toán tiền khách sạn ở Mỹ, bên khách sạn sẽ tính tiền thanh toán của bạn bằng đồng USD và ngoại tệ sẽ được tự động chuyển sang USD để thanh toán. Đồng thời, bạn sẽ chịu thêm một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ được tính trên số tiền mà bạn đang giao dịch.

Hoặc khi bạn dùng thẻ tín dụng quốc tế để thanh toán cho một đơn hàng mua trên các trang thương mại điện tử quốc tế, bên cạnh số tiền phải trả cho món hàng, bạn cũng sẽ mất thêm một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ.

Phí chuyển đổi ngoại tệ phụ thuộc vào điều gì?

Phí chuyển đổi được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn trao đổi. Do đó, loại phí này sẽ phụ thuộc và tỷ giá hối đoái (tỷ giá trao đổi ngoại tệ giữa hai đồng tiền của hai nước). Điều này nảy sinh tình trạng tỷ giá ngày hôm nay như thế này nhưng lại đột ngột thay đổi vào ngày hôm sau dẫn đến bạn phải chịu thêm một khoản phí phát sinh khác. Vì vậy bạn cần cập nhập một cách kịp thời những thay đổi về tỉ giá để có cho mình những quyết định chi tiêu sao cho có lợi nhất.

Bạn mất bao nhiêu tiền cho phí chuyển đổi ngoại tệ?

Tùy theo từng ngân hàng mà phí chuyển đổi ngoại tệ khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán sẽ có một mức khác nhau. Mức trung bình vào khoảng 2.5%, có những ngân hàng áp loại phí này lên đến lên đến 5 – 7%. Như vậy, số tiền phí mà bạn phải trả cũng sẽ tùy thuộc vào việc bạn dùng thẻ tín dụng của ngân hàng nào.

Ví dụ, bạn đi du lịch nước ngoài và mua một món đồ có giá 500 USD. Ngân hàng sẽ thu của bạn khoảng 25 USD, tương đương gần 600 ngàn cho phí FX. Nếu bạn có nhiều giao dịch, dĩ nhiên số tiền phí sẽ càng nhiều.

Thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ

Trên thị trường thẻ tín dụng hiện tại, dòng thẻ OCB Passport Platinum do Ngân hàng Phương Đông phát hành là loại thẻ duy nhất có phí chuyển đổi ngoại tệ 0%. Đây sẽ là một công cụ tuyệt vời cho những chuyến xuất ngoại của bạn khi tiền tệ không còn là rào cản.

Bên cạnh mức phí FX gây sốc, chủ thẻ OCB Passport Platinum còn nhận được những chương trình ưu đãi giá lên đến 50% tại các trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn sang trọng… Cùng thời gian miễn lãi đến 55 ngày, cho khách hàng thoải mái chi tiêu trước, trả tiền sau.

Cùng với đó, chủ thẻ còn nhận nhiều đặc quyền của một khách hàng Platinum như miễn phí ra sân tại 7 sân golf hàng đầu Việt Nam, ưu đãi phí tại hơn 40 sân golf nổi tiếng thế giới…

Cách đăng kí thẻ OCB Passport Platinum khá đơn giản. Bạn chỉ cần mất khoảng 2 phút để đăng ký và gửi hồ sơ hoàn toàn online. Sau đó, OCB sẽ tiến hành thẩm định và gửi thẻ về tận tay cho bạn nếu bạn đủ điều kiện mở thẻ. Chi tiết xem tại đây.

Chia sẻ
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động