Chia sẻ

Cách xin lại biên lai chuyển tiền ngân hàng

07/07/2021
Biên lai chuyển tiền ngân hàng là thông tin tóm tắt giao dịch đã hoàn tất thanh toán bao gồm: Số tài khoản/số thẻ của người nhận và người gửi, ngày/giờ giao dịch, số tiền. Sau khi bạn hoàn tất giao dịch bạn sẽ nhận được biên lai từ nhiều cách khác nhau. Tuy vậy, có đôi lúc do sự bất cẩn mà bạn vô tình làm mất biên lai. Do đó OCB sẽ hướng dẫn bạn cách xin lại biên lai chuyển tiền ngân hàng chi tiết nhất qua bài viết sau.

1. Các cách để có biên lai chuyển tiền ngân hàng?

Hiện nay để có biên lai chuyển tiền ngân hàng, về cơ bản sẽ có 3 cách phù hợp với nhiều ngân hàng.

1.1 Đối với giao dịch tại quầy ngân hàng

Tại phòng giao dịch, sau khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, bạn có thể nhận được biên lai ngay. Thông thường sẽ có 2 liên:

Liên 1: Giao dịch viên sẽ giữ lại
Liên 2: Giao dịch viên sẽ đóng dấu mộc xác nhận và gửi khách hàng. Liên 2 thường được gọi là biên lai chuyển tiền

Giao dịch tại quầy ngân hàng

1.2 Đối với giao dịch ATM

Hiện nay, hầu hết tại các cây giao dịch ATM đều có thể in biên lai sau mỗi giao dịch. Các giao dịch như: Chuyển tiền, rút tiền, nộp tiền… Sau khi hoàn tất giao dịch, hệ thống ATM sẽ luôn hiển thị: “Bạn có muốn in biên lai giao dịch?”. Và chỉ cần bạn xác nhận: “Có”, “Không”, nếu “Có” biên lai giao dịch sẽ được in ra ngay.

Giao dịch qua ATM nên giữ biên lai sau khi hoàn tất thanh toán

1.3 Đối với giao dịch Internet Banking

So với 2 hình thức trên, Internet Banking được cho là phương thức an toàn và tiện lợi hơn. Để an toàn hơn sau mỗi giao dịch hệ thống đều gửi hoá đơn xác nhận bạn cũng có thể chụp màn hình để lưu lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại: “Lịch sử giao dịch“ của hệ thống ngân hàng để dễ dàng đối soát.

Dùng OCB OMNI dễ dàng quản lý giao dịch

2. Bị mất biên lai - Xin lại biên lai chuyển tiền ngân hàng như thế nào?

Đối với trường hợp người nhận chưa nhận được tiền quá lâu, người chuyển tiền có thể mang biên lai đến quầy giao dịch ngân hàng để xác thực và tiến hành hỗ trợ quý khách. Trong trường hợp bị mất biên lai, bạn có thể mang giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD... để giao dịch viên có thể xác thực và tiến hành hỗ trợ cấp lại biên lai chuyển tiền.

3. Thời gian để có lại biên lai và điều kiện để yêu cầu cấp lại biên lai chuyển tiền ngân hàng

Nếu trong 3 ngày mà người nhận vẫn chưa nhận được tiền, người gửi cần đến ngân hàng để đối soát ngay. Để được ngân hàng cấp lại biên lai chuyển tiền ngân hàng bạn cần những điều kiện sau:
  • Cung cấp chính các thông tin giao dịch: Bao gồm chứng minh thư của người gửi, số tài khoản, nội dung chuyển tiền để ngân hàng tra soát và kiểm tra lại giao dịch.
  • Ngân hàng xử lý yêu cầu của bạn: Dựa vào tất cả những thông tin của bạn đã cung cấp - giao dịch viên sẽ dựa vào đó mà kiểm tra và rà soát lại giao dịch.
  • Nếu kết quả trùng khớp với những thông tin bạn đã cung cấp cho giao dịch viên thì bạn sẽ nhận được ngay biên lai giao dịch.
Với các trường hợp chuyển tiền sai số tài khoản, sai tên người nhận chỉ mất tối đa 7 ngày làm việc để ngân hàng tra soát giao dịch và hoàn tiền về chủ tài khoản. Trong trường hợp bạn chuyển nhầm tiền người nhận, bạn sẽ được giao dịch viên hỗ trợ về thông tin chủ tài khoản để bạn liên hệ. Nếu người chủ tài khoản ấy không có thiện chí hoàn tiền bạn có thể tiến hành khởi kiện.

Qua những thông tin trên, OCB hy vọng rằng có thể giúp bạn có thể xin lại biên lai chuyển tiền ngân hàng. Tuy vậy, ngân hàng TMCP Phương Đông OCB mong rằng quý khách có thể lưu giữ lại biên lai chuyển ngân hàng cho đến khi người nhận nhận được tiền. Ngoài ra, OCB khuyến khích quý khách nên dùng OCB OMNI để dễ dàng thao tác và tiện lợi hơn trong việc quản lý giao dịch.

Dùng OCB OMNI tiện lợi giao dịch nhanh quản lý dòng tiền dễ dàng
Chia sẻ
Tags:
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký nhận thông tin từ OCB

Ngân hàng số OCB OMNI trên di động